หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

9 ภาพ เกี้ยวญี่ปุ่นสำหรับการเดินทางในสมัยโบราณ

เขียนโดย มะม่วงแอปเปิ้ล

คนโบราณเดินทาง เดินด้วยเท้าสำหรับคนที่ไม่มีเงิน คนที่มีเงิน สามารถนั่งเกี้ยวได้ ในเรื่องนี้ ญี่ปุ่นก็เหมือนกับจีน อย่างไรก็ตาม เกี้ยวของญี่ปุ่นดูธรรมดามาก เรียบง่ายเกินไป ดูแล้วมันนั่งไม่ค่อยน่าจะสบาย เกี้ยวเป็นวิธีการเดินทางสําหรับชาวญี่ปุ่น ดูจากรูปพวกนี้ คนที่นั่งอยู่ในเกี้ยว ขายืดออกไม่ได้ เป็นเพราะนั่งเกี้ยวไม่ค่อยสบาย และก็ช้า ยังต้องให้คนอื่นยกอีกหลายคน มีค่าใช้จ่ายสูง หลังจากสมัยเมจิ รถลากก็เข้ามาแทนที่

แปลโดย: OneOne
ที่มา: http://www.laozhaopian5.com/waiguo/206.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มะม่วงแอปเปิ้ล's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,472 ครั้ง
เขียนโดย มะม่วงแอปเปิ้ล
นักเขียนสายไวรัลและไลฟ์สไตล์ นำเสนอข่าวและเรื่องใกล้ตัวในมุมที่คนคาดไม่ถึง เล่าเรื่องเข้าใจง่าย กระชับ และชวนคิดต่อ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, Thorsten, ไทยเฉย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนช่างกลเก่าในความทรงจำ ที่เลิกเปิดสอนไปแล้วชาไทย ชานม เรียกอะไรกัน? เรื่องใกล้ตัวที่หลายคนยังสับสนรู้หรือไม่? ว่ามีสัตว์ที่ไม่ต้องดื่มน้ำตลอดชีวิต มีอยู่จริงนะ10 อาชีพในสหรัฐฯ ที่ AI แทนยาก เพราะยังต้องใช้ทักษะมนุษย์ต้นไม้หายากที่มีเฉพาะแถวภาคอีสานของไทยแทบอ้วก!ฝ่ายปกครองบุกจับผัวเมีย ตีเนียนซุกยาบ้าถุงอุจจาระเปิดชุดข้อมูลตัวเลข "นิตยสารเงินล้าน" 16/6/69มอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่ง"สร้อยคอแห่งปาเตียลา" ปริศนาอัญมณีราชวงศ์สู่งานบูรณะระดับตำนานของคาร์เทียร์ที่มาของคำว่า “ทอม” และ “กะเทย” ในสังคมไทย10 ต้นผลไม้ที่สามารถปลูกหน้าบ้านได้ ให้ร่มเงา กินได้ และยังเป็นมงคลสิบเลขเด็ดเลขดังและเลขมงคล แม่ทำเนียบลอตเตอรี่ 16/6/69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ที่มาของคำว่า “ทอม” และ “กะเทย” ในสังคมไทยแทบอ้วก!ฝ่ายปกครองบุกจับผัวเมีย ตีเนียนซุกยาบ้าถุงอุจจาระเสือลายเมฆ จอมพรานลึกลับบนยอดไม้มันต่างกันตรงไหน? ฝรั่งอวยไทยยับ แต่เข็ดกัมพูชาจนต้องระบายลงโซเชียลผักริมรั้วกินได้ ปลูกง่าย ประหยัดเงิน แถมบ้านร่มรื่นกาวตราช้างติดมืออย่าเพิ่งดึง! วิธีเอาออกง่ายๆ ใช้ของที่มีทุกบ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ชื่อเดือนมาจากไหน เรื่องราวที่ซ่อนอยู่ในปฏิทินทุกปีทำไมไทยมีทั้งน้ำท่วมและภัยแล้งในปีเดียวกัน? คำตอบอาจอยู่ที่ต้นน้ำมากกว่าที่คิดปกป้องแหล่งต้นน้ำไทยอย่างไร? รู้จักโครงการเสริมแกร่งลุ่มน้ำยม-น่านและสิ่งที่ประชาชนช่วยได้ชาไทย ชานม เรียกอะไรกัน? เรื่องใกล้ตัวที่หลายคนยังสับสน
ตั้งกระทู้ใหม่