หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดโผ 10 อันดับ "เครื่องใช้ไฟฟ้า" อะไรกินไฟที่สุดในบ้าน

โพสท์โดย baanbaan

เห็นบิลค่าไฟทีไร ลมจับทุกที เราก็ว่าเราประหยัดสุดๆละนะ ทำไมมันแพงจัง ถึงเวลาเปิดโผ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อะไรกินไฟที่สุด สืบหาต้นเหตุ พร้อมเช็กเปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชนิด 1 ชั่วโมง จะกินไฟกี่วัตต์ แล้วเสียเงินไปกี่บาทเราก็จะได้ใช้อย่างระมัดระวังมากยิ่งขึ้น ว่าแล้วไปดูกันเลยจ้าาาา

อันดับที่ 1 เครื่องทำน้ำอุ่น
ชะนีขี้หนาวแบบเรา หน้าหนาวมาเยือนก็เปิดเครื่องทำน้ำอุ่นรัวๆ
เครื่องทำน้ำอุ่น กินไฟประมาณ 2,500-12,000 วัตต์
คิดเป็นค่าไฟเฉลี่ยชั่วโมงละ 10-47 บาท

อันดับที่ 2 เครื่องปรับอากาศ
หนึ่งอุปกรณ์ยังชีพที่ไม่ว่าอากาศจะเป็นเช่นไร เราก็เปิดทุกวัน
เครื่องปรับอากาศ กินไฟประมาณ 1,200-3,300 วัตต์
คิดเป็นค่าไฟชั่วโมงละ 5-13 บาท

อันดับที่ 3 เครื่องซักผ้า
มนุษย์ที่ใส่เสื้อผ้าวันละ 3 ชุดต่อวัน ก็จะต้องซักผ้าบ่อยๆล่ะ
เครื่องซักผ้า โดยเฉพาะเครื่องซักผ้าพร้อมอบแห้ง
กินไฟประมาณ 3,000 วัตต์ คิดเป็นค่าไฟชั่วโมงละ 12 บาท

อันดับที่ 4 เตารีดไฟฟ้า
จะออกจากบ้านยังไงถ้าชุดยังไม่เนี๊ยบ
เตารีดไฟฟ้า กินไฟประมาณ 750-2,000 วัตต์
คิดเป็นค่าไฟชั่วโมงละ 3-8 บาท

อันดับที่ 5 หม้อหุงข้าว
ฉันชอบหุงข้าว เพราะฉันทำกับข้าวไม่เป็น
หม้อหุงข้าว กินไฟประมาณ 450-1,500 วัตต์
คิดเป็นค่าไฟชั่วโมงละ 2-6 บาท

อันดับที่ 6 เตาไฟฟ้า
เตาหุงต้มไฟฟ้า กินไฟประมาณ 200-1,500 วัตต์
คิดเป็นค่าไฟชั่วโมงละ 0.80-5 บาท

อันดับที่ 7 เครื่องดูดฝุ่น
เครื่องดูดฝุ่น กินไฟประมาณ 750-1,200 วัตต์
คิดเป็นค่าไฟชั่วโมงละ 3-5 บาท

อันดับที่ 8 เครื่องปิ้งขนมปัง
เครื่องปิ้งขนมปัง กินไฟประมาณ 800-1,000 วัตต์
คิดเป็นค่าไฟชั่วโมงละ 3-4 บาท

อันดับที่ 9 เครื่องเป่าผม
เครื่องเป่าผม กินไฟประมาณ 400-1,000 วัตต์
คิดเป็นค่าไฟชั่วโมงละ 2-4 บาท

อันดับที่ 10 เตาไมโครเวฟ
เตาไมโครเวฟ กินไฟประมาณ 100-1,000 วัตต์
คิดเป็นค่าไฟชั่วโมงละ 0.40-4 บาท

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.baanbaan.co/story
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
baanbaan's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,250 ครั้ง
โพสท์โดย baanbaan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ก็ไม่เล็กนะ, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกประเทศที่นอนน้อยที่สุดชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนพ่อของเด็กคนหนึ่งกระโดดลงไปบนรางรถไฟเพื่อปกป้องลูกที่ตกจากชานชาลา และรถไฟก็วิ่งผ่านไปอย่างรวดเร็ว! ทั้งคู่รอดชีวิตมาได้อย่างน่าอัศจรรย์😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉นาซามีแผนจะปลดระวางสถานีอวกาศนานาชาติ ในขณะที่สถานีอวกาศเทียนกงของจีนจะขยายขนาดเป็นสองเท่าชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด“ปักกิ่งสร้างประวัติศาสตร์! ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์’ ลงสนามฮาล์ฟมาราธอน วิ่งเคียงข้างมนุษย์ครั้งแรกของโลก”อีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน“ปักกิ่งสร้างประวัติศาสตร์! ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์’ ลงสนามฮาล์ฟมาราธอน วิ่งเคียงข้างมนุษย์ครั้งแรกของโลก”เป๊ปซี่เคยมีกองทัพเรือใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก! (จริงนะ!)พ่อของเด็กคนหนึ่งกระโดดลงไปบนรางรถไฟเพื่อปกป้องลูกที่ตกจากชานชาลา และรถไฟก็วิ่งผ่านไปอย่างรวดเร็ว! ทั้งคู่รอดชีวิตมาได้อย่างน่าอัศจรรย์รถยนต์ที่มีราคาประมูลแพงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกตลอดกาล“สถานีรถไฟคลองจันดี” โฉมใหม่กำลังมา! พลิกบทบาทสู่ฮับสำคัญเชื่อมอ่าวไทย–อันดามัน ยกระดับรถไฟสายใต้สู่อนาคต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เป๊ปซี่เคยมีกองทัพเรือใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก! (จริงนะ!)กองทุนประกันสังคม (สปส.) ประสบปัญหาการลงทุนในหุ้นไทยบางส่วน โดยเฉพาะหุ้นที่ได้รับผลกปลาไหลเผือกบริวารพญานาค ความเชื่อไทย-ลาว vs คำอธิบายทางวิทยาศาสตร์เจ้าต่างประเทศ ตอน "ว่าด้วยมูลเหตุแห่งพระปรมาภิไธยของสมเด็จพระเจ้ากรุงสวีเดน อันมีลักษณะเป็นสองพระนาม"
ตั้งกระทู้ใหม่