หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

ไม่อยากไปตายที่ต่างประเทศ อยากทำดีต่อ #พิมรี่พาย วอนหยุดพาดพิง ชาวเน็ตเสียงแตก

หลังที่พี่โทนี่ หรือ ทักษิณ ชินวัตร พูดถึงพิมรี่พายสั้นๆ เกี่ยวกับ ร.พ.ที่ทำได้ดีกว่าหน่วยงานรัฐ

พี่โทนี่พูดถึงการติดโควิดในเรือนจำว่า "...ต้องเอาคนป่วยในเรือนจำออกมารักษาก่อน ตั้งโรงพยาบาลสนามที่สนามฟุตบอลหรือโรงอาหารก่อนก็ได้ จะได้ไม่นอนปนกับคนป่วย ไม่งั้นติดกันหมดโควิดกันหมด ผมว่าน่าจะเร่งด่วนก่อนนะ ก่อนจะไปฉีดวัคซง วัคซีน มาไม่มา มาเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ ถ้าตั้งมันแพงนักก็ขอ 'พิมรี่พาย' ตั้งให้ก็ได้..."

พิมรี่พายทำงานดีกว่าท่านๆทั้งหลายจนพี่โทนี่ยังรู้เลยนะ แหม

#คิดเคลื่อนไทย #มีปัญหาปรึกษาโทนี่ #เป็นไงวัยรุ่น #นายกในดวงใจ

 

 

ก็ทำให้หลายคนทักนางไปว่าเขาพูดถึงมากมาย จนพิมรี่พายอดที่จะอดมาพูดอะไรสักหน่อยไม่ได้เหมือนกัน

 

 

โทนี่ ที่ดิฉันหมายถึงคือ คุณทักษิณ ชินวัตรนะคะ พูดถึงดิฉันเมื่อคืน ดิฉันไม่ทราบเพราะไม่ได้ไปเล่นโซเชี่ยลอะไร ดิฉันไม่ว่าง ดิฉันทำงาน ดิฉันทำบุญ มีคนส่งคลิปมาให้ดิฉันเยอะมาก! บอกว่าคุณทักษิณพูดถึงดิฉัน ดิฉันขอพูดหน่อยนะคะ

ท่านอยู่ข้างนอกประเทศ ท่านจะพูดอะไรก็ได้ แต่คนข้างในประเทศมันจะซวยเอานะคะ

 

ได้โปรดอย่าลากดิฉันไปเกี่ยวข้องนะคะ กราบขอร้องทุกๆคน ทุกสื่อ ทุกทีมงาน

 

ดิฉันยังอยากทำบุญต่อ อย่าให้ดิฉันซวยเลยค่ะ

 

ท่านพูดทีนึง อีกฝ่ายหนึ่งก็ด่าดิฉัน ดิฉันรู้เรื่องไหมคะ? อีกฝ่ายพูดอีกที ...ด่ากูอีก กูรู้เรื่องไหม กูถาม กูยืนขายปลาร้าอยู่งกๆเนี่ย ต้องมาโดนด่าไหม มันใช่เรื่องไหม มันสมกับที่กูทำไหม กูทำความดีกูต้องมาโดนด่าไหม เพราะว่ามึงพูด..

 

ดิฉันอยากอยู่ในประเทศ

ดิฉันไม่อยากไปตายที่ต่างประเทศ

ดิฉันอยากอยู่ต่อ

ดิฉันอยากทำความดีต่อ

ดิฉันมีโปรเจ็คความดีมากมาย

 

ขอความกรุณานะคะ เลิกเอาดิฉันไปเป็นเครื่องมือเหน็บแนมนะคะ อย่าแปลเจตนาดิฉันผิด ขอบพระคุณค่ะ

 

ชาวเน็ตหลายคนมองว่าเธออคติกับคุณทักษิณมาก

 

 

 

- นางตีความทักษิณผิด เค้าชื่นชมค่ะ แต่ดันไปแซะเรื่องเค้าโดนกลั่นแกล้งทางการเมืองแล้วหนีไปตายตปท อันนี้น่าเกลียด ไม่โอเค

 

- คือประโยคอื่นๆพอเข้าใจได้ว่าไม่อยากโดนเพ่งเล็งจากรัฐไปมากกว่านี้ แต่ขอเถอะนะ คือคนลี้ภัยทางการเมืองเยอะมากเลยนะ มีคนที่ทั้งเสียชีวิตและยังอยู่ แล้วคิดว่าเขาหรือญาติๆเขาจะคิดยังไงกับประโยคที่ว่า “ไม่อยากไปตายที่ต่างประเทศ ” ?

