หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กำแพงแห่งอาบีลา

เมืองโบราณของ Avila ตั้งอยู่ในภาคกลางของสเปนในชุมชน Castile และLeónที่เป็นอิสระประมาณ 100 กม. ทางตะวันตกของมาดริด Avila ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่มีกำแพงล้อมรอบที่ดีที่สุดในยุโรป สร้างขึ้นบนยอดเขาที่ราบเรียบของโขดหินที่โผล่ขึ้นมาอย่างกะทันหันท่ามกลางที่ราบไร้ต้นไม้กว้างใหญ่ที่ปกคลุมไปด้วยก้อนหินสีเทาขนาดมหึมาและล้อมรอบด้วยภูเขาสูงตระหง่าน กำแพงเมืองยาว 2,500 เมตรเกือบสมบูรณ์

Avila เคยเป็นส่วนหนึ่งของ Roman Lusitania ก่อนที่จะตกสู่ผู้รุกรานชาวอาหรับและชาวเบอร์เบอร์ใน 714 CE เป็นเวลาสามศตวรรษครึ่งต่อจากนี้ อาณาจักรคริสเตียนทางเหนือของไอบีเรียพยายามเข้ายึดอำนาจการควบคุมเมืองซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่กษัตริย์อัลฟองโซที่ 6 แห่งเลออนและกัสติยาเป็นผู้ที่ในที่สุดก็สามารถพิชิตชาวมุสลิมได้ใน 1088 ADE พระราชาทรงเริ่มสร้างกำแพงหินขนาดใหญ่รอบๆ เมือง Avila ทันที เพื่อปกป้องชัยชนะครั้งล่าสุดของเขาจากการโจมตีเพิ่มเติม งานนี้ดูแลโดยพี่เขยของเขา Raymond of Burgundy ซึ่งเป็นบุคคลในตำนานด้วยตัวเขาเอง

เครดิตภาพ: Never House / Flickr

กำแพงเมือง Avila เป็นกำแพงหินและหินแกรนิตยาว 2.5 กม. ที่น่าประทับใจ ซึ่งล้อมรอบผังเมืองเกือบเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า กำแพงมีความหนาไม่เกิน 10 ฟุตและสูง 40 ฟุต และมียอดเป็นเชิงเทินและเชิงเทินที่ต่อเนื่องกันด้วยเมอร์ลอนและเซเนล ที่ยื่นออกมาจากกำแพงมีหอคอยป้องกันรูปครึ่งวงกลม 88 แห่ง วางเป็นระยะสม่ำเสมอ ผนังถูกเจาะด้วยประตูทางเข้าแปด (หรือเก้า?) เดิมทีมีคูน้ำและป่าเถื่อนอยู่นอกกำแพง แต่ไม่มีอีกต่อไปแล้ว ป้อมปราการขนาดใหญ่เสร็จสมบูรณ์ในเวลาไม่ถึงทศวรรษ

พื้นที่ที่ล้อมรอบด้วยกำแพงปัจจุบันถูกกำหนดให้เป็นเมืองเก่า และมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ทั้งหมดของเมือง รวมทั้งโบสถ์แบบโกธิก คอนแวนต์ซานโต โทมัส ที่มีสุสานของโทมัส เด ทอร์เกมาดา ซึ่งเป็นผู้สอบสวนที่ยิ่งใหญ่คนแรกของสเปน และ ของดอนฮวน ลูกชายคนเดียวของเฟอร์ดินานด์และอิซาเบลลา และโบสถ์โรมาเนสก์หลายแห่ง

ปัจจุบันสามารถเดินบนกำแพงได้ประมาณครึ่งหนึ่งของเส้นรอบวง ในตอนกลางคืน รอบกำแพงทั้งหมดจะสว่างขึ้นด้วยไฟฮาโลเจนสีเหลืองส้ม ทำให้เป็น “อนุสาวรีย์ที่ส่องสว่างอย่างเต็มที่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก”

เมืองเก่าของ Avila ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกโดย UNESCO ในปี 1985

เครดิตภาพ: Allan Reyes / Flickr

เครดิตภาพ: jorcolma/Flickr

เครดิตภาพ: Leticia Ayuso / Flickr

เครดิตภาพ: jorcolma/Flickr

เครดิตภาพ: jorcolma/Flickr

เครดิตภาพ: itsthinking/Flickr

เครดิตภาพ: Carlos / Flickr

หนึ่งในประตู เครดิตภาพ: ลูกชายของ Groucho / Flickr

เครดิตภาพ: Allan Reyes / Flickr

เครดิตภาพ: Yildori/ Wikimedia

เครดิตภาพ: ลูกชายของ Groucho / Flickr

เครดิตภาพ: ประจำปี/วิกิมีเดีย

เครดิตภาพ: jorcolma/Flickr

เครดิตภาพ: Carlos / Flickr

แปลโดย: UmiNami
ที่มา: https://www.amusingplanet.com/2016/04/the-walls-of-avila.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: STUBBORNLY
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: S e r e n a, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกพรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยประเทศที่ไม่มี เซเว่น!?อำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยเนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุดประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลกอำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เรื่องกล้วยๆเครื่องบินอยู่ในอากาศได้อย่างไร?3 เหตุผลดีๆ ทำไมผู้หญิงถึงชอบดอกไม้5 อันดับรถที่หายากที่สุดในโลก: ตำนานบนท้องถนน
ตั้งกระทู้ใหม่