หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

“ภูเก็ตแซนบ็อกซ์” ความหวังใหม่ของการเปิดประเทศ

ความหมายของแซนด์บ็อกซ์ คือกล่องทราย จึงนำไปเปรียบเทียบกับ ‘กระบะทราย’ ที่เด็กใช้เล่นปั้นแต่งทรายให้เป็นรูปร่างต่างๆ ตามจินตนาการ คำนี้เริ่มนำมาใช้อย่างแพร่หลายกับโครงการที่ใช้ทดสอบนวัตกรรมใหม่ๆ ที่มีศักยภาพในการพัฒนาเป็นธุรกิจที่จะช่วยอำนวยความสะดวก

และยกระดับคุณภาพชีวิต การทดสอบผลิตภัณฑ์ หรือบริการต้นแบบ จะอยู่ภายใต้ระบบนิเวศที่กฏระเบียบไม่เป็นอุปสรรคต่อการพัฒนา แต่ก็ต้องมีการควบคุมกำกับดูแลเพียงพอที่จะไม่หลุดไปสร้างความเสียหายให้ผู้บริโภคในวงกว้าง แนวคิดการทำแซนด์บ็อกซ์ จึงไม่ได้จำกัดอยู่แค่แวดวงคอมพิวเตอร์ จึงเป็นที่มา ของ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ที่จะเริ่มใช้จริงๆ ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ซึ่งถือว่าเป็นความหวังของประเทศ ในการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ประเทศจะได้ฟื้นเสียที   แต่ก็ยังมีความกังวลใจเรื่องการฉีดวัคซีน ขอฉีดให้ทันตามแผนด้วยเถอะ

 

 

 

ซึ่งส่วนตัวของ จขกท.แล้วเห็นด้วยเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะช่วยผู้ประกอบการที่จังหวัดภูเก็ตแล้วโครงการนี้ยังเป็นโครงการต้นแบบ (ที่เรียกว่า Sandbox) ที่สามารถเอาไปพัฒนาเป็นแนวทางกับจังหวัดท่องเที่ยวต่างๆของประเทศได้อีกด้วย ซึ่งก็หวังว่าโครงการนี้จะสามารถช่วยเยี่ยวผู้ประกอบการในประเทศและกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในประเทศได้ ประเทศจะได้เริ่มฟื้นสักที ตอนนี้ของอย่างเดียว รัฐบาลช่วยอนุมัติให้ดำเนินการสักที ช้าเรื่องวัคซีนแล้ว ก็อย่าช้าเรื่องอื่นจนเศรษฐกิจมันยากจะเยียวยาไปกว่านี้เลยเถอะ

ถือว่าขอร้องละกัน....................
Link : พิษโควิดกดนักท่องเที่ยวต่างชาติวูบคาดเหลือแค่ 1.2 ล้านคน 'หอการค้าฯ'หนุนเปิดภูเก็ต (thaipost.net)
Link : THE STANDARD - Posts | Facebook

โพสท์โดย: postdd
อ้างอิงจาก: https://pantip.com/topic/40767268
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: postdd
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, อ้ายเติ่ง, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รู้ตัวแล้ว!กลุ่มคนสวนเสื้อวินต่อแถวรับแวคซีนโควิด จนโดนคนถ่ายรูปประจาน ที่ไหนได้เป็นเรื่องโอ้ล่ะพ่อ เข้าใจผิด!กรี้ดลั่น งูเข้าบ้าน!! มองตั้งนานทำไมมันไม่เลื้อยปังมาก นึกว่าคนละคน “เมียหลวงบุกงานแต่ง” หน้าเข้าที่แล้ว ผู้คนต่างชมในความสวย เปิดอาชีพใหม่สุดปังรวยมาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
เปิดเงื่อนไข ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ กับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติแบบไม่กักตัว 14 วันประเทศไทยควรจะเดินหน้าเปิดประเทศ ในขณะที่ยังมีการระบาดแบบนี้จริงไหมเพิ่งรู้เดี๋ยวนี้มี ให้เทสไดร์ BMW ถึงบ้านแล้ว ตอบโจทย์ชีวิตวิถีใหม่จริงๆกับบริการ Test Drive at Home ที่ให้บริการเทสไดร์ถึงบ้านอย่าลืมเรื่องเศรษฐกิจการท่องเที่ยว และเปิดประเทศ
ตั้งกระทู้ใหม่