ตรีนุช เทียนทอง(ศธ.)ย้ำ เปิดเทอม ‘14 มิ.ย.’ แต่ไม่ได้บังคับให้มา รร.รู้แล้วทีนี่เด็กๆคิดเอานะจะมาก็มาจ้ะ
เขียนโดย skrskh
เพื่อนครู ผู้เรียน และผู้ปกครองหลายท่านสอบถามทางเพจเข้ามามากค่ะ ว่ายังคงเปิดเทอมตามเดิมอยู่หรือเปล่า เพราะกังวลใจว่ายอดผู้ติดเชื้อยังคงอยู่ในระดับที่สูงอยู่ทุกวัน
ดิฉันขอชี้แจงว่า การเปิดเทอมยังคงเป็นไปตามกำหนดเดิมในวันที่ 14 มิ.ย. 64 ค่ะ โดยให้สถานศึกษาสามารถเลือกจัดการเรียนการสอนได้ 5 รูปแบบ (ON-SITE, ONLINE, ON-AIR, ON-DEMAND และ ON-HAND) ตามที่กระทรวงฯ เคยได้แจ้งไป ซึ่งจะต้องยึดความปลอดภัยของผู้เรียนและผู้สอนเป็นสำคัญ และปฏิบัติตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2558 อย่างเคร่งครัดด้วย
ขอให้ทุกท่านเข้าใจตรงกันว่า ‘การเปิดเทอมไม่ได้มีเพียงวิธีการนั่งเรียนในห้องเรียน (ON-SITE) เท่านั้น’ แต่สถานศึกษาสามารถจัดการเรียนการสอนรูปแบบอื่น ๆ ได้ตามความเหมาะสม ซึ่งจะนับเป็นชั่วโมงการเรียนการสอนด้วย ทั้งนี้ สถานศึกษาสามารถจัดผสมผสานรูปแบบการเรียนการสอนมากกว่า 1 รูปแบบได้ และหากสถานศึกษาใดต้องการจัดการเรียนการสอนที่โรงเรียน (ON-SITE) ก็จะต้องได้รับการอนุญาตจากผู้ว่าราชการจังหวัดและคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดในพื้นที่นั้น ๆ ก่อนเสมอ
สำหรับการเปิดเรียนในสถานศึกษา สถานศึกษาทุกสังกัดของกระทรวงฯ จะต้องตัดสินใจให้เหมาะสมกับบริบทของแต่ละพื้นที่ และต้องไม่จำกัดสิทธิ์หรือลดโอกาสในการเรียนรู้ของเด็ก เพราะไม่ใช่ทุกพื้นที่ที่มีความเสี่ยง แต่สิ่งที่เราให้ความสำคัญคือทุกพื้นที่เสี่ยงจะต้องเลือกรูปแบบการเรียนการสอนที่ปลอดภัยค่ะ
#ตรีนุชเทียนทอง
ลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุน
รายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่
จังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิล
5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
ผักที่หากินยากที่สุดในไทย
จังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านการ"นวด"อันดับหนึ่งของไทย”
10 อันดับโรงเรียนเก่าแก่ที่สุดในไทย
รู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัว
ย้อนวันวานโรงหนัง “โคลีเซี่ยม” ปี 2517 เปิดโปรแกรมหนังดัง “ยักษ์วัดแจ้งพบจัมโบ้เอ” เริ่มฉาย 16 มีนาคม
จังหวัดที่มี "หอนาฬิกา" ที่เป็นที่รู้จักในระดับประเทศ
หญ้าฝรั่น (Saffron): นิยามแห่งทองคำที่บริโภคได้และเบื้องหลังราคาที่สูงลิ่ว
สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
เขื่อนและอ่างเก็บน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทย
พื้นที่ในประเทศไทยที่เคยมีหิมะตก
โรงเรียนนานาชาติแห่งแรกของประเทศไทย
เป็นเรื่อง!! ปัญหา"ไทย-กัมพูชา" "ถ้าไม่ไปศาลโลก อาจกลายเป็นเหมือนฉนวนกาซา" ??
รถทัวร์เล็งจอดเพจศิลปินดัง ! ลั่น รู้ได้ไงคนถอดเสื้อเขามีความสุข อย่าสร้างภาพเน้นยอดไลค์
โซเชียลปรี้ดแตก!!! ชี้ มข.ยกย่อง ป๋าเทพ ขึ้นแท่นศิลปินมรดกอีสานเตรียมมอบโล่เชิดชูเกียรติ เอาอะไรคิด
เกินคาด!!! หมอลำแพรวพราว เตียงหัก ติดกระแส ชวนทัวร์ใน-นอกบุกกลางไลฟ์คอนเสิร์ต กว่า 10,000 คอมเม้นท์