หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สุดทึ่ง! การบริหารจัดการเรื่องการจองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ของจังหวัดลำปาง

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง ชี้แจงประเด็นการบริหารจัดการเรื่องการจองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ของจังหวัดลำปาง จากการสรุปข้อมูลการจองการฉีดวัคซีนในกลุ่มเป้าหมายที่ 1 ผู้สูงอายุ และประชาชนที่ป่วยด้วยโรคเรื้อรัง 7 กลุ่มโรค ของแอพพลิเคชั่น หมอพร้อม จังหวัดลำปางมีจำนวนการจอง 223,976 คน ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลที่มีอยู่ คือจังหวัดลำปาง มีผู้สูงอายุประมาณร้อยละ 24 ของจำนวนประชาชน จากข้อมูลมีประชาชนกลุ่มอายุ 60 ขึ้นลงทะเบียนประมาณ 190,000 คน มีผู้ป่วยเรื้อรัง 7 กลุ่มโรค ประมาณ 30,000 คน รวม 220,000 คน

 

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กล่าวว่า เนื่องจากวัคซีนโควิด-19 ทุกชนิดมีศักยภาพในการลดการเจ็บป่วยที่รุนแรง และลดการเสียชีวิต รวมทั้งทำให้ประเทศไทยเกิดภูมิคุ้มกันหมู่ จึงต้องการให้ชาวลำปางได้รับการฉีดวัคซีนให้มากที่สุดและเร็วที่สุด คือประมาณ 500,000 คน จังหวัดลำปางจึงมีการบริหารจัดการ ดังนี้ ในเบื้องต้นหน่วยงานสาธารณสุขนำเข้าข้อมูลสุขภาพของประชาชน เข้าระบบข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อจองการฉีดวัคซีนให้สอดรับกับศักยภาพของหน่วยบริการ และจองวัคซีนจากรัฐบาลให้เพียงพอกับจำนวนประชาชนของจังหวัดลำปาง

 

 

ขณะเดียวกัน อสม.และหมออนามัยครอบครัวพร้อมใจกันเดินเท้าเคาะประตูบ้านให้ข้อมูล อธิบายเรื่องการฉีดวัคซีนให้ประชาชนทราบ และยืนยันการฉีดวัคซีน (หากปฏิเสธการฉีดวัคซีนต้องมีการลงนามยืนยันในเอกสาร) ซึ่งประชาชนสามารถแจ้งความประสงค์จองการฉีดวัคซีน ได้ 2 ช่องทาง คือ การลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่น หมอพร้อม , อสม./หมออนามัยครอบครัว ลงทะเบียนให้ ซึ่งจากการสรุปข้อมูลการจองการฉีดวัคซีนในกลุ่มเป้าหมายที่ 1 ผู้สูงอายุ และประชาชนที่ป่วยด้วยโรคเรื้อรัง 7 กลุ่มโรค จังหวัดลำปางมีจำนวนการจอง ทั้งสิ้น 223,976 คน (ข้อมูลวันที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 09.00 น.)

 

ด้านนายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง กล่าวว่า วัคซีนที่ดีที่สุด คือวัคซีนที่ฉีดเข้าร่างกาย ทุกตัวมีประสิทธิภาพ มีความปลอดภัยที่ดีพอ ซึ่งระบบของกระทรวงสาธารณสุขที่ออกแบบไว้ มีการเฝ้าระวัง ดูแลอาการอันไม่พึงประสงค์หลังจากได้รับวัคซีน จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดลำปาง ฉีดวัคซีนให้มากที่สุด หากจังหวัดลำปางฉีดวัคซีนได้ถึง 500,000 – 600,000 คน สามารถถอดหน้ากากดำเนินชีวิตประจำวันได้

โพสท์โดย: conun 68
อ้างอิงจาก: ศูนย์ข้อมูล Covid-19 จังหวัดลำปาง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: conun 68
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, conun 68
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมภาพฮาๆ ขำๆ ก่อนนอนแม่พริตตี้ชุดแดงพูดแล้ว งานนี้ ทำรับไม่ได้ทั้งโซเชียล!!ไว้อาลัย "สุรศักดิ์ ภูไชยแสง" หลังซิ่งBM ชนรถซูซูกิ ตาย3สาหัส1ชาวบ้านโวย! ยืนรอผู้ใหญ่ในเมืองนนท์ มาแจกของร่วมชั่วโมง เหมือนเปรตรอส่วนบุญสาวกรี๊ดลั่นตลาด ใส่ไส้เครปให้ผู้ชายจนหมดถุง สุดท้ายเจอดีเต็มๆ"เต๋า ทีวีพูล" เผย ดาราหนุ่ม เตรียมแถลงข่าว! หลังถูกแฉ ทำร้ายพ่อบุญธรรมเหตุด่วน! ไฟไหม้ตลาดโรงเกลือ จ.สระเเก้วเราแต่งงานกัน ตอนที่ฉันอายุ 15 และเขาอายุ 17
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
เตือนภัย!เจอของตก อย่าหยิบความซวยจะเยือนก็เรื่องมันฮา..คลายเครียดเหงาๆ จะไปเชียงรายพักคนเดว สาวๆทักมาครับหนุ่มเครียด!!ลาออกนายจ้างไม่คืนเงินประกัน
ตั้งกระทู้ใหม่