หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

9 คำโกหกอันละเอียดอ่อน ที่เราทุกคนคอยบอกตัวเองอยู่เสมอ

เชื่อว่าไม่มีใครชอบคนโกหก เพราะเมื่อเราถูกโกหกนั้นมันทำให้เราเจ็บปวดมากจริง ๆ เรารู้สึกว่าถูกทรยศ และแน่นอนว่าโดยธรรมชาตินั้นย่อมขุ่นเคือง

 

แต่เชื่อไหมว่าเราเองก็โกหกตัวเองอยู่ทุกวัน!!!

 

ว่าแต่คำโกหกยอดนิยมที่คุณอาจบอกตัวเองทุกวันมีอะไรบ้างนะ หวังว่ารายการที่รวบรวมมาในวันนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจว่า วิธีคิดเหล่านี้สร้างความเสียหายได้อย่างไร

 

1. ฉันเป็นเหยื่อของอดีต

 

คุณไม่ใช่เหยื่อของอดีต แต่คุณตกเป็นเหยื่อของปัจจุบันเพราะอดีตของคุณ แน่นอนว่าการกระทำที่คุณทำก่อนหน้านี้กำหนดตัวคุณเอง แต่รูปแบบการหมกมุ่นในอดีต และการวิเคราะห์สิ่งที่ผ่านไปอย่างไม่หยุดยั้งอาจนำไปสู่ความผิดพลาดมากยิ่งขึ้น จำไว้ว่าอดีตจะยังคอยหลอกหลอนถ้าคุณปล่อยให้มันผ่านไป

 

ข้อควรจำ: การจมอยู่กับอดีตจะยิ่งพาคุณห่างออกจากปัจจุบันไปเรื่อย ๆ

 

2. ฉันแก่เกินไปสำหรับเรื่องนั้น

 

คุณไม่เคยแก่เกินไปสำหรับสิ่งใดก็ตาม

 

Leonardo Da Vinci อายุ 51 ปี ในปีที่เขาวาดภาพโมนาลิซา

 

ผู้พันแซนเดอร์สเปิดแฟรนไชส์ ​​KFC ครั้งแรกเมื่ออายุ 61 ปี

 

มีคนที่ประสบความสำเร็จที่สำคัญเสมอเมื่อดูเหมือนว่าโอกาสทั้งหมดจะขัดแย้งกับพวกเขา ตราบใดที่คุณสงสัยตัวเองและคิดว่าเวลาของคุณหมดไปแล้ว คุณก็มักจะสูญเสียความมั่นใจในตนเอง และความสามารถในการตระหนักถึงศักยภาพของตัวเองก็จะลดลงตามไปด้วย

 

จำไว้ว่าคุณไม่เคยแก่เกินไปหรือเด็กเกินไปที่จะตอบสนองเสียงที่เรียกร้องในใจตนเอง

 

3. เงินไม่ได้รักฉันเลย

 

อย่าทำให้ตัวเองล้มเหลวตั้งแต่เริ่มต้น เงินไม่ควรเป็นเป้าหมายหลักของคุณ อย่างไรก็ตามการละทิ้งมันทั้งหมดก็ไม่ใช่ทางเลือกเช่นกัน คุณสมควรได้รับทุกสิ่งที่คุณใฝ่ฝัน

 

เริ่มต้นเล็ก ๆ - ปล่อยให้ตัวเองฝันถึงสิ่งที่ยิ่งใหญ่ และดีกว่า แล้วทำมันให้เป็นจริงในสักวัน

 

4. เมื่อมี ... แล้วจะมีความสุข

 

ความสุขจะไม่เกิดขึ้นเมื่อคุณบรรลุเป้าหมาย ความรู้สึกปีติ และความพึงพอใจของคุณจะเกิดขึ้นเพียงชั่วคราว และหายวับไป

 

ดังนั้นพยายามรู้สึกมีความสุขโดยไม่มีข้ออ้างให้ได้

 

5. ฉันสามารถทำสิ่งนี้ได้ในภายหลัง

 

นี่อาจเป็นคำโกหกยอดนิยมที่เราบอกกับตัวเองอยู่เสมอ ปัญหาคือเราไม่มีทางรู้ว่าจริง ๆ แล้วเรามีเวลาเท่าไหร่ วันหนึ่งคุณอาจตื่นขึ้นมา และพบว่าคุณไม่มีเวลาทำสิ่งที่คุณอยากทำมาตลอดก็ได้ ความจริงก็คือไม่มีใครรู้เลยว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร

 

หากคุณรอช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบเมื่อทุกอย่างปลอดภัย และมั่นใจได้ ก็อาจไม่มีวันนั้นที่มาถึง

 

6. ฉันเป็นคนขี้แพ้เพราะความพยายามของฉันล้มเหลวอยู่เสมอ

 

ละทิ้งความคาดหวังว่าชีวิตของคุณควรจะเป็นอย่างไรและเริ่มจดจ่อกับสิ่งที่คุณมีในตอนนี้ คุณต้องจำไว้ว่าเพียงเพราะบางสิ่งไม่เป็นไปตามที่คุณต้องการ ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่ประสบความสำเร็จอะไรเลย  ดังนั้นจงอย่ายอมแพ้

 

ความสำเร็จประกอบด้วยขั้นตอนเล็ก ๆ น้อย ๆ ในแต่ละวัน การกระทำ และการตัดสินใจของคุณจะค่อย ๆ นำคุณไปสู่เป้าหมายได้ในที่สุด

