หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ออสเตรเลีย ประกาศใช้ วัคซีน AstraZeneca ให้กับผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นไปแล้วเท่านั้น เพื่อลดผลข้างเคียง

เพราะเป็นห่วงผลกระทบในการใช้ AstraZeneca กับผู้ที่อายุน้อยเลยขยายอายุสำหรับผู้รับ AstraZeneca จากเดิม 50 ปี กลายเป็น 60 ปี และเฝ้าดูผลการใช้อย่างใกล้ชิด เนื่องจากพบลิ่มเลือดอุดตัน ส่วนคนอายุน้อยให้เลือกใช้วัคซีนอย่างไฟเซอร์แทน

กลุ่มที่ปรึกษาด้านเทคนิคของออสเตรเลียเรื่องการสร้างภูมิคุ้มกัน (ATAGI) แนะนำให้ใช้วัคซีนไฟเซอร์ COVID-19 (Comirnaty) เป็นวัคซีนที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 16 ถึงต่ำกว่า 60 ปี นี่เป็นการปรับปรุงคำแนะนำพิเศษก่อนหน้านี้สำหรับ Comirnaty เหนือวัคซีน COVID-19 AstraZeneca ในผู้ที่มีอายุ 16 ถึงต่ำกว่า 50 ปี คำแนะนำได้รับการแก้ไขเนื่องจากมีความเสี่ยงสูงและสังเกตความรุนแรงของการเกิดลิ่มเลือดอุดตันและภาวะเกล็ดเลือดต่ำ (TTS) ที่เกี่ยวข้องกับการใช้วัคซีน AstraZeneca COVID-19 ที่พบในออสเตรเลียในกลุ่มอายุ 50-59 ปี มากกว่าที่รายงานในระดับสากลและประมาณการครั้งแรกในออสเตรเลีย 

สำหรับผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป ผลประโยชน์ส่วนบุคคลของการรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 มีมากกว่าในคนอายุน้อยกว่า ความเสี่ยงของผลลัพธ์ที่รุนแรงจาก COVID-19 จะเพิ่มขึ้นตามอายุ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้สูงวัยที่ไม่ได้รับวัคซีน ประโยชน์ของการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ด้วยวัคซีนโควิด-19 แอสตร้าเซนเนก้ามีมากกว่าความเสี่ยงของ TTS ในกลุ่มอายุนี้ และสนับสนุนการใช้อย่างต่อเนื่องในกลุ่มอายุนี้

คนทุกวัยที่ไม่มีข้อห้ามที่ได้รับวัคซีนโควิด-19 ครั้งแรก แอสตร้าเซเนก้า โดยไม่มีเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ร้ายแรง ควรได้รับวัคซีนชนิดเดียวกันครั้งที่ 2 ข้อมูลนี้สนับสนุนโดยข้อมูลที่บ่งชี้ว่าอัตรา TTS ที่ต่ำกว่าอย่างมากหลังการให้ยา AstraZeneca วัคซีนโควิด-19 ครั้งที่สองในสหราชอาณาจักร (สหราชอาณาจักร)

ในการตัดสินใจแก้ไขคำแนะนำก่อนหน้านี้ ATAGI ได้พิจารณาปัจจัยหลายประการที่ได้รับการติดตามอย่างใกล้ชิด ได้แก่ :

เสี่ยงป่วยหนักและเสียชีวิตจากโควิด-19 ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
ลดอันตรายต่อผู้คนเนื่องจากเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์หลังการฉีดวัคซีน
ข้อมูลของออสเตรเลียเกี่ยวกับความเสี่ยงเฉพาะช่วงอายุและความรุนแรงของ TTS หลังวัคซีน COVID-19 AstraZeneca
วัคซีนที่คาดว่าจะได้รับในช่วงหลายเดือนข้างหน้า
ผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงคำแนะนำใดๆ ต่อโครงการวัคซีนโควิด-19

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ร้านไม่รับลูกค้ากระเทย!!อย่าเสี่ยงทำนะ"มาดามเดียร์" จวก รัฐบาล ปราบ Fake News หรือ ปิดหูปิดตาประชาชนคลิปบีบหัวใจ พยาบาลหลั่งน้ำตา เมื่อรู้ผล swab ติดโควิด-19 ยกทีมคนนี้ เชียร์ หนัก กว่า ป๋าเทพ อาจารย์ผู้มีอภิญญาภาพหาดูยาก "จระเข้กินจระเข้"จีนพยายามปิดกั้นการวางช่อดอกไม้ไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมรถไฟใต้ดินนักวิชาการ ลั่น อำมหิต เกณฑ์การฉีด "ไฟเซอร์" จี้ สธ.ปรับแก้ให้เป็นผู้เป็นคนมากขึ้นไม่ใช่ภาพมุมกล้อง แต่เป็นบรรยากาศจริงของการ 'วอล์กอินวันสุดท้าย'จุกอก! กราบครั้งสุดท้าย กู้ภัยรับแม่ตัวเองส่ง รพ.สนาม ล่าสุดโควิดพรากแม่จากไปแล้วรองโฆษกรบ.แจงย้ำกรณีวัคซีนไฟเซอร์จากสหรัฐฯ เป็นการบริจาครัฐต่อรัฐร้านสุดท้ายตลาดรถไฟรัชดา ก่อนอำลาเพจดัง เปรียบเปรย ชายชาติทหารขี้กลัว มัวแต่เขียนทำไม "โต๊ะ"หมอเหรียญทองโพสท์ ผมขออนุญาตโหนและเรียกพี่เทพ โพธิ์งาม นะครับ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมข่าวต่างประเทศ
จีนพยายามปิดกั้นการวางช่อดอกไม้ไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมรถไฟใต้ดินเผยใบหน้าใต้หน้ากากอนามัย Smile Meishi นามบัตรยุคโควิดของญี่ปุ่นสถิตินักกีฬาอายุมาก-อายุน้อยสุดใน โอลิมปิกเกมส์ #Tokyo2020 ที่น่าสนใจอธิบดีกรมพลศึกษาไต้หวันขอลาออก หลังปล่อยให้มือแบดอันดับ 1 ของโลกนั่งเครื่องบินชั้นประหยัดไปแข่งโอลิมปิก
ตั้งกระทู้ใหม่