อู่ฮั่นเริ่มฉีดวัคซีนโควิดตัวใหม่แล้ว
วันนี้จีนได้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด ชนิดหน่วยย่อยโปรตีนลูกผสม ให้กับประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ในนครอู่ฮั่นแล้ว!!
การฉีดวัคซีนดังกล่าว จะแบ่งออกเป็น 3 โดส ในช่วง 6 เดือน และ ต้องฉีดห่างกันอย่างน้อย 4 สัปดาห์ โดยจัดเป็นวัคซีนป้องกันโรคโควิดอีกตัวหนึ่ง ที่ชาวอู่ฮั่นสามารถฉีดได้ นอกเหนือจากวัคซีนชนิดเชื้อตาย
ขั้นตอนการฉีดวัคซีนชนิดนี้ จะเหมือนกับวัคซีนชนิดเชื้อตาย โดยประชาชนควรอยู่รอสังเกตุอาการ หลังฉีดวัคซีน ณ จุดบริการอย่างน้อย 30 นาที และ บุคลากรทางการแพทย์ จะแจ้งให้ผู้รับวัคซีนทราบว่า วัคซีนชนิดนี้มีกำหนดฉีด 3 โดส ในช่วง 6 เดือน ซึ่งแตกต่างจากวัคซีนชนิดเชื้อตาย ที่มีกำหนดฉีด 2 โดส ระยะเวลาห่างกัน 28-56 วัน
วัคซีนชนิด 3 โดส เป็นผลงานการพัฒนาร่วมกันระหว่าง สถาบันจุลชีววิทยา และ สังกัดสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์แห่งชาติ และ บริษัท อันฮุยจื้อเฟยหลงเคอหม่าไบโอฟาร์มาซูติคัล
โดยวัคซีนชนิดนี้สามารถขนส่ง และ จัดเก็บที่อุณหภูมิตั้งแต่ 2-8 องศาเซลเซียส และ จีนได้อนุมัติการใช้วัคซีนตัวนี้ ได้ในกรณีฉุกเฉินแล้ว เมื่อวันที่ 10 มี.ค. 2021
ที่มา: https://www.coronavirustoday.com






















