หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไปเที่ยวคนเดียว vs ไปเที่ยวกับเพื่อน แบบไหนดีกว่ากัน

เนื้อหาโดย Noxx

การไปเที่ยวแบบไหน ที่เหมาะกับตัวตนของคุณมากที่สุด?

 

ใครๆ ก็ชอบการท่องเที่ยวด้วยกันทั้งนั้น เพราะเราจะได้สถานที่งดงามหรือสุดยอด ได้ไปพักผ่อนหย่อนใจ ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ เวลาที่ได้ไปท่องเที่ยว แต่การไปเที่ยวนั้นก็มีทั้งแบบที่ไปคนเดียวลุยเดี่ยวโดยไม่ต้องสนใจใคร หรือว่าจะต้องมีเพื่อนไปด้วยเสมอยิ่งเป็นกลุ่มใหญ่ก็ยิ่งดี ทั้ง 2 แบบมีความแตกต่างกันมากพอสมควร แล้วแบบไหนดีอย่างไร เราลองมาเช็คดูกันค่ะ

 

 

- ข้อดีของการไปเที่ยวคนเดียว -

 

1. ไม่ต้องเข้มงวดเรื่องเวลา

เนื่องจากมีเราตัวคนเดียวเท่านั้น ไม่ต้องรอไปพร้อมกับใคร นึกจะอยากจะออกเร็วกว่ากำหนดมีเวลาไปเที่ยวหลายๆ ที่ก็ได้ หรือว่าง่วงขี้เกียจตื่นเช้าๆ ก็โอ้เอ้ออกสายๆ หน่อย นับว่าเป็นความยืดหยุ่นมากๆ ของการไปคนเดียว ใครที่ชอบไปเที่ยวคนเดียวบ่อยๆ ก็จะเริ่มติดนิสัยใจร้อนไม่ค่อยรอไปเลยล่ะ วงการนี้ถ้าคิดใจเข้าแล้วก็ออกยากเหมือนกันนะ

 

2. วางแผนเที่ยวได้ตามใจชอบ

ไม่ว่าจะไปคนเดียวหรือว่าไปกับเพื่อนก็ตาม การวางแผนท่องเที่ยวไว้ก่อน รวมถึงมีแผนสำรองเผื่อเอาด้วยเป็นสิ่งที่ควรทำเสมอ เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้อย่างน้อยการวางแผนก็จะทำให้การท่องเที่ยวของเรามีแบบแผน ไม่ติดขัด ใช้เวลาได้คุ้มค่า แต่ข้อดีของการไปเที่ยวคนเดียวก็คือ เมื่อไหร่เราอยากจะเปลี่ยนแผนเราก็สามารถเปลี่ยนได้เสมอ จากที่จะกลับตอนเย็นก็อาจจะเลื่อนไปกลับตอนดึกๆ แทน หรือว่าถ้าเหนื่อยแล้วอาจจะกลับเร็วกว่ากำหนดก็ได้เป็นต้น

 

3. ใช้งบแบบประหยัดได้ตามต้องการ

เวลาอยู่คนเดียวเราจะประหยัดมัธยัสถ์สักแค่ไหนก็ได้ อาจจะเลือกนั่งแค่รถสองแถว หรือว่ากินแค่บะหมี่สำเร็จรูปจากร้านสะดวกซื้อเอาแทนการกินตามร้านอาหาร ถ้าทริปนั้นเราไม่ได้เน้นเรื่องกิน ซึ่งถ้าไปกับเพื่อนๆ บางทีเราก็ไม่สามารถทำได้ตามใจตัวเองขนาดนั้น คงรู้สึกผิดแน่ๆ ถ้าพาเพื่อนๆ มาลำบากด้วยกันเพื่อประหยัดเงินแบบนี้ สำหรับสายประหยัดงบน้อยจะสบายใจกว่าถ้าไปเที่ยวคนเดียวล่ะนะ

 

