หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ทัพเรือสหรัฐฯ ตอบรับ นักเรียนนายเรือ ชั้นปี1 เข้าเรียน โรงเรียนนายเรือAnnaPolis สหรัฐอเมริกา อีก1 คน กำลังศึกษา อยู่แล้ว3 คน ชั้นปี2-3-4

ทัพเรือสหรัฐฯ

ตอบรับ นักเรียนนายเรือ ชั้นปี1

เข้าเรียน โรงเรียนนายเรือAnnaPolis

สหรัฐอเมริกา อีก1 คน

กำลังศึกษา อยู่แล้ว3 คน

ชั้นปี2-3-4

.

พลเรือเอก เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่าได้รับแจ้งจาก นาวาเอก Mathew Bake ผู้ช่วยทูตทหารเรือสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย ว่า นักเรียนนายเรือ ปุณระพี ประกิจ ชั้นปีที่ 1 ได้รับการตอบรับให้เข้าศึกษาต่อที่ โรงเรียนนายเรือประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว โดยตั้งอยู่ที่เมืองแอนนาโปลิส มลรัฐแมรี่แลนด์ อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เมืองหลวงของประเทศสหรัฐอเมริกา ห่างไปประมาณ 65 ไมล์

กองทัพเรือ ได้เคยส่งนักเรียนนายเรือไปเรียนที่โรงเรียนนายเรือประเทศสหรัฐฯ ครั้งแรกปี พ.ศ.2498 โดยส่งไปเข้าโรงเรียนนายเรือเป็นหลัก ถ้าเข้าไม่ได้ก็จะเปลี่ยนไปเข้าที่โรงเรียนยามฝั่ง หากเข้าทั้ง 2 โรงเรียนไม่ได้ จะให้เข้ามหาวิทยาลัย การเข้าเรียนต้องผ่านการคัดเลือกเข้มข้น

ผู้ที่กองทัพเรือส่งไปเรียนที่สหรัฐฯ ในช่วงแรกส่วนใหญ่ไปเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัย มีช่วงที่ส่งไปต่อเนื่องคือระหว่างปี พ.ศ.2522-2537

ในการนี้ นักเรียนนายเรือ เสรี ฉ่ำชื่น (ปัจจุบัน ยศ นาวาเอก) นักเรียนเตรียมทหารรุ่น 28 เป็นผู้ที่เข้าได้เข้ารับศึกษาในโรงเรียนนายเรือสหรัฐฯ ได้เป็นครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ.2532

แต่เนื่องจากการคัดเลือกเข้มข้น นักเรียนนายเรือไทย จึงได้รับการคัดเลือกให้เข้าเรียนได้บ้างไม่ได้บ้าง

กองทัพเรือจึงงดส่งนักเรียนนายเรือไปสหรัฐฯ ระยะหนึ่ง และมาเริ่มส่งอีกครั้งเมื่อปี พ.ศ.2553 จนถึงปัจจุบัน

กองทัพเรือไทยมีผู้สำเร็จการศึกษาจากประเทศสหรัฐฯ ระดับต่างๆ ประมาณ 20 นาย (ทั้ง ที่ แอนนาโปลิส coastguard และ มหาวิทยาลัย ไม่รวมระดับปริญญาโท) ซึ่งขณะนี้กองทัพเรือมีนักเรียนนายเรือที่กำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนนายเรือ เมืองแอนนาโปลิส ประเทศสหรัฐอเมริกานี้ 3 คนคือ

1) นักเรียนนายเรือ ณัทดรัณ คุรุวิชญา ปี 4 (จะสำเร็จการศึกษาในเดือน มิถุนายน 2564 นี้)

2) นักเรียนนายเรือ ธงบุญ เพ็งแก้ว กำลังศึกษาอยู่ปีที่ 3

3) นักเรียนนายเรือ สุรศักดิ์ บรรดาศักดิ์ กำลังศึกษาอยู่ปีที่ 2

นักเรียนนายเรือ ปุณระพี ประกิจ เป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 61 นายเรือรุ่น 118 จบมัธยมจาก สาธิตปทุมวัน เป็นคนกรุงเทพโดยกำเนิด บิดาทำงานบริษัทเอกชน มารดาเป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจ การศึกษาในโรงเรียนนายเรือสหรัฐฯ จะใช้เวลา 5 ปี ซึ่ง นักเรียนนายเรือ ปุณระพี ฯ จะเดินทางไปศึกษาในเดือน มิถุนายน 2564 นี้และจะสำเร็จการศึกษาในเดือน มิถุนายน 2569

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/photo/?fbid=4013279505397144&set=a.440635312661599
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, ใหญ่เกินเด็กคับ, มีร่า, Thorsten, คุณท่าน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตรรกะ กับ ความจริง...คิดว่าจริงไหม ?"อาจารย์เจ" ถามเจ็บ "ดร.อานนท์" ป.เอก โพสต์ไร้ทักษะการคิด"เจ๊ปอง อัญชะลี" ฉะ "นุ้ย เชิญยิ้ม" คงตามข่าวน้อยไป ไม่ยอมทำความเข้าใจใดๆ ทั้งสิ้นพระมหา​จี๊ด​ขยี้​​ซ้ำ​ แมนๆเตะบอลโชว์สเต็ปเทพ! พฤติกรรม​แบบนี้เรียกว่าอะไรฮะแม่ให้หนู๋โดดมาอย่างนี้.....ใครเห็นก็ว่า " ตๅย ""ราเมศ" ชี้กระแสย้ายประเทศ มีแต่พวกหนีคดีเท่านั้น..ที่อยากไปสำรวจ #มันคือแป้ง ถ้าเฮโรอีนหนัก 3.2 กิโลกรัม แป้งจะราคาเท่าไหร่ สูสีกันมั้ย?อ.เจษฯ ตั้งสงสัย จะมีใครแอบหิ้วเข้ามาฉีดก่อนหน้านี้ โดยไม่ผ่านสำนักงานไฟเซอร์ thailand หรือเปล่าพบไข่ประหลาดที่คำชะโนด !! ชาวบ้านคาดว่าเป็น “ไข่พญานาค”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อิมแพ็คเมืองทองฯ มอบพื้นที่จัดตั้งโรงพยาบาลสนามฟรีเรือประมงฝรั่งเศส มากกว่า 50 ลำ ปิดเกาะเจอร์ซีย์ทางเข้าท่าเรือหลัก และใช้เรือประมงก่อกวนชนเรือที่เข้าเทียบท่า เพื่อประท้วงอังกฤษ เรื่องสิทธิ์การทำประมงในน่านน้ำอังกฤษฮัวคาชินา ดินแดนแห่งโอเอซิส ทะเลทราย ยอดนิยมแห่งเดียวของเปรู 🇵🇪 ห่างจากแคว้นไอคา 8 กิโลเมตร ตัวเมืองไอคานั้นถูกล้อมไปด้วยทะเลทรายเต็มไปด้วยต้นปาล์มยืนต้นเขียวขจีให้เห็นเต็มไปหมด🌪️ พายุขนาดใหญ่ พร้อมลมแรงพัดถล่มกรุงพนมเปญในช่วงเย็นที่ผ่านมา 6 พ.ค. บ้านเรือนเสียหายจากแรงลมหลายหลัง
ตั้งกระทู้ใหม่