หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

3 นิสัยจากกิจวัตรประจำวันของ Bill Gates ที่คุณสามารถนำไปใช้ได้ตอนนี้

3 นิสัยจากกิจวัตรประจำวันของ Bill Gates ที่คุณสามารถนำไปใช้ได้ตอนนี้

 

Bill Gates ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในบุคคลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก เขาร่วมก่อตั้ง Microsoft กลายเป็นมหาเศรษฐีจากนั้นก็ย้ายไปทำงานการกุศลให้กับมูลนิธิ Bill & Melinda Gates

แม้ว่าจะมีบางแง่มุมของกิจวัตรของมหาเศรษฐีที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงที่หลายคนไม่ต้องการ (และค่อนข้างตรงไปตรงมาไม่ควร) นำมาใช้ แต่ฉันคิดว่ามีบทเรียนสำคัญบางประการที่ต้องเรียนรู้จากกิจวัตรประจำวันของ Bill Gates

บางคนอาจคิดว่าผู้ชายที่มีฐานะร่ำรวยที่ Bill Gates ได้มา ( กว่า 100 พันล้านเหรียญสหรัฐ ) จะใช้เวลาพักผ่อนและผ่อนคลาย แต่จริงๆแล้วเขามีตารางงานที่ค่อนข้างเข้มงวด

ภายในตารางงานประจำวันของเขามีลักษณะนิสัยที่ซ่อนอยู่ซึ่งเราทุกคนจะได้รับประโยชน์จากการเพิ่มกิจวัตรของตัวเองเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานเพิ่มผลผลิตและในที่สุดก็คือความสำเร็จ มาดูนิสัยสามอย่างจากกิจวัตรประจำวันของ Bill Gates ที่คุณควรพิจารณานำมาใช้

 

1. เขาทำแบบนี้ทุกเช้า

ในแต่ละวัน Bill Gates เริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยการอ่านข่าวและพาดหัวข่าวทางธุรกิจ อ้างอิงจากBusiness Insider:

 

นอกจากนั้นเขายังให้ความสำคัญกับนโยบายด้านสาธารณสุขและเมื่อเขามีเวลาเขาก็พูดถึงมุมมองของตัวเองในหัวข้อนี้อย่างเปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์หรือบล็อกส่วนตัวของเขา

ฉันคิดว่าเช้านี้มีบทเรียนสองบทในการอ่านหัวข้อข่าว ขั้นแรกเขาเลือกหัวข้อที่มีความเกี่ยวข้องสูงเพื่อให้เขาใช้เวลาว่างและสามารถช่วยให้วันทำงานมีความเข้มแข็งมากขึ้น

เมื่อฉันใช้เวลาในการนั่งอ่านข่าวบทความหรือแม้แต่บล็อกโพสต์ฉันต้องการให้มันช่วยให้ฉันได้เรียนรู้ข้อมูลใหม่ ๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานของตัวเองไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพการออกกำลังกายหรือแม้แต่เรื่องส่วนตัว การพัฒนา.

ยิ่งฉันได้รับความรู้มากเท่าไหร่ฉันก็จะมีข้อมูลมากขึ้นและฉันจะสามารถแบ่งปันความคิดที่ลึกซึ้งมากขึ้นในบทความของตัวเองได้ Bill Gates ใช้แนวทางที่คล้ายกันโดยการอ่านข้อมูลเกี่ยวกับสาธารณสุขซึ่งเป็นหนึ่งในประเด็นสำคัญที่เขากำลังทำงานเขียนและพูดอยู่

หากคุณไม่ใช่นักอ่านตัวยงให้ลองเริ่มจากหัวข้อที่กระตุ้นความสนใจและอาจช่วยให้คุณทำงานประจำวันได้ดีขึ้นหรือเร่งรีบในด้านใดทางหนึ่ง หากไม่มีอะไรอื่นตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลที่คุณอ่านนั้นถูกต้องมีการค้นคว้าอย่างดีและจะช่วยให้คุณเป็นบุคคลที่มีการศึกษามากขึ้น

 

2. เขาใช้วิธีตั้งเวลาห้านาที

วิธีการตั้งเวลาห้านาทีเป็นไปอย่างที่คิด - คุณวางแผนวันของคุณในห้านาที ใกล้เคียงที่สุดเท่าที่จะทำได้ในการจัดตารางงานแต่ละงานลงไปจนถึงนาที

Business Insiderระบุว่า :

“ ตารางงานของเขาแบ่งออกเป็นช่วงเวลาห้านาที - Elon Musk ผู้ก่อตั้ง Tesla และ SpaceX ก็ทำเช่นเดียวกัน ทุกช่วงเวลามีการวางแผนอย่างรอบคอบ”

ตอนนี้สำหรับคนทั่วไปที่ไม่ได้รับภาระงาน 80 ถึง 90 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ที่ Elon Musk เป็นที่รู้จักกันดีการวางแผนทุกอย่างในห้านาทีอาจไม่จำเป็น

อย่างไรก็ตามวิธีการตั้งเวลาแบบก้อนของ Gates ยังคงเป็นวิธีการทำงานที่มีประสิทธิภาพอย่างไม่น่าเชื่อดังนั้นฉันจึงใช้เวอร์ชันย้อนกลับที่ปรับขนาดแล้วซึ่งคุณอาจพบว่ามีประโยชน์มาก

