หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เคล็ดลับคุยกับลูกค้า จากสาวบาร์ที่ญี่ปุ่น

เขียนโดย lovejpth

ช่วงนี้เพราะโควิด-19 เล่นงานทำให้งานบริการอาจจะยังเปิดไม่ได้ ไหน ๆ ก็ว่างแล้วมาฝึกเทคนิคการพูดดี ๆ จากสาวบาร์ในคลับหรูย่านกินซ่าที่ประเทศญี่ปุ่นกันค่ะ

 

สองสาวยูทูปเบอร์ จากคลับกินซ่านานะเอะ ได้ออกมาบอกเคล็ดลับที่พวกเธอใช้พูดกับลูกค้าว่า...

เวลาเจอลูกค้าที่เงียบ ๆ ไม่ค่อยพูด ถามคำตอบคำ หรือเอาแต่ดื่มอย่างเดียว มาดูกันว่าพวกเธอมีวิธีรับมืออย่างไร

 

คำตอบก็คือชวนคุยค่ะ หาเรื่องสนุกมาคุยเรื่อย ๆ คุยไม่หยุดแต่จุดสำคัญที่สุดก็คือ คนพูดต้องรู้สึกสนุกนะคะ ไม่ใช่คิดว่าจำเป็นต้องพูดก็เลยพูด แบบนี้คนฟังเขาสัมผัสได้ เขาก็ไม่สนุกอยู่ดี

 

ถ้าคนพูดทำหน้าตาแบบไม่สนุก ฝ่ายตรงข้ามก็จะรู้สึกไม่สนุกไปด้วย เพราะฉะนั้นคนพูดต้องยิ้มแย้มแจ่มใสค่ะ

คำถามที่จะยกมาคุยก็เช่น

ถ้าเป็นเรื่องเสื้อผ้าก็พูดว่า เน็คไทสวยจังเลยนะคะ ยี่ห้ออะไรหรอคะ เสื้อสูทเท่ห์จัง ซื้อที่ไหนคะ เป็นต้น

 

สรุปก็คือให้ดูฝั่งผู้ฟังของเรา ว่าเขาชอบอะไรมีความสนใจเรื่องอะไร ก็ให้คุยเรื่องนั้น เวลาคุยต้องยิ้มแย้มแจ่มใสให้ดูสนุกสนาน อย่าเอาแต่ถามในเรื่องที่เราอยากรู้ แต่ให้ถามในเรื่องที่เขาอยากเล่าค่ะ

 

เรื่องนี้เอาไปปรับใช้ในการพูดของเรา ในชีวิตประจำวันก็ได้นะคะ

แปลโดย: lovejpth
ที่มา: https://youtu.be/GkqdH13sdtA
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
lovejpth's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 430 ครั้ง
เขียนโดย lovejpth
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
34 VOTES (4.9/5 จาก 7 คน)
VOTED: Penjung, fangthanatchaya, Thorsten, บังไค, toyworld21, blogescape, lovejpth
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกประเทศที่นอนน้อยที่สุดราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายรถคอกหมูรถที่กำลังสูญหายจากประเทศไทยประเทศยอดฮิตอันดับ 1 ที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในโลกชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาว4 วิธีถูพื้นบ้านหอมทั่วอย่างยาวนาน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่แบนราบที่สุด พื้นที่อยู่ต่ำติดน้ำทะลมากที่สุดในโลก10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประเทศยอดฮิตอันดับ 1 ที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในโลกรถคอกหมูรถที่กำลังสูญหายจากประเทศไทยทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC117 ค่าใช้จ่ายบ้านปี 2569 ที่คนไทยมักลืมเช็กก่อนเงินรั่ว
ตั้งกระทู้ใหม่