หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

4 สิ่งที่ต้องตกลงให้ชัดเจนก่อนตัดสินใจแต่งงาน

การแต่งงานไม่ใช่บทสรุปของความรัก แต่เป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตคู่ เรื่องราวจึงไม่ได้มีแค่การจัดงานแต่งที่สวยงาม เข้าเรือนหอแล้วจบ เพราะชีวิตคู่เป็นเรื่องที่มีรายละเอียดมากมายดังนั้นก่อนตัดสินใจแต่งงานควรตกลงกันให้ชัดเจนก่อนว่าเป้าหมายชีวิตของเราเป็นไปในทิศทางเดียวกันหรือไม่ และนี่คือสิ่งที่ควรคุยกันให้ชัดก่อนแต่งงานค่ะ

  1. สินสอด

แม้ว่าในยุคปัจจุบันนี้จะมีคนออกมาต่อต้านเรื่องสินสอดมากมายด้วยทัศนคติและความคิดเห็นในแง่ที่หลากหลายต่างกัน อย่างไรก็ตามสุดท้ายแล้วสินสอดก็ต้องขึ้นอยู่กับข้อตกลงของทั้งสองฝ่ายอยู่ดี เพราะการแต่งงานไม่ใช่แค่เรื่องของคนสองคนค่ะ มันหมายรวมถึงครอบครัวของทั้งสองฝั่งด้วย ดังนั้นคุยกันให้เคลียร์ว่าจะมีสินสอดหรือไม่ ถ้ามีมากน้อยเพียงใดตามแต่ตกลงกัน

  1. การใช้ชีวิตหลังแต่งงาน

จะย้ายเข้าไปอยู่ที่บ้านของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือจะแยกบ้านออกมาเลย แต่ละฝ่ายมีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบทางครอบครัวหรือไม่ เพราะบางกรณีฝ่ายชายหรือฝ่ายหญิงอาจจำเป็นต้องเลี้ยงดูพ่อแม่ที่แก่เฒ่าหรือล้มป่วย พูดให้ชัดเจน ไม่เช่นนั้นอาจมีปัญหาในภายหลัง

  1. การเงิน

เรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อนและสำคัญมาก คนส่วนใหญ่มักจะคิดว่ารักกันเรื่องการเงินเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่เมื่อต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันจริง ๆ จำเป็นจะต้องมีการแบ่งความรับผิดชอบด้านค่าใช้จ่าย การผ่อนบ้าน ผ่อนรถ หรือแม้แต่ค่าอาหารการกินในชีวิตประจำวัน จะรวมกระเป๋าหรือแยกกระเป๋าต้องตกลงกันให้ชัดเจน

  1. เรื่องลูก

ตกลงกันว่าจะมีลูกหรือไม่ ถ้ามีจะมีกี่คน จะแบ่งภาระหน้าที่การเลี้ยงดูอย่างไร ตลอดไปจนถึงทัศนคติการเลี้ยงดูลูกที่จะเกิดมาในอนาคตว่าตรงกันหรือไม่ เนื่องจากต่างคนต่างโตมาคนละสภาพแวดล้อม อาจมีความเห็นที่ไม่ตรงกันในบางเรื่อง อย่างไรก็ตามเมื่อมีลูกก็ต้องคุยกันเรื่องแนวทางการเลี้ยงเพื่อให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

และนี่คือสิ่งที่จะต้องตกลงกันให้แน่ชัดก่อนตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตคู่ค่ะ จริงอยู่ว่าเราไม่อาจล่วงรู้อนาคตว่าจะเกิดปัญหาอะไรขึ้นในชีวิตคู่บ้าง แต่เราสามารถวางแผนไว้ก่อนก็จะลดปัญหาการอยู่ร่วมกันไปได้บ้างค่ะ

เนื้อหาโดย: เยลลี่หมีขี่จรวด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปริศนาบันไดลึกลับในป่าลึกที่เกิดขึ้นทั่วโลกคืออะไร และ มันเกิดมาได้อย่างไรศาลสั่ง! จำคุก 3 ปี "หมอเหรียญทอง" ปรับ 3 แสนบาท เหตุโพสต์หมิ่นประมาท "สิระ" นักโบราณคดีพบดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ ที่ติดอยู่ในหินในแม่น้ำบอสเนียเต้นหนักตีนไปหน่อย เกือบตายยกตี้ไขข้อสงสัย กินหมูกระทะทีไรทำไมถึงท้องเสีย?แห่กดไลค์นี่แหละความในใจ แด่เพื่อน ที่ทักมายืมเงิน!! ชาวเน็ตบอก "พูดได้ถูกใจมาก" ขอยืมไปโพสต์บ้างนะรวยแบบไม่รู้ตัว!สองสามีภรรยา ขุดพบเหรียญทองคำเต็มกระป๋อง ในห้องของครัวของพวกเขาคอมเม้นท์สนั่น"โอ๊ต ปราโมทย์" โพสต์ตัวย่อว่า "ม ป ห ร ม ป" ชาวเน็ตร่วมกันแปลโค้ดลับ แต่ล่ะคำบอกเลยว่า คาดไม่ถึงแน่นอน !รวมภาพขำ! ทะลึ่ง! คลายเครียด!🤣นั่งแล้วได้อะไร! เกาหลีใต้ จัดมหกรรมการแข่งขัน "นั่งเฉยๆ" มองแม่น้ำฮัน"พิภพ" เตือน 3 ป. สละอำนาจ ก่อนซ้ำรอย 3 ทรราช ชี้กระบวนการยุติธรรมกำหนดการเมืองเตรียมฟ้องร้าน! "พีชอีทแหลก" ออกมาชี้แจงดราม่า หลัง ร้านไลฟ์ด่า เจ้าตัวอ้าง "โดนเท"สุดหลอน!คู่รักสามีภรรยา ค้นพบห้องลับหลังกำแพงห้องน้ำ ในบ้านของตัวเองชาวเน็ตแห่แชร์พิกัด! ร้านกะเพรากระทะร้อนไข่ดาวลาวา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
สัญญานที่บ่งบอกว่าเรากำลังเจอรักที่ปลอมๆ!คิดมากคิดลบ หยุดคิดไม่ได้ทำไงดี?กฎ5ข้อ🖤🖤🖤ตำนาน "ผีไร้หน้าแห่งไฮล์บร็อน" ฆาตกรต่อเนื่องกว่า 40 แห่งทั่วเยอรมนี, ฝรั่งเศส และออสเตรีย
ตั้งกระทู้ใหม่