หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ขนมปังเปลือกแข็งสไตล์เยอรมัน กรอบนอก นุ่มใน

เนื้อหาโดย njkfamily17

https://youtu.be/7r-NFKu8idA


สวัสดีทุกคนค่ะ วันนี้จะมาแนะนำสูตรการทำขนมปังเปลือกแข็งสไตล์เยอรมัน
คงปฏิเสธไม่ได้ว่าที่เยอรมนี ขนมปังก็เปรียบเสมือนข้าวของคนไทย ทุกคนกินขนมปังทุกวัน จขกท.ก็หันมากินขนมปังเป็นอาหารเช้าช่วงปีหลังๆมานี้ เพราะง่าย สะดวก แต่ขนมปังในร้านเบเกอรี่ที่นี่ ราคาค่อนข้างแพงเลยทีเดียว ถ้าเป็นขนมปังเปลือกแข็งแบบนี้1ก้อนจะตกอยู่ประมาณ 2-3€ หรือราวๆ70-105บาท ช่วงล๊อคดาวที่ผ่านมาจึงได้หาสูตรมาทำเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ขนมปังสูตรนี้ ง่าย และไม่ต้องนวดแป้ง ไปดูส่วนผสมกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
Dinkelmehl Type 630 300.gr.(แป้งขนมปัง)
Dinkelvollkornmehl 100 gr. (แป้งสาลีแบบWhole wheat)
Salz. 10 gr.(เกลือ)
Frischer Backhefe 6 gr. (ยีสต์สด 6 g. ถ้าใช้ยีสต์ผง 12gr.)
Wasser 315 gr. (น้ำ​เปล่า​อุณหภูมิ​ห้อง)

หม้อในการอบขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง​ 20​ ซม. พร้อมฝา
วิธีทำดูได้ในคลิปนะคะ

เนื้อหาโดย: njkfamily17
https://youtu.be/7r-NFKu8idA
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
njkfamily17's profile


โพสท์โดย: njkfamily17
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อหิวาต์ระบาดหนักในไนจีเรีย ติดเชื้อเกินหมื่นและดับนับร้อยนครชัยแอร์ผู้มาก่อนการหนุ่ม 15 ถูกแทง 50 แผล และ ถูกเผาทั้งเป็น ในเมืองมาร์กเซย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ด่วน! ไฟไหม้รถบัสนักเรียน ถนนวิภาวดี เสียชีวิต 23 ราย นายกฯ ยื่นมือช่วยค่ารักษา (คลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
อาหารโปรตีนสูงเพื่อนคนลดน้ำหนักและกล้ามเนื้อมะนาวนิ้ว หรือ Australian finger lime ซึ่งรู้จักกันอีกชื่อหนึ่งว่า มะนาวคาเวียร์ (caviar lime)อาหาร 6 อย่างที่ไม่มีรสเค็ม แต่มีโซเดียมสูงมากไข่หงส์: ขนมไทยโบราณจากความเชื่อและวัฒนธรรม
ตั้งกระทู้ใหม่