หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

"เสรีพิศุทธ์" บอกรัฐบาลเลิกอ้างเงินไม่พอในการซื้อวัคซีนได้แล้ว

วันนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ได้ออกมาพูดถึงการทำงานของรัฐบาล โดยระบุว่า ขอรัฐอย่าอ้างเงินไม่พอ ทำให้ซื้อวัคซีนช้า เพราะรัฐยังเจียดเงินให้กองทัพ 2 แสนล้าน นอกจากนี้ เสรีพิศุทธ์ ยังระบุต่อว่า ถึงเวลานายกฯทบทวนต้องตัวเองแล้ว

 

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ระบุว่าการที่ประเทศไทยฉีดวัคซีนล่าช้ากว่าประเทศอื่น เพราะเกิดจากการบริหารวัคซีนที่ผิดพลาดของรัฐบาล ตั้งแต่เรื่องของการนำเข้า โดยปัญหาที่เกิดขึ้น น่าจะเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์เพราะเมื่อไม่ยอมให้มีเงินทอนก็ไม่ยอมสั่งวัคซีน ซึ่งตนไม่ได้กล่าวหาใคร

 

แต่คนที่มีอำนาจต้องรับผิดชอบ หากปล่อยให้มีการต่อรองกันอยู่แบบนี้ ประเทศไทยก็คงไม่ทันประเทศอื่น ส่วนที่บอกว่างบประมาณไม่เพียงพอ ก็เพราะยังนำงบไปให้กองทัพโดยเฉพาะเรื่องของการจัดซื้อเรือดำน้ำก็ยังมีในอยู่ในร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565

 

อย่างไรก็ตามยอมรับว่ายังไม่มีพยานหลักฐานเรื่องเงินทอน แต่จากประสบการณ์ของตัวเอง มองรู้หมด อีกทั้งหลักฐานต่าง ๆ อยู่ที่ต่างประเทศ ทำให้ตรวจสอบยาก แต่หากมีพยานหลักฐานเพียงพอ คณะกรรมาธิการป้องกัน และปราบปรามการทุจริต และประพฤติมิชอบ ก็พร้อมหยิบยกเรื่องนี้ขึ้นมาพิจารณา

 

งบไม่พอเพราะอะไรเล่า คุณเอาเงินไปใช้ไหนหมด งบประมาณของกองทัพเอาไป 2 แสนกว่าล้าน เอาไปทำไม คุณจะกล้าซื้อเรือดำน้ำอีกไหมปีนี้

 

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้กล่าวถึงการบริหารงานของนายกรัฐมนตรี ว่า มีปัญหาทั้งการบริหารคน และองค์กร ความจริงต้องใช้คนให้เหมาะกับงาน และต้องเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ แต่การเมืองของเราไม่ได้ใช้คนที่เหมาะกับงาน แต่งตั้งตามโควต้าของพรรคร่วมรัฐบาล ต่อรองผลประโยชน์กันซึ่งหากไม่ให้กระทรวงใหญ่ ๆ กับพรรคร่วมรัฐบาล ก็จะไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี ทำให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต้องยอมทั้งหมดตั้งแต่ช่วงจัดตั้งรัฐบาล ไม่เก่งเหมือนตอนเป็นหัวหน้า คสช.

 

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ระบุว่า หากผมเป็นนายกรัฐมนตรี คงปลดนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมไปแล้ว ที่ปล่อยให้ตัวเองติดโควิด-19 เรื่องแค่นี้ยังทำไม่ได้ เพราะคิดถึงแต่อำนาจตัวเองเป็นหลัก ซึ่งนายกรัฐมนตรี ก็บ่นต่อหน้าสื่อทุกวันว่า หากใครมีความสามารถก็ให้เข้ามาทำเอง แต่ส่วนตัวกลับไม่ยอมออกจากอำนาจ

 

การบริหารประเทศมากกว่า 2 ปีก็พิสูจน์แล้วว่า คุณบริหารไม่ได้ หมดเวลาแล้ว ท่านประยุทธ์เขาเจอหน้าผมเขาก็ไม่ค่อยอยากเจอเท่าไหร่ เพราะผมด่าเขาทุกวัน เขายังเป็นน้องผม ผมยังไม่ได้ตัดเขา ทำตัวไม่ดีก็ต้องด่า

 

