"อนุชา" เพิ่มช่องทางในการช่วยประชาชน เข้ารักษา covid-19

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณี พบว่าผู้ป่วยโควิด-19 หลายรายไม่สามารถเข้ารับการรักษาได้ เพราะประสบปัญหาการประสานงานขอรับการรักษาพยาบาล เนื่องจากสายด่วนหลัก เช่น 1668, 1669, 1330 มีผู้ติดต่อเป็นจำนวนมากว่า
ตนมีความเป็นห่วงต่อสถานการณ์ดังกล่าว จึงได้สั่งการให้กรมประชาสัมพันธ์ สร้างช่องทางการประสานงาน ส่งต่อและติดตามการให้ความช่วยเหลือระหว่างประชาชนกับสถานพยาบาลในช่วงสถานการณ์โควิด-19
โดยให้ประชาชนสามารถติดต่อประสานงานเพื่อขอความช่วยเหลือผ่านรายการ NBT รวมใจคนไทยไม่ทิ้งกัน ในช่วง “NBT รวมใจ สู้ภัย COVID-19” ได้แล้ว ซึ่งพบว่ามีประชาชนโทรศัพท์เข้ามาเพื่อสอบถาม เพื่อขอความช่วยเหลือ และขอคำแนะนำต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก ทางสถานีได้ดำเนินการประสานผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อส่งตัวผู้ป่วยเข้ารับการรักษา รวมถึงประสานเตียง และรถพยาบาล เป็นผลสำเร็จแล้ว จำนวน 23 ราย
นายอนุชา กล่าวว่า ประชาชนสามารถติดตามชมรายการสด “NBT รวมใจ สู้ภัย COVID-19” ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-11-30 น. ทางช่อง NBT2HD สามารถสอบถามข้อมูล และประสานขอความช่วยเหลือผ่านทาง โทร. 02-275-4225 (10 คู่สาย) ตั้งแต่เวลา 10.00-16.30 น. ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ
รัฐบาลพยายามทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อลดการสูญเสีย และช่วยเหลือประชาชนให้ทั่วถึง ขอให้ทุกฝ่ายประสานความร่วมมือกัน เพื่อให้ประเทศก้าวผ่านวิกฤติโควิด-19 ได้อีกครั้ง และขอให้ประชาชนร่วมเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ ที่ทุ่มเท เสียสละ ทำหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนอย่างไม่ย่อท้อ ขอความร่วมมือประชาชนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเคร่งครัด
อ้างอิงจาก: เพจ : Thailand Vision
แนวปะการังที่ยาวที่สุดในโลก
โลกร้อนขึ้นจริงไหม
ประเทศที่คนนิยมกินแมลงจากไทยมากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลก
7 จังหวัดที่คนมัก "ขับผ่าน" แต่ถ้าแวะ...อาจหลงรักจนอยากกลับไปอีก
ผลไม้ช่วยเสริมเกร็ดเลือด มีอะไรบ้าง
5 เทคนิคการซื้อหวยให้ถูกบ่อย
งูกาบูน ไวเปอร์ งูที่มีเขี้ยวยาวที่สุดในโลก
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569 โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปี
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
7 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับกางเกงยีนส์ ที่หลายคนไม่เคยสังเกต
เลขเด็ดบางทีก็อยู่รอบตัวเรา ที่อาจมองข้ามมันไป
รถแห่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
ประเทศที่คนนิยมกินแมลงจากไทยมากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลก
7 สีเสื้อผ้าที่ช่วยให้ลุคดูแพง โดยไม่ต้องซื้อของแพง
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!
"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?
เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!
31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี