เช็คไทม์ไลน์ รัฐบาลประกาศพร้อมเปิดประเทศ
รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เกิดโมเดลกระตุ้นเศรษฐกิจ 'ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์' เข้าประเทศได้ ไม่ต้องกักตัว
ระยะที่ 1 : เดือนเม.ย. - มิ.ย. (กักตัว 7 วัน)
กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ได้รับวัคซีนแล้ว จะได้รับการกักตัวภายในที่พักเป็นระยะเวลา 7 วัน จึงจะสามารถท่องเที่ยวในพื้นที่บริเวณใกล้เคียงได้ โดยที่จะต้องมีการกำหนดเส้นทางและมาตรการความปลอดภัยที่เหมาะสมสำหรับการเดินทาง (Seal Route)
ระยะที่ 2 : เดือนก.ค. - ก.ย. (ไม่ต้องกักตัว)
นักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ได้รับการฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้วและมีผลการตรวจหาเชื้อโควิด - 19 เป็นลบ จะสามารถเดินทางเข้าภูเก็ตได้โดยตรงผ่านเครื่องบิน และสามารถท่องเที่ยวในพื้นที่ของจังหวัดภูเก็ตได้โดยไม่ต้องกักตัว
** นักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มดังกล่าวต้องอยู่ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตเป็นระยะเวลา 7 วัน (Phuket Sandbox) ก่อนที่จะสามารถเดินทางไปยังพื้นที่อื่นๆได้ ภายใต้มาตรการด้านสาธารณสุขอื่นๆ
ระยะที่ 3 : เดือน ต.ค. - ธ.ค. (ไม่ต้องกักตัว)
ต่อยอดจากระยะที่ 2 โดยนักท่องเที่ยวที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วและมีผลตรวจหาเชื้อโควิด - 19 เป็นลบ จะสามารถเดินทางไปยังพื้นที่นำร่องอื่นๆ เช่น ภูเก็ต, กระบี่, พังงา, สมุย, พัทยา และเชียงใหม่ โดยตรงผ่านเครื่องบิน และสามารถท่องเที่ยวในพื้นที่ต่างๆได้โดยไม่ต้องกักตัว
ระยะที่ 4 : ปี 2565 เป็นต้นไป (ไม่ต้องกักตัว)
นักท่องเที่ยวที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วและมีผลตรวจหาเชื้อโควิด - 19 เป็นลบ จะสามารถเดินทางเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว
แต่หากประเทศไทยวัคซีนยังมาอยู่แบบนี้ ประกาศในแต่ละวัน เลื่อนฉีดบ้าง บางโรงพยาบาลมีบ้าง ประชาชนจะมั่นใจได้อย่างไรจะเตรียมรับมือกับการเปิดประเทศได้แค่ไหน หากการเปิดประเทศมีผลกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวที่กำลังจะตายกันหมดทั้งประเทศ รัฐก็ควรเลิกแทกกั๊กวัคซีนกับเอกชนสักที ปล่อยให้เอกชนนำเข้ามาได้เสรี และการสั่งซื้อโปร่งใสจำนวนประชากรกับวัคซีนที่สั่งมาไม่เคยพอดีกันเลย ก็หวังได้แต่ว่า 1 ก.ค นี้นักท่องเที่ยวจะเริ่มทะยอยเข้ามาใช้จ่ายในประเทศไทยให้พี่น้องชาวไทยได้ลืมตาอ้าปากกันบ้าง
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ
เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทย
แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569
“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”
ส่องเลขจากข่าวดัง...ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569
สูตรคำนวณงวด 1/6/69
มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย
สะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?
เปิดตำนานย้อนรอย “มานี มานะ” ทำไมตำราเรียนภาษาไทยยุคหนึ่ง ต้องใช้ชื่อนี้?
มหาวิทยาลัยที่มีรถไฟผ่านใกล้ที่สุด
รายได้ข้าราชการทหารของไทย
ผลกระทบจากแนฟทา กระทบแม้กระทั่งลูกอมราคาถูก
จังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?
ตำนาน รูปปั้น "Nkisi Nkondi" เทพล่าคน
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!
"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?
เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!
31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี