เบอเกอร์บัน
สวัสดีค่ะ วันนี้มาแบ่งปันสูตร Chili cheese burger buns ขนมปังนุ่ม ไส้รสชาติอร่อย
ส่วนผสมมีดังนี้ค่ะ
ขนมปัง
-แป้งเปียก
แป้งขนมปัง 10 กรัม
น้ำเปล่า 30 ml
นมจืด 30 ml.
-แป้งโดว์
แป้งขนมปัง 200 กรัม
นมจืดอุ่น 50-60 ml.(เติมไป50 มล.ก่อน ถ้าแห้งค่อยเพิ่มของเหลวหรือถ้าแห้งไปเพิ่มแป้งทีละนิด)
ไข่ไซส์กลาง 1 ฟอง
ยีสต์แห้ง 4 กรัม
น้ำตาลทราย 15 กรัม
เกลือ 4 กรัม
เนยอุณหภูมิห้อง 30 กรัม
-ส่วนผสมซอสเบอเกอร์
มายองเนส 2 ชต.
ซอสมะเขือ 2 ชต.
-ส่วนผสมเนื้อเบอเกอร์
เนื้อบด 100 กรัม
น้ำมันพืช 1 ชต.
หอมซอย 1 ชต.
ผงปาปริก้า 1/2 ชช.
เกลือและพริกไทยตสมชอบ
- พริกดองหั่นแว่น ( jalapeño ถ้าไม่มีใช้พริกดองธรรมดาได้)
- แดงกวาดองลูกเล็กหั่นแว่น
- ชีส
สำหรับทาหน้าขนมปังก่อนอบ
ไข่ 1 ฟอง + นมจืด 2 ชต.
อบ 180 องศา ไฟบน-ล่าง ประมาณ 15-20 นาทีแล้วแต่เตาอบ สังเกตสีขนมปัง
วิธีทำ👇👇👇
https://youtu.be/OZ5smNglNM0