- ประเทศแบบไหนอะ แค่โทนี่กล่าวถึงก็จะซวยงี้ป่ะ สิ่งที่พิมรี่พายทำมันก็เป็นเรื่องดีๆแล้วที่โทนี่กล่าวถึงก็ไม่ได้ทำให้เสียหายอะไร

- สำหรับเราเราคิดว่า..เอาจริงระดับทักกี้ ไม่จำเป็นต้องโหนพิมรี่ แต่ฟังจากคลิปแล้ว ทักกี้แค่พูดขำๆให้เห็นภาพค่ะ
ละพิมรี่ ไม่อยากให้ทักกี้พูดถึง เพราะว่านางรู้ว่า ประเทศนี้ถ้าเด่นจะเป็นภัย ประเทศนี้มันไม่ปกติไง นางก็คงอยากทำความดีของนาง ให้เดินสะดวกที่สุด

- ผมเห็นด้วยนะ คือผมเข้าใจเลยว่าทักษิณชมเขาเล่นๆหยอกๆแนวแซะรัฐบาลด้วยซ้ำ แต่แบบว่าพิมรี่พายเขากลัวไง กลัวที่จะต้องมาโดนตามด่าตามเปรียบเทียบโดยอีพวกสลิ่ม กลัวที่จะต้องจะโดนหาว่าเป็นพวกชังชาติอีก ทั้งๆที่เขาแค่ทำความดี ช่วยบริจาคอะแต่แค่ทักษิณเอ่ยถึงเฉยๆ มันทำให้สลิ่มมันเชื่อได้นะว่าพิมรี่พายคือพวกทักษิณแต่ในความเป็นจริงแล้วเขาแค่อยากทำเฉยๆอะ สลิ่มมันคิดไม่ได้มากขนาดนั้นอะ

- พิมริพาย อยู่เฉยๆไม่ต้องออกมาพูดก็จบ จากที่เคยชอบนางตอนนี้เหมือนเหมือนสำคัญตัวเอง เริ่มหลงตัวละ

- เอาดีๆไม่ได้เข้าข้างใครนะ นางพูดก็มีส่วนถูก โทนี่พูดไม่ได้มีเจตนาไม่ดีแค่หยอก แต่พวกมึงต้องเข้าใจกระบวนการความคิดของฝั่งตรงข้าม มันไม่เก็ทมันโง่ นางก็ซวยจริงๆนั่นแหล่ะ

- พิมรี่พายด่าทักษิณว่าเอานางไปพูดทำไม พูดทีก็โดนฝั่งนั้นด่าที นางน่าจะกลัวโดนตรวจสอบโดนเล่นงานมากคงรู้สึกว่าไม่ปลอดภัย เพราะการทำงานแบบพิมรี่พายเหมือนเป็นหักหน้ารัฐบาลไปในตัวแล้ว แต่ทักษิณไม่ได้ด่านางนะชื่นชมด้วยซ้ำนิ แต่ด้วยความที่เป็นทักษิณพูดคำพูดมันอิมแพคอยู่แล้ว

- ไม่ได้คาดหวังให้พิมรี่พายเข้าใจปัญหาเชิงโครงสร้างอะไรหรอก ใครอยากทำบุญด้วยใจบริสุทธิ์ก็ทำไปไม่มีใครห้ามหรือตั้งคำถาม แต่ พรพ ต้องเข้าใจว่าสิ่งที่ตัวเองทำมันแยกไม่ออกจากปัญหาที่ว่า ตัวเองไม่แตะปัญหาได้ แต่ไม่สามารถห้ามคนอื่นไม่ให้เอาไปโยงกันได้ เพราะทุกคนเห็นปัญหานี้อยู่ตำตา

