"น้ำปลาไทย" กลายเป็นไวรัลในญี่ปุ่น
โดยปกติแล้วน้ำปลาสำหรับคนญี่ปุ่น ถือว่าเป็นเครื่องปรุงรสลึกลับ ที่คนญี่ปุ่นกินกันไม่ค่อยเป็นสักเท่าไรนัก เพราะมันมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์พอสมควร และ หลายๆคนก็เลยซื้อมาเพราะ ความอยากรู้อยากเห็น แล้วก็วางทิ้งไว้ในครัว เพราะไม่รู้จะเอาไปทำอะไร
แต่ก็มีคนญี่ปุ่นเอาเจ้าน้ำปลานี้ มาแนะนำลงในทวิตเตอร์ว่า จริงๆแล้วมันเป็นของที่เด็ดมากๆเลยนะ ถ้าซื้อมาแล้วแต่ไม่รู้ว่าจะทำยังไงกับมันดี ก็เอามาใช้ทำข้าวผัดสิ!! มันจะอร่อยโคตรๆเลยล่ะ!!
สูตรข้าวผัดที่เขาแนะนำ คือ
- ใส่น้ำปลา 1 ช้อน ลงในไข่ 2 ฟอง
- ทอดในน้ำมัน 3 ช้อน ก่อนจะเอาข้าวลงไปผัด
*รสชาติออกมามันอร่อยมาก และ มันได้รสชาติของปู... :3
หลายคอมเม้นต์ ก็คุยกันอย่างสนุกว่า...
- ฉันไม่เคยรู้จักน้ำปลา? แต่มันดูน่าสนใจดีนะ!
- น้ำปลามันคืออะไรฟ่ะ?
- สำหรับคนญี่ปุ่นแล้ว ถ้ารู้สึกว่าน้ำปลากลิ่นแรงเกินไป ให้ลองผสมกับโชยุดู
- เคล็ดลับความอร่อย ของการทำข้าวผัด ไม่ใช่น้ำปลา แต่มันคืออายิโนะโมโตะ!!
- พอใส่น้ำปลาลงไปในข้าวผัด รสชาติมันเลยเหมือนกับ ข้าวผัดปูสินะ!?
- น้ำปลา คือ ก็ซอสปลา ดังนั้นเอามาทำสปาเก็ตตี้ จะอร่อยมาก
- น้ำปลาเป็นซอสปรุงรส ที่เกิดจากการหมัก ถ้าใส่ไม่มากเกินไป ใส่กับอะไรก็อร่อยนะ
- น้ำปลาทำจากปลาใช่ไหม ทำไมรสชาติมันเหมือนปูล่ะ โคตรแปลกเลย!!
ที่มา: https://twitter.com/DAIGATANA/status/1400786864160657408?fbclid=IwAR1cZ7TdpSlEzxTlaZvvxDCi_xUcf0YsYUn6K4ODi-VR9pzZF2fOhVgiW8c