4. แวะเก็บรายละเอียดต่างๆ ได้มากมาย

เวลาที่ไปเที่ยวบางสถานที่เราก็ชื่นชอบและติดใจเอามากๆ อาจจะเป็นมุมที่เราเลือกนั่งเล่น หรือนอนเล่นได้นานๆ โดยที่ลืมเวลาไปเลย อยากจะนั่งชมวิวเฉยๆ แบบไม่มีเหตุผล มองขอบฟ้า มองทะเลนานๆ เท่าที่ใจต้องการได้โดยไม่ต้องเกรงใจ ไม่ต้องให้ใครมารอ หรืออยากจะตามเก็บภาพละมุม ถ่ายรูปไว้ให้เยอะๆ นานแค่ไหนก็ได้เช่นเดียวกัน

 

5. ได้ฝึกความท้าทาย

การไปไหนมาไหนคนเดียวได้เอง โดยเฉพาะการไปท่องเที่ยวที่ไกลๆ นั้น ทำให้เรารู้สึกภาคภูมิใจเสมอว่า เราแค่ตัวคนเดียวก็สามารถไปได้เหมือนกันนะ แม้ทางไปลำบาก หรือมีหลงทางอยู่บ้างก็ยังไปถึงจุดหมายได้เหมือนกัน เพราะต้องใช้ความกล้าและความพยายามพอตัวน่าดูเลย เป็นประสบการณ์ที่ไม่อาจจะลืมเลือนได้เลยจริงๆ

 

 

- ข้อดีของการไปเที่ยวกับเพื่อน -

 

1. มีคนช่วยแชร์ค่าใช้จ่าย

การไปเที่ยวกับเพื่อนๆ มีข้อดีในเรื่องของค่าใช้จ่าย ที่เราไม่ต้องจ่ายเต็มเสมอไป ไม่ว่าจะเป็นค่ารถ ค่าที่พัก ค่าอาหาร ยิ่งมีหลายคนเท่าไหร่ก็จะมีคนช่วยหารลดค่าใช้จ่ายมากขึ้น ต่างจากเวลาที่ไปเที่ยวคนเดียว ซึ่งเราจะต้องมีจ่ายค่าใช้จ่ายบางอย่างเต็มๆ อย่างเช่น ค่าที่พัก ถึงแม้จะพักคนเดียวแต่ราคาก็เท่ากับนอนสองคน เป็นต้น ดังนั้นการมีเพื่อนไปด้วยจะช่วยประหยัดได้เยอะเลยล่ะ

 

2. ไม่เหงา

แน่นอนว่าการมีเพื่อนร่วมทาง ย่อมไม่เหงาเท่ากับเวลาไปท่องเที่ยวอยู่คนเดียว เพราะหันไปข้างๆ ทีไรก็จะมีเพื่อนที่ร่วมทางมาด้วยกันอยู่เสมอ อยากคุยอยากเม้าท์อะไรก็ได้เต็มที่ บางทีก็ทำให้ระยะการเดินทางที่แสนไกลนั้นไม่น่าเบื่อ รวมถึงสถานที่บางแห่งการไปเที่ยวคนเดียวกับไปเที่ยว กับเพื่อนมันให้ความรู้สึกต่างกันจริงๆ เหมือนมีคนแชร์ความรู้สึกให้แก่กันและกัน ที่จะทำให้ทริปท่องเที่ยวนั้นวิเศษมากขึ้นจริงๆ

 

3. คอยช่วยดูแลกันและกัน

การไปกับเพื่อนมีข้อดีตรงที่เราจะมีความปลอดภัยมากกว่า เพราะมีคนคอยช่วยดูแลทั้งในเรื่องของความปลอดภัย ช่วยกันคนไม่น่าไว้ใจ พวกเหล่ามิจฉาชีพให้ออกห่างจากเรา หรือว่าถ้าเกิดป่วยและประสบปัญหาใดๆ อย่างน้อยคนที่มาด้วยก็จะให้การช่วยเหลือได้ในทันที มีความอุ่นใจเวลากับเพื่อนก็ตรงนี้นี่แหละ

 

4. หลายหัวดีกว่าหัวเดียว

ในเวลาที่เราสับสน เลือกไม่ได้ หรือไปต่อไม่ถูก เกิดปัญหาอะไรขึ้นมา การที่มีเพื่อนร่วมเดืนทางไปด้วยกันนั้น ก็ทำให้มีที่ปรึกษา ขอความเห็น ช่วยแนะนำสิ่งต่างๆ ให้ได้ ช่วยกันหลายๆ คน ยังไงก็จะทางออกดีๆ สักทางนั่นแหละนะ ซึ่งการไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ดูก่อน ก็เหมาะสำหรับมือใหม่ยังไม่เชี่ยวชาญสักเท่าไหร่ดีเหมือนกัน

 

5. ผลัดกันถ่ายรูปตลอดทั้งทริป

ถึงแม้การใช้ไม้เซลฟี่จะทำให้เราเก็บภาพตามใจชอบได้เยอะแยะมากมาย แต่บางครั้งมันก็ไม่ได้อารมณ์เหมือนเวลาที่มีใครเก็บมุมภาพถ่ายให้เราอยู่ดีนะ การมีเพื่อนไปเที่ยวด้วยอย่างน้อยก็ช่วยให้เขาเก็บภาพเอาไว้ให้เราได้ ผลัดกันถ่ายรูปตามที่ต้องการได้ โดยที่ไม่ต้องรบกวนคนที่ไม่รู้จักด้วย ต่อให้เพื่อนถ่ายไม่เก่งแต่อย่างน้อยก็จะได้ภาพแห่งความทรงจำกลับมาอยู่ดีนะ

 

   

 

โดยสรุปแล้วไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวเพียงคนเดียวลุยเดี่ยวไปไหนมาไหนเอง หรือว่าจะต้องไปกับเพื่อนไปเป็นกลุ่มเป็นแก๊งค์เสมอ ก็มีข้อดีที่แตกต่างกันนะ ชอบแบบไหนก็ลองเที่ยวแบบนั้นนั่นแหละดีที่สุด เพราะนิสัยของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน การไปเที่ยวคนเดียวอาจจะเหมาะกับคนใจร้อน รักอิสระ ชอบอะไรตามใจตัวเอง ไปเที่ยวกับเพื่อนก็เหมาะกับคนขี้เหงา ต้องการเพื่อนร่วมทางให้ความอบอุ่นใจเสมอ แล้วคุณล่ะชอบไปเที่ยวแบบไหน?

 

 

ชอบการไปเที่ยวแบบไหนมากกว่ากันคะ?

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Noxx, มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
iPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!ชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?เพื่อน "ออกัส" ซัดแหลก..พระเอกดังต่างหาก ถูกข่มขู่ให้กราบเท้า!!ชาวเน็ตท้าหนุ่มกินกาแฟทุกยี่ห้อ..ไม่น่าเชื่อเลยว่า เขาจะรับคำท้าหนูอายเพื่อน!! ลูกสาวถึงกับร้องไห้ หลังคุณพ่อสายแฟ (ชั่น) มารับที่โรงเรียน ถึงกับถาม “พ่อไม่มีชุดธรรมดาปกติกับเค้าบ้างเหรอ” 😆หนังเรื่อง "คนกราบหมา" ได้เข้าฉายหลังจากถูกแบนมา 25 ปีราศีที่อ่อนไหวและอ่อนแอที่สุดบ.ญี่ปุ่น ปล่อยน้ำปนเปื้อนรอบที่ 5 แล้ว!!เรื่องมาไม่หยุด เงินหายกว่าครึ่งล้าน เลี้ยงโจรไว้ใกล้ตัว!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องมาไม่หยุด เงินหายกว่าครึ่งล้าน เลี้ยงโจรไว้ใกล้ตัว!ชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?พลังมหัศจรรย์ของ "เกลือ" เปลี่ยนการซักผ้าให้สะอาดง่ายเพื่อน "ออกัส" ซัดแหลก..พระเอกดังต่างหาก ถูกข่มขู่ให้กราบเท้า!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
วิธีลบ รอยดูด รอยจูบ รอยช้ำ รอยต่างๆ หลังเสร็จกิจกรรมบนเตียงอยากรู้ไหม!! ผู้ชายชอบมองอะไรผู้หญิง??10 เหตุผลที่ผู้ชายชอบผู้หญิง มีน้ำมีนวล อวบอึ๋ม6 จุดเร้าอารมณ์ผู้ชาย
ตั้งกระทู้ใหม่