หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Wadi Al-Salaam: สุสานที่ใหญ่ที่สุดในโลก

แปลโดย สายหมอก ยามเช้า

Wadi us-Salaam ซึ่งแปลตามตัวอักษรว่าหุบเขาแห่งสันติภาพเป็นสุสานของชาวอิสลามที่ตั้งอยู่ในเมืองศักดิ์สิทธิ์ของ Najaf ประเทศอิรัก สุสานครอบคลุมพื้นที่ 1485.5 เอเคอร์และมีศพนับล้านทำให้เป็นหนึ่งในผู้แข่งขันที่แข็งแกร่งที่สุดสำหรับตำแหน่งสุสานที่ใหญ่ที่สุดในโลก นาจาฟเป็นหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของอิรักมีประชากรเกือบ 600,000 คน แต่เมืองแห่งความตายที่อยู่ติดกันมีซากศพของคนนับล้านซึ่งทอดยาวไปถึง 10 กม. สุสานวาดิอัล - ซาลามยังเป็นสุสานแห่งเดียวในโลกที่กระบวนการฝังศพยังคงดำเนินต่อไปจนถึงทุกวันนี้นับเป็นเวลากว่า 1,400 ปี

สุสานแห่งนี้มีความสำคัญในความเชื่อของชาวชีอะห์เนื่องจากมีการกล่าวกันว่าวิญญาณของชายและหญิงที่ซื่อสัตย์ทุกคนจะถูกย้ายไปที่นั่นไม่ว่าศพของพวกเขาจะถูกฝังไว้ที่ใดก็ตาม ผู้เผยพระวจนะกษัตริย์เจ้าชายและสุลต่านหลายคนนอนอยู่ในสุสานแห่งนี้รวมถึงศาสดาฮัดศาสดาซาเลห์และอายาตุลเลาะห์ซัยยิดมูฮัมหมัดบากีร์อัล - ซาดร์ตลอดจนซากศพของเจ้าชายผู้ซื่อสัตย์อาลีอิบันอาบีทาลิบ

สุสาน Wadi Al-Salam มีหลุมศพที่สร้างด้วยอิฐอบและปูนปลาสเตอร์และสูงขึ้นในระดับที่แตกต่างกัน ในบรรดาหลุมฝังศพเป็นห้องใต้ดินของครอบครัวที่สร้างขึ้นโดยคนร่ำรวยซึ่งมักมียอดโดม นอกจากนี้ยังมีหลุมฝังศพใต้ดินที่สามารถลงได้ด้วยบันได หลุมฝังศพจากทศวรรษ 1930 และ 1940 มีสไตล์เป็นของตัวเองสูงขึ้น 10 ฟุตด้วยยอดโค้งมนเพื่อให้ผู้คนเห็นพวกเขาเหนือเพื่อนบ้าน

ในช่วงสงครามอิรักในปี 2546 เครื่องบินรบติดอาวุธหนักของกองทหารอิรักมักใช้สุสานเพื่อซ่อนตัวและซุ่มโจมตีหน่วยศัตรู ชาวอเมริกันไม่สามารถเข้าไปในพื้นที่ได้เนื่องจากเต็มไปด้วยถนนคดเคี้ยวและสุสานใต้ดิน มือปืนในท้องถิ่นที่รู้วิธีการของพวกเขาจะตีจากนั้นก็วิ่งและซ่อนตัวอยู่ในสุสานหลายแห่ง

 

เมื่อกลุ่มกบฏหลบภัยในพื้นที่แคบ ๆ ท่ามกลางสุสานที่แออัดกองทัพอิรักได้ทำการทุบทำลายหลุมฝังศพของเพื่อนทหารอย่างโหดเหี้ยม จนถึงทุกวันนี้กองกรงที่พังยับเยินจากหลุมศพยังคงกองอยู่ริมถนน

ความรุนแรงที่ครอบงำอิรักตั้งแต่ปี 2546 นำไปสู่การขยายสุสานครั้งใหญ่โดยขยายตัว 40 เปอร์เซ็นต์เหลือประมาณ 3 ตารางไมล์ สุสานแห่งนี้เติบโตขึ้นทุกปีตั้งแต่ปี 2547 โดยครั้งแรกเกิดจากการปะทะกับกองกำลังของอเมริกาจากนั้นก็เกิดสงครามนิกายในปี 2549-2550 เมื่อชาวชีอะห์และซุนนิสฆ่ากันเองด้วยอัตราการฆาตกรรมและสุดท้ายในการต่อสู้กับกองทัพอิรักในปี 2551 ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาการเติบโตของมันชะลอตัวลง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
21 VOTES (4.2/5 จาก 5 คน)
VOTED: ไทยเฉย, TomNk, ก็ไม่เล็กนะ, หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยผ่ามะม่วงแล้วสะดุ้ง! เส้นดำพาดเต็มเนื้อ อันตรายแล้วกินได้หรือเปล่ารู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69ถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยมเลขเด็ด "ปฏิทินรวย รวย" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69..ส่องเลย รวยก่อนใคร!!ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียเกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จากเพียง 5 ตัวในวันนั้น สู่มากกว่าพันตัวในวันนี้ เรื่องราวของ “เป็ดหงส์” ที่อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ถือเป็นข่าวดีที่ทำให้หลายคนยิ้มออกอย่างภูมิใจเดินไปทางไหนก็มีแต่ "เxี้ย" เต็มไปหมด..นึกว่าอยู่ในยุค "จูราสสิค" ซ่ะอีก!ดวงชะตาของ 12 ราศีในเดือนมีนาคมโอ๊ย...ทำไมมันดูเท่ห์ไม่บันยะบันยังแบบนี้ 'โอกาปิ' สัตว์ที่ดูเหมือนเอาสัตว์ 3 ชนิดมาฟิวชั่นกัน !ข่า สรรพคุณที่มากกว่า “เครื่องต้มยำ” สามารถต้านเซลล์มะเร็งได้ถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทึ่งทั่วโลก : เมือง'ลิซเซ' เมืองที่หอมอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของต้นทิวลิป 3,000 สายพันธุ์ สวรรค์ของคนรักดอกไม้ชัดๆเลยแบบนี้เด้อทึ่งทั่วโลก : "สะพานชาฮาราห์" (Shaharah Bridge) สะพานหินที่มีชื่อเสียง ในประเทศเยเมน เชื่อมระหว่างสองหน้าผาที่สูงชันในเทือกเขาชาฮาราห์ และเป็นสะพานที่สร้างมายาวนานมากๆคู่มือการศึกษา: วิเคราะห์พยัญชนะและสภาวธรรมในปุณณพมาณวปัญหาที่ ๓ (สร้างกับ เอไอ)ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่