หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดค่าเทอม 5 มหาวิทยาลัยดัง ในประเทศไทยที่ถูกที่สุด

/อันดับที่ 5 มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์

ในประเทศไทยตราบเท่าที่เป็นมหาวิทยาลัยราชภัฏ ค่าเล่าเรียนโดยทั่วไปไม่แพงมากนัก แต่การเปรียบเทียบค่าเล่าเรียนเฉลี่ยของแต่ละมหาวิทยาลัยพบว่าค่าเล่าเรียนของมหาวิทยาลัยราชภัฏฉะเชิงเทราคือ ถูกมาก ค่าเล่าเรียนสำหรับภาคเรียน ไม่เกิน 75,000 บาท และยังผ่อนชำระได้!

อันดับที่ 4: มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชกรุงเทพ

ค่าเล่าเรียนส่วนใหญ่ในมหาวิทยาลัยที่เปิดในกรุงเทพฯ นั้นสูงมาก แต่รมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชกรุงเทพ เป็นข้อยกเว้น โดยเฉพาะคณะบริหารธุรกิจ ค่าเล่าเรียนต่อภาคการศึกษาไม่เกิน 6,200 บาท และวิทยาลัยอุตสาหกรรมที่แพงที่สุดเพียง 9,200 บาทต่อภาคการศึกษา อย่างไรก็ตาม การใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ มีค่าครองชีพสูงอยู่เล็กน้อย...

อันดับที่ 3 : มหาวิทยาลัยบูรพา

มหาวิทยาลัยบูรพาเป็นมหาวิทยาลัยของรัฐในท้องถิ่นแห่งแรกของประเทศไทย (ภาคตะวันออก) แม้ว่ามหาวิทยาลัยหลายแห่งจะเริ่มปรับค่าเล่าเรียนและเพิ่มค่าเล่าเรียนเป็นจำนวนมาก แต่มหาวิทยาลัยบูรพายังคงรักษาระดับเดิมไว้ จากมาตรฐานค่าเล่าเรียนตั้งแต่ปี 2558 จะเห็นได้ว่าค่าเล่าเรียนของรัฐศาสตร์และกฎหมายอยู่ที่ประมาณ 45,000 บาทมาตลอด ซึ่งคิดเป็นประมาณ 5,628 บาทต่อภาคการศึกษา

อันดับที่ 2 มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช

ในฐานะมหาวิทยาลัยของรัฐ มหาวิทยาลัยเปิดสุโขทัยฯ เป็นมหาวิทยาลัยแห่งเดียวในประเทศไทยที่ไม่จำกัดจำนวนนักศึกษาที่ลงทะเบียนและเป็นมหาวิทยาลัยแห่งเดียวที่ใช้การศึกษาทางไกล

มหาวิทยาลัยสุโขทัยฯ สนับสนุนการผสมผสานระหว่างการเรียนการสอน ดังนั้น ค่าเล่าเรียนก็ขึ้นอยู่กับลักษณะของแต่ละวิชาด้วย วิชาละประมาณ 1,000 บาท บวกค่าเล่าเรียนต่างๆ และค่าธรรมเนียมเบ็ดเตล็ดสำหรับภาคเรียน ค่าเล่าเรียนประมาณ 2,400 บาท

อันดับ 1 มหาวิทยาลัยรามคำแหง

เรียกได้ว่ามหาวิทยาลัยรามคำแหงถือเป็นมหาวิทยาลัยที่ถูกที่สุดในประเทศไทย แม้ว่าค่าเล่าเรียนบางส่วนจะมีการปรับและเพิ่มขึ้นอย่างมาก (เริ่มตั้งแต่ภาคการศึกษาแรกในปี 2560) แต่ค่าหน่วยกิตแต่ละรายวิชาก็ 25 บาทตามปกติ ดังนั้น นักศึกษาใหม่จะต้องเรียน 21 หน่วยกิต บวกค่าเล่าเรียนและค่าธรรมเนียม และค่าเล่าเรียนเพียง 3,200 บาทเท่านั้น

หมายเหตุ : ข้อมูลในปี 2017

แปลโดย: OneOne
ที่มา: https://kknews.cc/education/eog86oz.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: OneOne
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, tipphayamaya
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีเทศบาลเยอะมากที่สุดในประเทศไทยชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?ประเทศที่ไม่มี เซเว่น!?3จังหวัดที่รวยที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โรงแรมที่ใหญ่และมีจำนวนห้องพักเยอะ แห่งเมืองพัทยาประเทศไทย"หนุ่ย พงศ์สุข" ลั่น! ผมอาย..ที่คนไทยค้นหา "คำลๅมก" ติดอันดับโลกภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทปิดตำนาน 50 ปี ร้านหนังสือดวงกมล เชียงใหม่4 อันดับเขื่อนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
4 อันดับเขื่อนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยประเทศที่ฉลาดที่สุดในเอเชีย: อันดับ IQ ล่าสุดประเทศที่มีเครื่องเทศมากที่สุดในโลก!!confront: เผชิญหน้า
ตั้งกระทู้ใหม่