ไว้ไปอีกนะ เกาะลันตา กลับไปชมพระอาทิตย์ขึ้นบนเรือแจวที่เกาะลันตา
ทริปนี้จะขอพูดถึงการ นั่งเรือแจวชมพระอาทิตย์ขึ้น ใช่ค่ะฟังไม่ผิด “พระอาทิตย์ขึ้น” ที่เกาะลันตานี้แตกต่างออกไป เราจะไปดูเพระอาทิตย์ขึ้นกันที่ “ทุ่งหยีเพ็ง” การเดินทางจะเป็นการนั่งเรือแจวออกไป สองฝั่งคลองจะเป็นป่าชายเลน ที่มีแต่ความสงบ เงียบสงัด เสียงที่ได้ยินก็เป็นเสียงแจวเรือ กับเสียงนกร้องในตอนเช้า ไม่มีเสียงของเครื่องยนต์ หรือเสียงของนวัตกรรมที่เราคุ้นเคยกันให้ได้ยินเลยแม้แต่น้อย
คนเมืองอย่างเราที่เจอกับความวุ่นวายเสียเป็นส่วนใหญ่ เมื่อมาเจอกับบรรยากาศยามเช้า ที่เงียบสงบ ในท้องน้ำอันแสนกว้างใหญ่ มีไอหมอกลอยเหนือน้ำ ให้ความรู้ราวกับเราขึ้นมาบนสวรรค์สิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวเราไม่สามารถพบเจอตามวิถีชีวิตคนเมืองอย่างเราเป็นแน่ แสงแดดเริ่มทอประกาย กระทบกับหมอก ช่างเป็นภาพที่ประทับยากที่จะลืมเลือนได้ 
ความประทับใจสำหรับการชมพระอาทิตย์ขึ้นไม่ใช่แค่บรรยากาศเพียงอย่างเดียว แต่เป็นลุงคนแจวเรือคนนี้ค่ะ น่ารักอัธยาศัยดีมาก ถ่ายรูปก็เก่ง แนะนำให้ถ่ายรูปมุมนั้นมุมนี้ ส่วนคำแนะนำของคุณลุงก็ไม่มีอะไรมาก “กดรัวไปเลยหนู พระอาทิตย์ขึ้นแสงมันต่างกัน” โอเคค่ะ รัวก็รัวค่ะ
เท่าที่รู้มากการ นั่งเรือแจวชมพระอาทิตย์ขึ้น ที่ทุ่งหยีเพ็ง เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มชาวบ้าน พูดอย่างเป็นทางการคือวิสาหกิจชุมชน เป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ นอกจากจะได้บรรยากาศสวยๆ แล้วยังเป็นการท่องเที่ยวแบบอุดหนุนคนในท้องถิ่น
จบทริปชมพระอาทิตย์กันในช่วงสายๆ ของวัน รู้สึกประทับใจอิ่มเอมใจกับทริปเกาะลันตา จ.กระบี่นี้มาก
ต้องขอขอบคุณพี่พนักงานทวินเบย์ ที่มีความเป็นกันเองสูงมากๆ ดูแลอย่างดี พร้อมกับแนะนำที่ท่องเที่ยวให้กับพวกเราถ้าไม่บอกแพลนนี้ ที่จะไปชมพระอาทิตย์ขึ้น ก็ไม่เกิดขึ้นแน่ๆ
ถ้าใครไปเกาะลันตาเราแนะนำที่พักที่ ทวินเบย์ รีสอร์ต เลยนะ ลองไปดูในเพจ FB : TwinBay Resort Koh Lanta
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
พุทธศิลป์แนวใหม่หรือวัตถุนิยม? กระแสวิจารณ์ "หัวใจพระพุทธเจ้า" ทรงอนาโตมี
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
"เหมย หมึกเป็นซาซิมิ" แฉผัวตัวดีแอบกินกิ๊กเด็กในร้าน
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 2 มกราคม 69
😊 ชวนมาดูผู้คนที่ชีวิตเหมือนอยู่ในเมืองมหัศจรรย์ตลอดเวลา เพราะพวกเขามักพบเจอแต่เรื่องราวแปลก ๆ อยู่เสมอ 😆
กฎหมายใหม่"การส่งข้อความลๅมกอนๅจๅร" อาจติดคุก เริ่มใช้ ต้นปี 69
ทำไมต้องเศร้าตอนพระอาทิตย์ตกดิน
วัฒนธรรมแท่งหินรูปกวาง (Deer Stones Culture) ในมองโกเลีย
สื่อนอกเจาะลึกความสูญเสีย รายงานข่าวทหารกัมพูชาบาดเจ็บ 400 นายเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 13 นาย พื้นที่เขาพระวิหารรัฐบาลสั่งปิดข่าว
สมาคมศิษย์เก่าเกาหลีแห่งกัมพูชา เรียกร้องรัฐบาลเกาหลีใต้ สืบสวนคำกล่าวอ้างว่ากองทัพอากาศไทยใช้เครื่องบินขับไล่T-50TH ที่ผลิตโดยเกาหลีใต้
"เหมย หมึกเป็นซาซิมิ" แฉผัวตัวดีแอบกินกิ๊กเด็กในร้าน
ทึ่งทั่วโลก : "สนามบินยิบรอลตาร์" หนึ่งในสนามบินที่อันตรายและน่าตื่นเต้นที่สุดในโลก ประสบการณ์การบินที่ไม่เหมือนใคร คนขับมาลงได้นี่ต้องเก่งมากๆเลยนะเนี่ย
ท่าแร่สว่างทั้งเมือง เปิดยิ่งใหญ่ “เทศกาลแห่ดาวคริสต์มาส” ขบวนแห่คึกคัก–โดรนโชว์สุดตระการตา ดึงนักท่องเที่ยวคับคั่ง ยกระดับประเพณีศรัทธาสู่ Signature Thailand Event
วัดกู้ วัดเก่าแก่ในนนทบุรี ที่ต้องไปสักครั้งหนึ่งในชีวิต
พระนารายณ์ราชนิเวศน์ มรดกประวัติศาสตร์แห่งลพบุรี ร่องรอยความรุ่งเรืองสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช
🏰 Bannerman Castle ปราสาทร้างกลางแม่น้ำฮัดสัน เงาอดีตคลังอาวุธที่หลอกหลอนผู้มาเยือน