หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การท่องเที่ยวในประเทศจีนเริ่มแล้ว

แปลโดย สูงวัยใช่เลย

ขอนำภาพจาก BBC มาลงหน่อยนะครับ เป็นภาพที่คนจีนกำลังเดินทางเพื่อกลับบ้านครับ

ไม่ทราบเมื่อวานเป็นวันไหว้วันเกิดพระอาทิตย์ ลูกหลานจีนในไทย บ้านไหนยังไหว้อยู่บ้างไหมครับ

อาทิตย์นี้เป็นช่วงหยุดยาวของจีน 8 วัน ครับ 

และคนจีน ที่อัดอั้นกับการเดินทางมานาน ได้เริ่มเดินทางกลับไปเยี่ยมบ้านเกิด และ ท่องเที่ยวครับ

แค่วันพฤหัสที่ผ่านมา ก็มีคนเดินทางบนเที่ยวบินมากกว่า 13 ล้านคน และ คาดการณ์กันว่า จะมีคนจีน ประมาณ 1 ใน 3 ของประเทศ หรือ ราว 550 ล้านคนออกมาท่องเที่ยวในช่วงเวลานี้

 

เพื่อนลุงที่เมืองจีนบอกว่าตอนนี้ธุรกิจที่เมืองจีนคึกคักมาก คนออกมาใช้ชีวิตกันตามปกติ แต่ก็ใส่หน้ากากกันทุกคน เพราะรัฐบาลที่นั่นเคร่งครัดมากครับ 

เมื่อประมาณ ปี 2 ปี ที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างจะวุ่นวายสำหรับประเทศจีน และ หลาย ๆ ประเทศ ช่วงนั้นหน้ากากแพงมาก อาหารก็แพงมาก สับสนไปหมด แต่มาตรการต่าง ๆ ที่รัฐบาลจีนทำออกมาวันนี้ ประเทศก็กลับมาสดใสอีกครั้ง

Sinovac อาจจะไม่ได้ดีที่สุด แต่มันก็เพิ่มความมั่นใจให้กับเศรษฐกิจ บวกกับพฤติกรรมของผู้คนที่เปลี่ยนไป ก็ทำให้วันนี้ฟ้าที่เมืองจีนกลับมาสดใสอีกครั้ง

หลายประเทศมีวิธีการตั้งรับกับภัยคุกคามครั้งนี้ไม่เหมือนกัน ลุงก็ไม่อยากให้ใครมองว่ารัฐบาลเราล้มเหลว เพราะอย่างรัฐบาลอินเดีย ขนาดเศรษฐกิจใหญ่กว่าเรา มีคน IQ สูง ๆ อยู่กันเยอะ ก็ยังพลาด 

ดังนั้น วันนี้ จึงอยากให้กำลังใจทุกฝ่าย และ อยากเห็นบ้านเรากลับมามีความสุข ไว ๆ อีกครั้งเร็ว ๆ ครับ 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
สูงวัยใช่เลย's profile


โพสท์โดย: สูงวัยใช่เลย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: lo73l1, คุณท่าน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยเกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชียประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินจังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทยรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย“หินสีชมพู” ใต้แอนตาร์กติกายาว 100 กม. ตัวแปรลับเร่งละลายน้ำแข็ง-ชี้ชะตาน้ำท่วมโลกผ่ามะม่วงแล้วสะดุ้ง! เส้นดำพาดเต็มเนื้อ อันตรายแล้วกินได้หรือเปล่า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ข่า สรรพคุณที่มากกว่า “เครื่องต้มยำ” สามารถต้านเซลล์มะเร็งได้สิ่งที่พบเมื่อปล่อยแมวให้อยู่ลำพังที่บ้านเป็นเวลา 26 วัน ในช่วงวันหยุดตรุษจีนถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยม“หินสีชมพู” ใต้แอนตาร์กติกายาว 100 กม. ตัวแปรลับเร่งละลายน้ำแข็ง-ชี้ชะตาน้ำท่วมโลก😃 ชวนลองเข้ามาดูการออกแบบของนักออกแบบที่รู้ว่าต้องทำงานของเขาให้ออกมาถูกต้องน่าประทับใจได้ยังไง 😉จิ๋วแต่แจ๋วหลบไป! "น้องชอน จูเนียร์" ทารกยักษ์นิวยอร์ก หนัก 5.8 กก. ทุบสถิติโรงพยาบาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
คู่มือการศึกษา: วิเคราะห์พยัญชนะและสภาวธรรมในปุณณพมาณวปัญหาที่ ๓ (สร้างกับ เอไอ)ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดอาชีพที่อันตรายที่สุด แต่มีรายได้หรือค่าตอบแทนสูงที่สุดในโลกจุดเริ่มต้นของชาวยิว และสงคราม
ตั้งกระทู้ใหม่