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังชี้แจงด้วยว่า ที่กมธ.ป.ป.ช.ต้องมาประชุม ในขณะที่กรรมาธิการชุดอื่นงดประชุมเนื่องจากกังวลเรื่องของสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เนื่องจาก กมธ.ป.ป.ช.ต้องพิจารณาเรื่องที่ประชาชนร้องเรียนหลายเรื่อง ซึ่งตอนนี้ มีทั้งเรื่องของการบินพลเรือน คำร้องทุจริตของ พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ อดีตผู้บัญชาการทหารเรือ รวมถึงบ้านพักของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และเรื่องการนำเข้านาฬิกาของเพื่อนพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

.

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวด้วยว่า ประเทศไทยยังมีการแบ่งชนชั้นในการฉีดวัคซีน นายกรัฐมนตรี-คณะรัฐมนตรี ฉีดก่อน ขณะที่ในสภาฯ ยังให้ สว.ฉีดก่อน ส.ส. ทั้งที่ ส.ส.มาจากประชาชน ซึ่งเห็นว่าระบบผิดเพี้ยนกันไปหมด ทำให้วัคซีนถึงประชาชนล่าช้า

.

อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวจะเดินทางไปฉีดวัคซีน ภายในสิ้นเดือนเมษายนนี้ ตามที่สภากำหนด แต่ที่ยังไม่ได้ไปฉีดตอนนี้ ไม่ได้ไม่เชื่อมั่นในวัคซีน แต่เนื่องจากตนยังติดภารกิจอยู่

โพสท์โดย: conun 68
อ้างอิงจาก: เพจ : Thailand Vision
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: conun 68
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, conun 68
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วิธีการทำเปลนอนในป่า ให้ปลอดภัยจากสัตว์ร้ายต่างๆ15 ภาพ อยากรู้จริงๆ ภาพแบบนี้ใครเป็นคนถ่ายไว้ชาวอินเดียใช้ขี้วัวทาทั่วตัวหวังป้องกันโควิด หลังเข้าไม่ถึงการรักษาและวัคซีนสุดล้ำ!! อินเดีย ใช้มูลวัวรักษาโควิด แพทย์เตือนเสี่ยงติดโรคเพิ่มร่างกายต้องการปะทะ!!! หลวงพี่กาโตะ​ ขยี้พวกม็อบเด็ก3กีบ​ หุงข้าวไม่เป็นริคิดปฏิรูป! พระมหาไพรวัลย์​ แอนด์เดอะแก๊ง​ ว่าไงห๊ะ!?!(คลิป)ย้ายประเทศ อย่ากลัวเป็นพลเมืองชั้นสอง อยู่ไทยแย่กว่าเมื่อลองให้ชาวต่างชาติ ทานขนมไทยๆ เขาจะรู้สึกยังไงกันบ้างนะ ?30 ภาพ ที่จะทำให้คุณสนใจประวัติศาสตร์มากขึ้น!ยิ่งเห็นยิ่งคิดถึง เหมือนมากๆเอือมระอา เเฉญาติขอยืมบ้านจัดงานเเต่ง บอกมีเเค่ 10 คน วันจริงเเห่มาเป็นขบวนProfile รมต. รัฐบาลไทยหรือสภาแกล้งโง่ เส้นใหญ่คับฟ้าคับแผ่นดิน?17 ดาราดังระเบิดยุค 2000s ที่คุณอาจอยากรู้ว่าตอนนี้พวกเขาดูเป็นอย่างไรบ้างสปป.ลาว ไล่ออกตำรวจ พัวพันกรณี 2 คนไทย แอบข้ามแม่น้ำโขง เที่ยวสถานบันเทิงจนเป็นตอโควิดระบาดรอบใหม่ในลาว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
หนุ่มโสดกลุ้มใจ!!ใส่แมสทุกวันแล้วจะหาแฟนได้มั้ย?"จตุพร" บี้ให้นายกฯ แจงประเด็น "ให้มหาอำนาจตั้งฐานยิง "ขีปนาวุธ"ยิ่งเห็นยิ่งคิดถึง เหมือนมากๆศาลให้ประกัน "เพกวิน-แอมมี่" รับ 4 เงื่อนไข ส่วน "ไมค์" เลื่อนการไต่สวน
ตั้งกระทู้ใหม่