 

7. ไม่มีใครเข้าใจฉัน

 

นี่คือสิ่งที่คนส่วนใหญ่ในโลกคิด ดังนั้นคุณจึงไม่ได้อยู่คนเดียว ดังนั้นหยุดคิดว่าไม่มีใครเข้าใจคุณเพียงเพราะพวกเขาไม่เห็นด้วยกับคุณ

 

ความแตกต่างกันนั้นเป็นเรื่องปกติ และบางครั้งการรับฟังคนที่มีความคิดเห็นแตกต่างกันจะช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองได้ดีขึ้น ลองดูครับ

 

8. ฉันไม่ใช่พวกเขา ... ฉันทำอย่างนั้นไม่ได้

 

เราต่างคนต่างอยู่ เราแต่ละคนมีระดับทักษะความสามารถ และบุคลิกที่แตกต่างกัน เราจึงมักจะเปรียบเทียบตัวเองกับคนที่ดูเหมือนจะประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน แต่เรามองข้ามความจริงที่ว่าพวกเขาอาจเริ่มต้นโดยไม่มีอะไรเลย และพยายามหาทางที่ยากลำบาก

 

ดังนั้นเปลี่ยนวิธีคิดของคุณให้เป็นแง่บวกมากขึ้น ให้วลีนี้เป็นมนต์สะกดของคุณ: "ถ้าพวกเขาทำได้ฉันก็ทำได้เช่นกัน"

 

9. ความคิดที่ซับซ้อนของฉันปิดกั้นความสามารถ และความพยายาม

 

อันที่จริงสิ่งที่คุณเกลียดที่สุดเกี่ยวกับตัวเอง และสิ่งที่คุณพยายามซ่อนจากคนอื่นทำให้คุณไม่เหมือนใครและช่วยให้คุณดูโดดเด่น ดังนั้นมองตัวเองผ่านสายตาของคนที่รักคุณ แล้วคุณจะเห็นตัวเองในแบบที่คุณเป็นจริง ๆ

 

ความคิดที่ซับซ้อนไม่ได้กำหนดคุณเสมอไป

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: toyworld21
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
35 VOTES (5/5 จาก 7 คน)
VOTED: Penjung, topdm, lovejpth, blogescape, fangthanatchaya, toyworld21, Toy Thawichphat
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แม่พาลูกนอนโรงแรมหรู เหนื่อยจนหลับไป ตื่นมาสยองขนลุก ผ้าปูที่นอนมีรอยเปื้อน คราบlลือด-oสุจิเตรียมฟ้องร้าน! "พีชอีทแหลก" ออกมาชี้แจงดราม่า หลัง ร้านไลฟ์ด่า เจ้าตัวอ้าง "โดนเท"ปริศนาบันไดลึกลับในป่าลึกที่เกิดขึ้นทั่วโลกคืออะไร และ มันเกิดมาได้อย่างไรเผยภาพ "ความเสียหาย" เมืองดานัง หลัง พายุซูเปอร์ไต้ฝุ่น "โนรู" พัดถล่มเวียดนาม"เต้ มงคลกิตติ์" เผยพร้อมช่วย 4 ศิลปิน "สี่แยกปากหวาน" สู้คดีหลังแปลงเพลงแซะรัฐบาลสาว "เล่นใหญ่" พบ "ชัชชาติ" ร้องทวงความเป็นธรรมเหตุ "ตกท่อ" ตั้งแต่ปี 61 ลั่น ขอเยียวยา 5 แสนบอกแล้วว่าอย่าให้ป้าแกไปปักตะไคร้...สุดท้ายเป็นไงล่ะฮ่าๆๆนั่งแล้วได้อะไร! เกาหลีใต้ จัดมหกรรมการแข่งขัน "นั่งเฉยๆ" มองแม่น้ำฮันศาลสั่ง! จำคุก 3 ปี "หมอเหรียญทอง" ปรับ 3 แสนบาท เหตุโพสต์หมิ่นประมาท "สิระ" เปิดคลิป! วินาที "ซุปเปอร์ไต้ฝุ่นโนรู" ขึ้นฝั่งถล่ม "ประเทศเวียดนาม" ด้วยความเร็วลม 170 กม/ชม.เจอแล้ว 'ดุ๊กดิ๊ก' เจ้าของมอบเงิน 1 แสนบาท ให้ผู้ที่พบทันทีดราม่า! ครูสาวเอามือถือนักเรียนที่ฝาก "ไปทำคอนเทนต์" ถูกรุมวิจารณ์หนักว่า "ละเมิดความเป็นส่วนตัวเด็ก"อวสานหมูกะทะ! ลูกค้างง เจอลูกน้ำยุง ว่ายในน้ำซุบสาวทำกับข้าว "ง้อแฟน" เขียนโน้ตที่กระดาษ "ขอโทษ" ที่งี่เง่าเอาแต่ใจ "แต่รู้ไว้กูไม่ผิด"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ยาสมุนไพรจีนยา lianhua qingwen กับคุณสมบัติสำคัญที่น่ารู้ผ่าประสบการณ์ประธานอสังหาฯ อินโดฯ: ยืน 1 มาตลอดได้อย่างไรHow to maintain leadership in real estate development.Wars and Value of Properties: Dr.Sopon to FIABCI-Ukraine
ตั้งกระทู้ใหม่