ประชาชนสามารถปลูกกัญชาได้บ้านละ 6 ต้น ใช่หรือไม่ ?
กระทรวงสาธารณสุขชี้ว่า ประชาชนปลูกกัญชาได้บ้านละ 6 ต้น แต่ต้องรวมตัวเป็นวิสาหกิจชุมชน ทำสัญญากับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล หรือหน่วยงานรัฐ เพื่อป้องกันการนำเอาไปใช้ในทางที่ไม่ถูกต้อง
จากประกาศกระทรวงสาธารณาสุข เรื่อง ระบุชื่อยาเสพติดให้โทษในประเภท 5 พ.ศ.2563 ให้ทุกส่วนของกัญชา และกัญชง ไม่เป็นยาเสพติด ยกเว้น ช่อดอก,ใบที่ติดกับช่อดอก และเมล็ดกัญชา ทำให้ประชาชนสามารถปลูกกัญชาและกัญชงได้แล้ว แต่ต้องตั้งเป็นกลุ่มวิสาหกิจชุมชนให้ถูกต้องตามกฎหมาย โดยต้องรวมตัวกัน 7 คนขึ้นไป ทำสัญญาร่วมกับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล หรือหน่วยงานภาครัฐ หรือหน่วยงานสาธารณสุข
สรุปแล้วคิดอยากปลูกกัญชา 6 ต้น เพื่อใช้ในครัวเรือน ใช้ปรุงอาหาร จะปลูกเองเลยทันทีไม่ได้นะครับ ยังผิดกฎหมายอยู่ หากมีเพื่อนบ้านที่ไม่ค่อยชอบขี้หน้าเรา แจ้งแก่เจ้าหน้าที่ ก็เป็นคดีความ กว่าจะพ้นข้อหาได้ หมดหลายตังค์เลยนะครับ
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสาน
รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทย
ชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?
เมื่อเหล็กแหลมพ่ายแพ้: นกพิราบกับบทเรียนการปรับตัวสุดล้ำในป่าคอนกรีต
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
ปมลับใต้คำนำหน้าชื่อ: เมื่อรักที่สวยหรูจบลงด้วยไสยศาสตร์และหยดน้ำตา
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย
เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
รวมภาพตลกเฮฮา ขำขันประจำวันนี้ วันที่เป็นวันแรกๆของเดือนมีนาคม อากาศร้อนดีแท้เน่อ
ภาคที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
“มาม่า” รายได้หด กำไรดิ่งกว่า 17% พิษเศรษฐกิจ-ต่างประเทศชะลอซื้อ แม้ยังครองบัลลังก์เจ้าตลาด 50%
ปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทย
ห้องชุดราคาแพงที่สุดในประเทศไทย ณ ปี 2568




