หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ความล้มเหลวของการแก้โควิดไทยเทียบกับสหรัฐอเมริกา

ในขณะที่ไทยมีผู้ติดเชื้อโควิดมากขึ้น แต่สหรัฐอเมริกาที่ติดอันดับติดเชื้อมากที่สุดในโลก กำลังมีผู้ติดเชื้อลดลงตามลำดับ นี่คือความล้มเหลวของไทยในการแก้ไขปัญหาโควิด

            ตลอดช่วงตั้งแต่ปลายปี 2563 เป็นต้นมา ปรากฏว่ามีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เป็นระลอกๆ  สถานการณ์อยู่ในช่วง “ขาขึ้น” อย่างชัดเจน โดยเฉพาะในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา  อย่างไรก็ตามในกรณีของประเทศสหรัฐอเมริกา กลับปรากฏว่าตั้งแต่ปลายปี 2563 เป็นต้นมา จำนวนผู้ติดเชื้อลดลงเป็นอย่างมาก สถานการณ์การแพร่ระบาดอยู่ในช่วง “ขาลง”
 

 


 

            สาเหตุสำคัญของการลดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็คือการฉีดวัคซีน ในกรณีประเทศไทยได้รับการแจกจ่ายจำนวน 666,000 โดส มีผู้ฉีดวัคซีนแล้ว 94,385 ราย หรือ 0.1% เท่านั้น ในขณะที่ในสหรัฐอเมริกา มีการแจกจ่ายวัคซีนไปแล้ว 213 ล้านโดส และฉีดครบไปแล้ว 86.2 ล้านราย หรือ 26.3% เมื่อเทียบกับกัมพูชา มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย ปรากฏว่าไทยมีสัดส่วนประชากรที่ฉีดวัคซีนครบน้อยที่สุด (https://cutt.ly/0vH9ERJ)

            การได้วัคซีนไม่ค่อยมีคุณภาพจากจีน แทนที่จะซื้อยี่ห้ออื่นที่มีคุณภาพสูงกว่า ราคาสูงกว่า และการฉีดที่ไม่ทั่วถึง คือความล้มเหลวในการแก้ปัญหาโควิดเมื่อมีการระบาดในครั้งใหม่อีก

เนื้อหาโดย: doctorsopon
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: doctorsopon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (5/5 จาก 8 คน)
VOTED: nj009, Sarasin Santayasuk, Thasanee Thima, iluhoo, nuudaw, prathuang159, nuutip, doctorsopon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นึกว่าคนใช้จนๆ! “จันทนา”ไพร่พันล้าน รวยจนไม่มีเงินเก็บ สุดปังแต่งตอนแก่กับผู้บริหารการบินไทยยกเลิกดูคอนโด เพราะเธอคนเดียวน่ะรู้หม้ายยยยยอยู่ยากขึ้นทุกวัน !! ใช้รถไถทำนา โดนชาวบ้านแจ้งจับ ข้อหาทำนาเสียงดังอยากให้ช่วยจัดระเบียบ ..อยากให้ช่วยเว้นระยะห่างปล่อยแมลงสาบ 1000 ตัว !! ใส่งานเลี้ยงตำรวจ กรมตำรวจรังสลิ่ม VS รังสามกีบตอนแรกนึกว่า CG ที่แท้...แมวบุกสตูดิโอ Mcot ..ถึงว่าทำไมอุ้มได้เนียนคลายเครียดวันทำงานเมื่ออยากได้เฟอร์นิเจอร์โทนขาว แต่ไม่มีงบ!!!ช็อก! พลอย ติดโควิด! แจ้งไทม์ไลน์ตั้งแต่กลางเดือนเม.ย.เตือนภัย!!แชตหารักต่างชาติ รวยๆ จะซวยเอา..คนอยากมีผัว/เมียฝรั่งรวยๆต้องอ่านเด้อชาวเน็ตจับไต๋ #พลอยเฌอมาลย์ เที่ยวทิพย์ หรือเที่ยวจริง เลยติดโควิดมา20 เคล็ดลับ เทคนิคธรรมดา ที่ไม่ธรรมดาแน่นอน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ฝากช่วยเหลือคนป่วยฐานะยากจน ช่วยตัวเองไม่ได้ มีอาการชักตัวเขียวสมองขาดออกซิเจน กลายเป็นอัมพาตบางส่วนร่างกายสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ประกาศ !!! ขอให้ผู้ที่มาทานอาหารที่ร้านอาหาร ต่อไปนี้วัดกุนนทีรุทธาราม คำสั่งเจ้าอาวาส เรื่องให้พระงดบิณฑบาตอยากให้ช่วยจัดระเบียบ ..อยากให้ช่วยเว้นระยะห่าง
ตั้งกระทู้ใหม่