หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภาพของชนเผ่าที่อยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย

เขียนโดย อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

ภาพถ่ายชนเผ่าถ่ายโดยช่างภาพชาวออสเตรเลีย John Spies ในภาคเหนือของประเทศไทยเมื่อ 30 กว่าปีที่แล้ว

ภาพถ่ายแสดงให้เห็นถึงเด็กหลายคนสูบบุหรี่ เก็บฝิ่นในทุ่ง สวมชุดพื้นเมือง ฯลฯ เมื่อเวลาผ่านไป ชนเผ่าส่วนใหญ่ย้ายไปอาศัยอยู่ในเมือง ทำให้หมู่บ้านของชนเผ่าจำนวนมากไม่มีอยู่อีกต่อไปในปัจจุบัน

แปลโดย: xinbuxinyouni
ที่มา: https://kknews.cc/zh-cn/travel/z2rklp.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 474 ครั้ง
เขียนโดย อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย
จาะลึกทุกกระแสข่าวสำคัญทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์การวิเคราะห์ข่าวเชิงรุก มุ่งเน้นการตรวจสอบข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ (Multi-source Verification) เพื่อส่งมอบเนื้อหาที่ถูกต้อง แม่นยำ และทันสถานการณ์ ช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจเบื้องลึกของทุกเหตุการณ์สำคัญได้อย่างชัดเจน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: bakup
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศอาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลก“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”คณะไหนที่สอบเข้ายากที่สุด”"Caño Cristales" มหัศจรรย์แม่น้ำ 5 สีที่สวยที่สุดในโลกรายได้ข้าราชการทหารของไทยถนนสายหลักที่ชาวอีสานใช้เดินทางมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่คนทำงานเริ่มย้ายออกกรงเล็บเสือ อาวุธเงียบที่วิวัฒนาการมาเพื่อชีวิตของนักล่าการล่วงละเมิดทางเพศ (Sexual Abuse / Sexual Harassment)รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ ความสุขไม่ได้อยู่ที่มีทุกอย่าง แต่อยู่ที่รู้จักพอใจกับสิ่งที่มี ขอบคุณครับชวนมาดูคนที่เจอกับสถานการณ์ลึกลับและแปลกประหลาด จนรู้สึกสิ้นหวังกับชีวิตเต็มไปด้วยหายนะไม่รู้จบสะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
พริกขี้หนู: เม็ดเล็กเผ็ดลึก จากครัวไทยสู่สำนวนแห่งภูมิปัญญาเพื่อน ๆ รู้ไหม บูมเมอแรงคืออาวุธโบราณที่อาจมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 40,000 ปีดื่ม “น้ำมะนาว” ทุกวันนาน 6 เดือน สาววัย 32 เจอปัญหาสุขภาพ แพทย์เตือนอย่าดื่มมากเกินไปรู้จัก 3 ชื่อนี้ให้ชัด‘ลูกไหน ลูกพลัม ลูกพรุน’ ที่แท้เกี่ยวข้องกันแบบนี้
ตั้งกระทู้ใหม่