หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แนวป้องกันของอัมสเตอร์ดัม

แปลโดย Stubborn children

อำนาจการยิงมหาศาลของปืนใหญ่สมัยใหม่ที่เห็นได้ในช่วงสงครามฝรั่งเศส-ปรัสเซียในปี 1870-71 ทำให้เกิดความกังวลอย่างมากในหมู่ชาวดัตช์ เนื่องจากป้อมปราการเก่าแก่หลายศตวรรษของกำแพงและงานดินนั้นพังทลายลงและมีการป้องกันที่ไม่ดี พวกเขากลัวว่าถ้าชาวเยอรมันโจมตี อัมสเตอร์ดัมอาจตกอยู่ภายใต้กองทัพที่เหนือกว่าของพวกเขา ดังนั้นทันทีหลังจากสิ้นสุดสงคราม เนเธอร์แลนด์ผ่านกฎหมายป้อมปราการในปี 1874 ซึ่งได้มีการตัดสินใจว่าจะสร้างแนวป้องกันของอัมสเตอร์ดัม (หรือสเตลลิง แวน อัมสเตอร์ดัม)

งานเริ่มในปี พ.ศ. 2426 และดำเนินต่อไปจนถึง พ.ศ. 2463 ในตอนท้ายของกรุงอัมสเตอร์ดัมล้อมรอบด้วยวงแหวนป้อมปราการยาว 135 กิโลเมตรประกอบด้วยป้อมติดอาวุธ 46 ค่ายและแบตเตอรีที่เชื่อมต่อกันด้วยเครือข่ายที่ราบลุ่มที่สามารถถูกน้ำท่วมได้ น้ำเพื่อป้องกันไม่ให้ศัตรูรุกคืบ แนวป้องกันน้ำได้รับเลือกเนื่องจากมีน้ำมากในเนเธอร์แลนด์ และชาวดัตช์เป็นอัจฉริยะด้านวิศวกรรมไฮดรอลิก แนวป้องกันน้ำมีข้อได้เปรียบอีกประการหนึ่งคือ พื้นที่ขนาดใหญ่สามารถป้องกันได้ด้วยกำลังคนที่ค่อนข้างน้อย

ป้อม Pampus ในทะเลสาบ IJmeer เครดิตภาพ: energeia.nl

วงกลมน้ำรอบอัมสเตอร์ดัมอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 10 ถึง 15 กิโลเมตร ซึ่งเป็นระยะที่ปลอดภัยจากปืนใหญ่ของศัตรู แต่ไม่ไกลเกินไปสำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการขนส่งและการสื่อสารที่ดี ป้อมปราการถูกสร้างขึ้นโดยมีถนน ทางรถไฟ หรือเขื่อนกั้นน้ำข้ามแนวน้ำ ในสถานที่ดังกล่าวจะไม่มีน้ำหยุดศัตรู และดังนั้น ป้อมจึงตั้งใจจะยิงศัตรู ป้อมเหล่านี้อยู่ห่างจากกันไม่เกิน 3.5 กิโลเมตร

ไม่เคยใช้ Stelling van Amsterdam ในการต่อสู้ การประดิษฐ์เครื่องบินและเทคนิคขั้นสูงของปืนใหญ่และทหารราบทำให้แนวป้องกันล้าสมัยเกือบจะทันทีที่เสร็จสิ้น

ตอนนี้ป้อมปราการเป็นส่วนที่มองเห็นได้ชัดเจนที่สุดของแนวป้องกัน สิ่งเหล่านี้หลายอย่างถูกนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ เช่น การค้าไวน์ การดูแลเด็ก และพิพิธภัณฑ์ ส่วนใหญ่ของอนุสาวรีย์นี้เปิดให้ประชาชนทั่วไป

ในปี พ.ศ. 2539 แนวป้องกันของอัมสเตอร์ดัมได้รับเลือกให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก

แผนที่แนวป้องกันอัมสเตอร์ดัม

ป้อมปัมปัส เครดิตภาพ: Johan Bakker / Wikimedia

ป้อมปัมปัส เครดิตภาพ: www.werelderfgoed.nl

ป้อมมุยเซนฟอร์ท เครดิตภาพ: Defense Line Amsterdam / Flickr

ป้อมอุยเทอร์เมียร์ เครดิตภาพ: Defense Line Amsterdam / Flickr

ฟอร์ท มุยเดอร์สลอต เครดิตภาพ: Defense Line Amsterdam / Flickr

เครดิตภาพ: www.werelderfgoed.nl

เครดิตภาพ: www.werelderfgoed.nl

เครดิตภาพ: www.werelderfgoed.nl

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Stubborn children's profile


โพสท์โดย: Stubborn children
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มอ้วนแถมผมน้อย เปลี่ยนตัวเอง หลังถูกแฟนบอกเลิกเมื่อครูและแม่นักเรียนเป็นเพื่อนสนิทกัน มีอะไรสงสัยก็ถามเเบบตรง ๆ ไม่ต้องเกรงใจ🤓 เข้ามาดูภาพที่พิสูจน์ว่าสิ่งธรรมดาๆ สามารถทำให้เราประหลาดใจได้ครั้งแล้วครั้งเล่า 😎เลขสายด่วนเลขลับงวด16มิ.ย.67หลานสาวได้รับช่อดอกไม้จากปู่ที่เสียชีวิตไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว"สัตว์ที่อันตรายที่สุดในโลก"สาวโดนแฟนซ้อม เพราะทาลิปสติกPower Rangers ที่พัฒนาโดย Netflix มานานกว่าสองปี ได้ปิดตัวลงแล้วศูนย์สุขภาพของอังกฤษบอกว่าถ้าไม่อยากเป็นมะเร็ง ให้หลีกเลี่ยงอาหาร 5 ขนิดนี้คีย์ลัดปุ่มคอมพิวเตอร์: หากรู้จะทำให้จะทำให้ทำงานง่ายขึ้น"หมอปลาย พรายกระซิบ" นำจระเข้ออกแล้ว..ขอโทษเจ้าของบ่อที่ไม่ขออนุญาต5 วิธีดูแลสุขภาพที่ทำได้ง่าย ๆ ในชีวิตประจำวัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หลานสาวได้รับช่อดอกไม้จากปู่ที่เสียชีวิตไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว"สัตว์ที่อันตรายที่สุดในโลก"Power Rangers ที่พัฒนาโดย Netflix มานานกว่าสองปี ได้ปิดตัวลงแล้ว🤓 เข้ามาดูภาพที่พิสูจน์ว่าสิ่งธรรมดาๆ สามารถทำให้เราประหลาดใจได้ครั้งแล้วครั้งเล่า 😎
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"ล้อทรมาน"เครื่องมือโบราณที่ทารุณที่สุดในประวัติศาสตร์"สัตว์ที่อันตรายที่สุดในโลก"นครจำปาศรี (นครจัมปาศรี) นครโบราณแห่งมหาสารคามกษัตริย์ดาวิด ผู้นำแห่งชาวอิสราเอล ราชาที่สถาปนาเยรูซาเลมเป็นเมืองหลวงยิว
ตั้งกระทู้ใหม่