🔥💸ทำกินง่าย ทำขายรวย💸🔥 แจกสูตร มะยงชิดชีสพาย ไม่ต้องใช้เตาอบ👍
ช่วงนี้เป็นช่วงที่มะยงชิดออกลูกกันเต็มไปหมด ไปทางไหนก็เจอแต่มะยงชิดลูกสีส้มๆน่าทานมากเลยค่ะ และป้าอัญก็ซื้อมะยงชิดมาฝากเคย์ล่า แม่ๆเลยชวนเคย์ล่า และ คูปเปอร์น้องรักตัวแสบ มาทำมะยงชิดชีสพายกัน จะวุ่นวายและสนุกขนาดไหนไปติดตามได้ในวีดีโอคลิปเลยนะคะ ส่วนวิธีทำก็แสนง่ายไม่ต้องใช้เตาอบด้วย แถมยังอร่อยมากๆเลยค่ะเคย์ล่าทำไปกินไปอร่อยมากๆเลย
ส่วนผสม
💥Crumbs (ฐานพาย)💥
✅แครกเกอร์ 160 กรัม
✅เนยเค็มละลาย 120 กรัม
💥Cream Cheese (ครีมชีส)💥
✅ครีมชีส 220 กรัม
✅น้ำตาล 20 กรัม
✅วิปครีมแดรี่ 150 กรัม
✅นมข้นหวาน 20 กรัม (ลดเพิ่มหวานได้)
✅มะยงชิดสับ 5 ลูก
💥Topping💥
✅มะยงชิดหันครึ่ง 6 ลูก
💥🔥วิธีทำ🔥💥
1. ล้างมะยงชิดให้สะอาด ใส่เบกกิ้งโวดา ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ แล้วแช่ไว้ 5 นาที
2. ล้างอีก 2-3 น้ำ จนมะยงชิดไม่ลื่น แล้วนำมาปอกเปลือก เฉือนเนื้อออกจากเม็ด ขนาดพอดีๆ
3. นำแครกเกอร์มาทุบความละเอียดแล้วแต่ชอบ
4. ละลายเนยแล้วนำไปคลุกเคล้ากับแครกเกอร์ให้เข้ากัน
5. เมื่อผสมเข้ากันดีแล้วนำไปใส่พิมพ์และกดให้แน่นพอประมาณ และนำไปแช่ช่องเย็น
5. ใส่ครีมชีส และ น้ำตาล ใช้สปีดสูงตีครีมชีสให้ฟูนุ่ม
6. ใส่นมข้นหวาน วิปปิ้งครีม และเจลาติน ตีผสมอีกประมาณ 3 นาที ให้เข้ากันและเนื้อเนียน
7. นำมะยงชิดมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วนำไปผสมในวิปปิ้งครีมที่ได้ตีไว้แล้ว
8. นำแครกเกอร์ออกมาจากตู้เย็นและเทวิปปิ้งครีมชีสมะยงชิดใส่ไปด้านบน ปาดให้เรียบแล้วนำกลับไปแช่ช่องเย็นตามเดิมอีกประมาณ 3 ชั่วโมง
9. ขั้นตอนสุดท้ายนำมะยงชิดผ่าครึ่งมาตกแต่งด้านบนตามชอบ
ลองนำไปทานดูกันนะคะทำง่ายๆไม่ต้องใช้เตาอบและยังสามารถช่วยเกษตรกรคนที่ปลูกมะยงชิดได้อีกด้วยค่ะทำแล้วเป็นยังไงคอมเม้นมาด้านล่างได้เลยนะคะ