หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมื่อเป็นคนลี้ภัย.. แต่รัฐบาลกับส่งไปให้อยู่บ้านผีสิงซะงั้น

เขียนโดย thankuu

สวัสดีครับ วันนี้มาพบกับความสยอง ของสองผู้ลี้ภัยไปต่างแดน ในหนังเรื่อง "บ้านของใคร" เนื่องจากประเทศของเขานั้น เกิดการไล่ฆ่ากันของเผ่าทั้ง 2 ชนเผ่า ทำให้สองสามีภรรยาอย่าง โบล และ ริอัล จึงต้องพาตัวเองหนีไปอเมริกา แต่ก็ถูกจับได้ กลายเป็นคนลี้ภัยในที่สุด


โดยทางรัฐบาลก็ยังใจดี ให้โอกาสพวกเขา ด้วยการให้เงินก้อนหนึ่งต่อเดือน และให้บ้านอยู่ แต่มีข้อแม้แค่ ห้ามหนีไปไหน ห้ามย้ายที่อยู่ ห้ามหางานทำ ห้ามก่อเรื่องวุ่นวาย หากจับได้..จะถูกกักตัวและนำส่งกลับประเทศทันที

 

และเมื่อได้มาอยู่ที่บ้าน แม้จะดูโทรมๆ ไปบ้าง แต่มันก็ใหญ่เกินพอสำหรับเขาทั้ง สองคน ซึ่งดูๆ แล้วมันก็ไม่น่าจะมีอะไร... แต่มันกลับมีอะไรบางอย่างอยู่ในบ้าน... ซึ่งเขาเองก็เริ่มสงสัย ว่าไอ้อะไรๆ ที่ว่านั้น .. มันอยู่ในบ้านนี้อยู่แล้ว หรือว่า มันคือสิ่งที่ตามเขามา

 


โดยหนังเรื่องนี้เป็นหนังผีแนวแอฟริกัน เกี่ยวกับพ่อมด หมอผี ความเชื่อต่างๆ ตัวหนังทำออกมาค่อนข้างหลอนพอสมควร กับสิ่งที่เขาพยายามค้นหาคำตอบ โดยตัวของ โกล อยากจะอยู่ที่นี่ ไม่อยากจะกลับไปเสี่ยงตายที่ประเทศตัวเองอีก เขาจึงพยายามรักษาบ้านหลังนี้ไว้ พยายามจะทำทุกอย่างเพื่อให้อยู่ในบ้านหลังนี้ต่อไป แม้เขาเคยจะไปขอให้ทางเจ้าหน้าที่ เปลี่ยนบ้านให้เขา... แต่เขาคิดว่า สิ่งที่เขาเจอ มันไม่ได้น่าจะเกี่ยวกับบ้าน แต่มันน่าจะตามเขามา จากการกระทำบางอย่างที่เขาได้ทำลงไปนั้นเอง


ฝากกดติดตามกันด้วยนะครับ

เนื้อหาโดย: thankuu
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
thankuu's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 436 ครั้ง
เขียนโดย thankuu
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, dorotee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เหรียญ 10 มูลค่า 1 ล้านบาทมารู้จัก “ตะขบยักษ์” ผลไม้พื้นบ้านลูกโต รสหวาน ปลูกง่ายย้อนรอยประวัติศาสตร์ทุ่งนาบางกะปิสู่ย่านธุรกิจสําคัญ4 รถแห่ที่มีค่าจ้างที่แพงที่สุดทำไมฝูงลิงแสมจึงอยู่คู่เมืองลพบุรีมายาวนานท่อน้ำตาคืออะไร? รู้จักหน้าที่ อาการท่อตัน และวิธีดูแลดวงตา10 รถจักรยานยนต์ยุค 80 รุ่นดัง ที่หลายคนยังจดจำเจาะลึกความปลอดภัยของ iMessage มั่นใจได้แค่ไหนเจาะลึกสูตร "เลขสัมประสิทธิ์ส่วนต่าง" คัดกรองคู่เด่น 2 ตัวตรงล่างงวดนี้ 16/07/2569ทำไมคำว่า AMBULANCE บนหน้ารถพยาบาลต้องเขียนกลับด้านทำไม "ทรายจากทะเลทราย" ถึงเอามาสร้างตึกสร้างบ้านไม่ได้10 นักร้องลูกทุ่งไทยที่มีค่าจ้างงานแสดงสูงที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ท่อปัสสาวะ ท่อเล็กๆ แต่อักเสบเป็นอันตรายย้อนรอยประวัติศาสตร์ทุ่งนาบางกะปิสู่ย่านธุรกิจสําคัญเจาะลึกความปลอดภัยของ iMessage มั่นใจได้แค่ไหน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
แม่นาคพระโขนงกับความผูกพันแห่งพื้นที่ย่านพระโขนงไขข้อข้องใจ: ดูดวงด้วยตัวเองได้จริงไหม? เผยวิธีอ่าน "แผนที่ชีวิต" ตามหลักโหราศาสตร์ที่ถูกต้องสืบเสาะรอยเงียบกับ 3 คดีฆาตกรรมปริศนาที่โลกยังไร้คําตอบเสียงวิ้งดังที่หูซ้าย ความเชื่อมองว่าเป็นลางเตือน แต่สุขภาพบอกอะไรเรา
ตั้งกระทู้ใหม่