หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาการหลังฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโคโรนา อาการเป็นอย่างไร อันตรายรึป่าว ควรฉีดไหม

เขียนโดย

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ กระทู้นี้เราจะมาแชร์เกี่ยวกับการฉีดวัคซีน ป้องกันโคโรนาไวรัส ว่าอาการเป็นอย่างไรหลังจากฉีดแล้วกันค่ะ

เราได้ทำการนัดหมอใช้เวลาประมาณ 1 เดือน ถึงจะได้คิวฉีด เราได้วัคซีนของ ไฟเซอร์ ไบโอเทค(BioNT/Pfizer) ก่อนไปเราตื่นเต้นมากๆเครียดไปหมด เพราะเคยได้ยินคนรู้จักเคยเล่าให้ฟังว่า ได้ฉีดวัคซีน แล้วอยู่ดีๆก็ล้มตึงหงายท้องถึงสองครั้ง แต่ก็ไม่เป็นอะไร พอมาถึงเราบ้างก็กลัว

 

เอาละมาเล่าถึงขั้นตอนการไปฉีดวัคซีนกัน หลังจากที่เดินทางไปที่เค้าจัดไว้ให้ฉีดวัคซีน(ห้องประชุมบ้านเรา) ไม่ใช่ที่โรงพยาบาลนะคะ จากนั้นก็กรอกเอกสาร เกี่ยวกับสุภาพว่ามีแพ้ยา หรือว่ามีโรคประจำตัวไหม เสร็จแล้วมาเจอหมอถามเราอีกทีเพื่อให้แน่ใจว่าเรามีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพรึป่าว จากนั้นก็ทำการล้างมือ ไปรอหมอที่ห้องฉีดยา

หลังจากฉีดยา ไม่มีอาการอะไรในวันแรก แต่วันที่ 2 ของการฉีดยาเริ่มปวดแขนข้างที่ฉีดนิดหน่อย วันที่ 3 ปวดมากขึ้นกว่าเดิม วันที่ 4 ค่อยๆหายปวดทีละน้อย หลังจากวันที่ 5 อาการปวดหายไป แต่อาการเครียดกลัวทุกอย่าง กลัวตาย นี่ไม่หาย แต่พอหลังจาก 10 วันอาการเครียดหายไปค่ะ สบายใจขึ้น

เราจะได้สมุดที่บันทึกการฉีดวัคซีนมาด้วย ฉีดวัคซีนไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ถ้าเราไม่มีโรคประจำถ้ามีต้องแจ้งหมอ เค้าจะได้หาวัคซีนตัวที่ตรงกับเรา แต่ที่แน่ๆแนะนำให้ตรวจสุขภาพกันทุกปี จะได้รู้ว่าเราเป็นอะไรรึป่าว

 

เนื้อหาโดย: แม่เปล่งล้านวิว
แม่เปล่งล้านวิว
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แม่เปล่งล้านวิว's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 423 ครั้ง
เขียนโดย แม่เปล่งล้านวิว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
6 VOTES (3/5 จาก 2 คน)
VOTED: namfon009, เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 กรณีในไทยที่เห็นเอกชนทำธุรกิจ แต่ไม่ได้แปลว่าเป็นเจ้าของพื้นที่9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านลึกเข้าไปใจกลางทางช้างเผือก มีหลุมดำมวล 4 ล้านดวงอาทิตย์อยู่ตรงนั้น10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดเลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดา“เอเวลินน์ ศรียะพันธ์” นักบินหญิงชาวไทยที่สื่อนอกยกฉายา “กัปตันที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์”โตขึ้นถึงเข้าใจ เพื่อนบางคนไม่ต้องเจอบ่อยแต่ควรรักษาไว้ซี.พี.ติดลำดับ 5 % แรกของบริษัทกลุ่มอุตสาหกรรมของโลกรถจอดกลางแดดทุกวัน ไม่ได้พังทันที แต่ 5 จุดนี้เสื่อมไวขึ้นได้เลขมงคล "เพชรกล้า เด็กชายนำโชค" 16 สิงหาคม 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมกลิ่นอาหารหอมถึงทำให้กลืนน้ำลายและสูดหายใจลึกทำไมบ้านไทยสมัยก่อนต้องยกพื้นสูงจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาตัวเลขบนแบตเตอรี่รถยนต์ หมายถึงอะไร อ่านรหัสให้เป็น ก่อนเปลี่ยนลูกใหม่โจรเหิม!บุกโรงเรียนกลางดึก รื้อขโมยทองแดงคอมเพรสเซอร์แอร์ รร.กลางดึก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิดเซฟ 'ฉลอง เรี่ยวแรง' รวยพระเครื่อง 24 ล้าน แต่หนี้ท่วมหัว 88 ล้านก่อนมีโทรศัพท์มือถือ คนไทยส่งข่าวสารสำคัญถึงกันอย่างไรทำไมข้าวแต่ละภูมิภาคของไทยมีลักษณะและรสสัมผัสไม่เหมือนกันทำไมบ้านไทยสมัยก่อนต้องยกพื้นสูง
ตั้งกระทู้ใหม่