’ฟรี’ รถไฟฟ้าสายสีแดง ตลิ่งชัน-บางซื่อ-รังสิต บริการฟรี เริ่ม กค.นี้🚈
การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดทดลองเดินรถเสมือนจริงรถไฟฟ้าสายสีแดง เส้นชานเมือง ตลิ่งชัน-บางซื่อ-รังสิต พร้อมให้ประชาชน ใช้บริการฟรี ตั้งแต่ ก.ค. - พ.ย. นี้
รถไฟฟ้าสายสีแดงเป็นโครงการรถไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง แบ่งเป็น
🔺รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม บางซื่อ-รังสิต
มีแนวเส้นทางในทิศเหนือ-ใต้ของกรุงเทพฯ โดยโครงการระยะแรกได้เริ่มตั้งแต่สถานีกลางบางซื่อจนถึงสถานีรังสิต ส่วนโครงการในอนาคต ทิศเหนือจะต่อขยายไปทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ผ่านอยุธยาไปจนถึงบ้านภาชี ส่วนทิศใต้จะต่อขยายไปทางมหาชัย ผ่านแม่กลองไปจนถึงปากท่อในอนาคต
🔸รถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน บางซื่อ-ตลิ่งชัน
มีแนวเส้นทางในทิศตะวันออก-ตะวันตกของกรุงเทพฯ โดยโครงการระยะแรกได้เริ่มตั้งแต่สถานีกลางบางซื่อจนถึงสถานีตลิ่งชัน ส่วนโครงการในอนาคต ทิศตะวันออกจะต่อขยายไปทางหัวหมาก ผ่านลาดกระบังไปจนถึงฉะเชิงเทรา ส่วนทิศตะวันตกจะต่อขยายไปทางศาลายา ผ่านนครชัยศรีไปจนถึงนครปฐมในอนาคต
ล่าสุด โครงการรถไฟฟ้าสายสีแดง เปิดเดินรถเสมือนจริงในวันที่ 26 มีนาคม 2564 ณ สถานีกลางบางซื่อ โดยจะเปิดให้ทดลองใช้ฟรีในเดือนกรกฎาคม 2564 และคาดว่าจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบช่วงปลายปี 2564 (เดือนพฤศจิกายน 2564)
โดย พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธานเปิดเอง และจะเริ่มเก็บค่าโดยสารในเดือน พฤศจิกายนนี้ ราคาเริ่มต้น 12 บาท สูงสุดที่ 42 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ถูกที่สุดในการเดินทางด้วยระบบรถไฟฟ้า
Pҽɳʝʊռɢ
5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุด
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด
5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุด
จังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)
อำเภอพิเศษของประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกัน
10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทย
แมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน
"งูจงอาง" โผล่หน้ารถใช้เวลา 4 ชั่วโมง กว่าจะจับได้ คอหวยแห่ส่องเลขทะเบียนรถ
เปิดแนวทางตัวเลข "อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
แฝดสยาม อิน-จัน จาก 'ตัวประหลาด' สู่ 'เศรษฐีที่ดิน' ในอเมริกา
จังหวัดไหนในไทย มีโรงแรมมากที่สุด
เลขเด็ด "ทักษามหารานี" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 69..ส่องเลย เลขไหนมาแรง!
นกที่เชื่อว่าสูญพันธุ์ไปแล้ว แต่กลับถูกค้นพบอีกครั้งในภายหลัง
มัสก์ประกาศ SpaceX จะสร้างเมืองบนดวงจันทร์เป็นอันดับแรก และเลื่อนแผนการสำรวจดาวอังคารออกไปก่อน
มือถือกำลัง "แอบฟัง" เราจริงหรือ
“มองก็เท่ ขับก็ล้ำ: คือเหตุผลที่รถไฟฟ้าทรง Boxy ถึงครองใจคนยุคใหม่”
🚗✨ ย้อนยุคน้ำมันแพง! Vespa 400 มินิคาร์จิ๋วหัวใจประหยัด รถแห่งความหวังหลังสงครามโลก