- โทนี่ปากไวพาดพิงจริง แต่ก็ได้เห็นอีกมุมหนึ่ง ความเน่าเหม็นของประเทศนี้ แท้จริงแล้วคนจนก็เป็นได้แค่เครื่องมือในสายตาของคนรวยเพื่อหวังทำบุญนี่เอง ถ้าประเทศมันไม่เ...้ยขนาดนี้ พิมรี่พายคงไม่ต้องมาบริจาคของมากมายเพราะหวังอยากได้บุญอย่างเดียวหรอก แก้ที่โครงสร้างก็จบ

- กูว่าโทนี่เขาก็แค่ชมพิมรี่พายนะ ถ้ารัฐบาลทำไม่ได้ก็ให้พิมรี่พายทำ แค่นี้เลย แต่คำพูดที่พิมรี่พายแซะกลับกูงงมาก "ไม่อยากตายที่ต่างประเทศ" เอ้า พิมรี่พายเข้าใจไหมว่านี่ไงปัญหา นี่คือสิ่งที่ทำให้หลายคนต้องลี้ภัยทางการเมือง

 

- ซีนนี้แย่จริง คุนพี่ปล่อยผ่านไปก้ได้นะคะไม่ต้องพูดถึงก้ได้ แต่ก้ออกมาพูด ทั้งที่ใจความที่ทักษิณพูดก้ไม่ได้แซะไม่ได้ด่า เขาก้ชมปกติ สรุปแล้วที่ทำๆนั่นนี่อยู่เนี้ย ปัจจัยจริงๆคืออะไร มันดีค่ะการช่วยคน คุนพี่ช่วยคนเราก้ช่วยซื้อสินค้าคุนพี่ ถ้าคุนพี่พูดแบบนี้เราขอเบรคการซื้อขายนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: Lady Gagun, Noxx, zerotype, bgs
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โซเชียล​ถาม​ สภาพ​ พส. ใช่ใช่ใช่มั้ย?ต๊อด ปิติ ไม่ทอดทิ้งชาวอีสาน ยื่นมือช่วยเหลือเป็นคนแรกมิติใหม่แห่งการลงพื้นที่ #น้ำท่วม เอาภาพมาตัดต่อแบบนี้เลยเหรอ?หมูนรก! ภาพถ่ายหมูกลายพันธุ์ที่น่าตกใจ ขนาดใหญ่กว่าหมูทั่วไป 2 เท่าเมื่อแชมป์มวยสาว UFC วาเลนติน่า เชฟเชนโก้ ขอพูดเป็นภาษาไทย…ถึงคนไทย'หลุมแห่งนรก' ที่น่าสะพรึงกลัว ขนาด 200 ฟุต ถูกสำรวจเป็นครั้งแรกต้นละ4ล้านไม่คิดจะขายนะ"น้ำพริกผักลวก" อาหารสวรรค์บนดินมอส เปิดภาพวัย 16 ปี พร้อมเฉลยแล้วเด็กในภาพคือใครFC ยันนายกฯ ไม่ได้สวดมนต์ไล่พายุ และขอให้ประเทศชาติ ปลอดภัยสงบสุข คนเดียวนะจ๊ะสุดทึ่ง!คุณลุงชายแท้หัวโปก มีความสุขซื้อกระโปรงพร้อมรองเท้าส้นสูงสุดเริ่ดใส่ไปทำงานทุกวัน พิสูจน์สังคมที่เยอรมันไปไกลแล้วขนาดไหนจีน เผยวัคซีนตัวใหม่ประสิทธิภาพต้านโควิด-19 กลายพันธุ์โฆษกรัฐบาลปราม อย่าแปลคำพูดนายกฯ “สวดมนต์” เกินความหมาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
มิติใหม่แห่งการลงพื้นที่ #น้ำท่วม เอาภาพมาตัดต่อแบบนี้เลยเหรอ?"น้ำมาจากธรรมชาติ มาแล้วเดี๋ยวก็ไป" แล้วนายกใช้แผนที่อะไรจัดการน้ำท่วม??? #น้ำท่วมลพบุรีเวที #MissUniverseThailand2021 ลุกเป็นไฟ!!! หลังลูกสาวป้าแน่งน้อยผ่านเข้ารอบ 60 คน#น้ําพริกนิตยาไล่ควายแดง ทัวร์ลงหลังไล่พิธีกรดังกลางไลฟ์ ดาวที่เพจลดฮวบฮาบ พร้อมแบน
ตั้งกระทู้ใหม่