หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชวนมองย้อนดูดราม่าขนมอาลัวพระเครื่อง‼️


เขียนโดย lovejpth

จากที่เมื่อไม่นานมานี้เคยมีข่าว ร้านขนมร้านนึง ทำอาลัวโดยใช้พิมพ์เป็นรูปพระเครื่องออกมาจำหน่าย แล้วมีหน่วยงาน ๆ หนึ่งเห็นผลงานเข้า จึงเข้าไปตักเตือนถึงที่บ้าน ว่ามันไม่สมควร

เลยกลายเป็นเรื่องวิพากษ์วิจารณ์กันกระหึ่มเน็ต ว่าหน่วยงานนั้นทำถูกต้องแล้วหรือ❓ 

 

จะว่ากันจริง ๆ เรื่องนี้ใครจะคิดว่าผิดถูกอย่างไร ก็คงเป็นสิทธิ์ของแต่ละคน 😅 

 

แต่ก็ควรคิดดูดี ๆ ว่าการที่คนที่เอาอำนาจที่มีในมือ ไปบังคับให้คนที่เขาคิดไม่เหมือนตัวเอง ให้ต้องคิด ต้องเชื่อตามตัวเอง มันจะดูยังไง ๆ อยู่หรือเปล่า🤨 

--------------------------------------------------- 

วันนี้ก็เลยอยากจะมาอวดขนมอร่อยในญี่ปุ่นบ้าง

ไม่ได้มีเจตนาลบหลู่ดูหมิ่นความเชื่อของใครแต่อย่างใด

เพียงแต่อยากให้ดูเล่น ๆ เป็นไอเดียที่เปิดกว้างเฉย ๆ นะคะ 🙏🥰

 

--------------------------------------------------

 

🍮เริ่มจากพุดดิ้งเจ้าดังจากนารา ที่กำลังได้รับความนิยมมาก ๆ 

 

โลโก้ของร้านเป็นรูปเด็ก ๆ กับพระพุทธรูป (เด็กขี่คอเลย🤭😅)

 

มีพุดดิ้งหลากหลายรสชาติน่าอร่อยทั้งนั้นเลยค่ะ

สามารถตามไปส่องร้านได้ที่ 👇

https://daibutsu-purin.com

 

---------------------------------------------------

 

🍀ต่อมาเป็นมันจู ไส้ถั่วแดง รูปพระพุทธรูป จากคามะคุระ😋

 

น่าอร่อยมาก ๆ แต่อาจจะลังเลหน่อย ๆ ว่าจะเริ่มชิมจากตรงไหนก่อนดี☺️

ขอขอบคุณรูปจาก

https://mihonpin.exblog.jp/19969730/

 

------------------------------------------------ 

 

และสุดท้าย ขนมญี่ปุ่นจากคามะคุระอีกเช่นกัน😋

มีไส้หลากหลายรสชาติให้เลือก 

 

ขนมรูปเศียรพระพุทธรูปนี้ มีชื่อว่า “幸せをよぶ 大仏さま焼き”(ชิอะวะเสะ โอ๊ะ โยบุ ไดบุทสึซามะยากิ) แปลว่า "ขนมพระพุทธรูปกวักความสุข" 🤗

 

(รูปประกอบจาก https://rurubu.jp/andmore/article/11772)

 

ถ้าเชื่อว่าเอาพระพุทธรูปมาทำเป็นพิมพ์ขนมไม่ได้ คงพลาดความสุขดี ๆ ที่ขนมนี้จะกวักมาให้นะคะ☺️

 

---------------------------------------------------- 

 

💡คนญี่ปุ่นเขาได้เป็นผู้ผลิตสิ่งของต่าง ๆ เยอะแยะมากมาย ก็เพราะว่าเขาไม่ถูกปิดกั้นความคิด

ซึ่งจะว่าไปแล้ว ไทยเราก็เป็นชาติที่มีไอเดียดี ๆ เยอะมาก

(ตัวอย่างเช่น ไทยเราเป็นแชมป์แกะสลักหิมะที่เทศกาลหิมะฮอกไกโดหลายสมัยเลย เพราะมีไอเดียดี แกะสวยกว่าเมืองหนาวหลาย ๆ ที่อีก👏👏😊 )

เพียงแต่ว่า อาจจะไม่ค่อยมีโอกาสได้แสดงออก หรือพอแสดงออกมาก็ถูกต่อต้านจนหมดกำลังใจ😞

 

ไอเดียคนไทย แบ่งทุเรียนมาขาย 5 บาท เรียกรอยยิ้ม เพิ่มลูกค้าได้😁

(ขอบคุณเจ้าของรูปนะคะ ไม่รู้ว่าใคร เป็นรูปจากไลน์ส่งต่อกันมา😅) 

 

อยากให้เมืองไทยของเราเปิดกว้าง เรื่องการนำเสนอความคิดใหม่ ๆ เพื่อชาติไทยของเราจะได้พัฒนาสู้กับประเทศอื่น ๆ ได้ต่อไป💕😊

เนื้อหาโดย: lovejpth
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
lovejpth's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 490 ครั้ง
เขียนโดย lovejpth
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
45 VOTES (5/5 จาก 9 คน)
VOTED: toyworld21, yuyu9, Penjung, topdm, fangthanatchaya, narukun, ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, konmee2021, lovejpth
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ววิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทย5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทย"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่งจังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุดแนวทางเลข เเม่น้ำหนึ่ง 16/5/69อำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
“The Road to Giza” ถนนลึกลับอายุ 4,600 ปี เส้นทางโบราณสู่มหาพีระมิดเงินเดือน สารวัตรทหาร (ส.ห.)กัมพูชาโต้ข่าวทหารยิงปืน 11 นัดชายแดนโอร์เสม็ด ด้านทัพภาค 2 สั่งเฝ้าระวัง 24 ชม.😯 ชวนลองเข้ามาดูความน่าทึ่งของธรรมชาติที่โลกพิสูจน์ให้เห็นว่ายังมีอะไรให้เราประหลาดใจได้เสมอ 😆วิกฤตแม่น้ำยูเฟรติสลดต่ำเป็นประวัติการณ์ วิทยาศาสตร์ชี้ภัยแล้งรุนแรง ขณะโซเชียลโยงคำพยากรณ์ในคัมภีร์ไบเบิลรู้จักโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ โรงเรียนเก่าแก่แห่งแรกของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
ตั้งกระทู้ใหม่