ฉันใช้ผู้วางแผนกำหนดเวลาภาระงานของฉันเป็นชิ้น ๆ หนึ่งชั่วโมงและฉันใช้สมุดบันทึกเพื่อวางแผนและบันทึกแนวทางปฏิบัติด้านสุขภาพของฉัน เนื่องจากงานส่วนใหญ่ของฉันใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงขึ้นไปกลยุทธ์นี้จึงทำงานได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ

แม้ว่าคุณจะไม่ได้ทำงานด้วยตัวเอง แต่คุณสามารถใช้วิธีการจัดตารางแบบก้อนเพื่อทำงานของคุณเองและปรับแต่งให้เหมาะกับความต้องการของคุณไม่ว่าจะหมายถึงการตั้งเวลาเป็น 10 นาที 30 นาทีหรือแม้แต่ช่วงเวลาหนึ่งชั่วโมงเช่น ฉันทำ.

 

3. เขาทำทุกเย็นให้เสร็จด้วยงานง่ายๆนี้

Bill Gates ทำงานบ้านให้เสร็จในแต่ละคืน เขาบอกกับ Reddit (เว็บไซต์สนทนาทางสังคมยอดนิยม) ว่าเขา:

“ ล้างจานทุกคืนและเสริมว่า 'คนอื่น ๆ อาสา แต่ฉันชอบวิธีที่ฉันทำ'”

ไม่ต้องกังวลฉันไม่ได้กำลังจะบอกคุณว่าคุณควรเริ่มทำอาหารของทุกคนทุกคืน ฉันคิดว่าข้อความที่ลึกซึ้งกว่านี้ก็คือไม่ว่าคุณจะประสบความสำเร็จแค่ไหนคุณก็ไม่ควรปล่อยให้คนอื่นทำทุกอย่างเพื่อคุณแม้ว่าพวกเขาจะเต็มใจก็ตาม

ฉันคิดว่าการทำงานง่ายๆเช่นการทิ้งขยะล้างจานและขัดเคาน์เตอร์ครัวทำให้คุณเป็นคนถ่อมตัวและมีเหตุผล นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณรู้สึกถึงความสำเร็จและทำให้คนอื่นรู้สึกชื่นชม

ฉันกับพี่สาวคนเล็กอยู่ด้วยกันและแม้ว่าเราอาจจะไม่ได้พูดถึงกันมากพอ แต่ฉันรู้ว่าเธอชื่นชมเมื่อฉันล้างจานทั้งหมดเหมือนกับที่ฉันรู้สึกขอบคุณเมื่อเธอคว้าจดหมายของเราหรือล้างผลิตผลทั้งหมดออกเมื่อ เรากลับจากร้านขายของชำ

ดังนั้นนิสัยที่สามคือการทำงานประจำวันง่ายๆที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นอย่างมีความหมายและทำให้พวกเขารู้สึกมีคุณค่า

 

ความคิดสุดท้าย

พวกเราส่วนใหญ่จะไม่มีวันกลายเป็นมหาเศรษฐีและพวกเราหลายคนก็ไม่ต้องการรวมตัวเองด้วย

ถึงกระนั้นทุกคนก็หวังว่าจะได้รับค่าจ้างที่น่าอยู่และบรรลุความมั่นคงทางการเงิน ฉันทำงาน 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ในราคา 8.11 ดอลลาร์ต่อชั่วโมงในอดีต ถ้าคุณยังไม่เคยคุณสามารถเชื่อใจฉันได้เมื่อฉันพูดว่ามันไม่สนุก

ในท้ายที่สุดฉันคิดว่าเราทุกคนสามารถเรียนรู้สิ่งหนึ่งหรือสองอย่างจากผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จเพื่อเพิ่มในกิจวัตรการทำงานประจำวันของเราเอง ในที่สุดนิสัยที่สำคัญเช่นเดียวกับที่แบ่งปันสามารถนำคุณไปสู่ประสิทธิภาพและความสำเร็จได้มากขึ้น

แปลโดย: Pamy
ที่มา: Alyssa Atkinson
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Pamy
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: bgs, Pamy
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โซเชียลร้อนระอุ #FirsthAnuwat ขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ไปเลยจ่ะ เมื่อฮีเฟิร์ส อนุวัตน์ นักร้องเพลงถ้าเขาจะรัก (ยืนเฉยๆเขาก็รัก) ก็ทำคลิป18+หลุดลงไอจีสตอรี่ตัวเอง5 คุณสมบัติของแฟนสาว ที่คุณควรจะขอเธอแต่งงานได้แล้วสาวโพสต์ ประกาศขายที่ดินเกาะส่วนตัว ราคาเพียง 350,000,000 บาท พื้นที่ 298 ไร่ เกาะหวาย จ.ตราดนายกฯ ยกระดับคุมโควิด เล็ง "ล็อกดาวน์" กรุงเทพ เชียงใหม่ ชลบุรีย้อนฮาสงกรานต์ จะไม่ยอมเห็นภาพนี้คนเดียวช็อควงการ!! "เฟิร์ส-อนุวัฒน์" ลงคลิปลับลงสตอรี่ผิดแอคเค้าท์ คนวิจารณ์อื้อลุ้นนายกสั่งล็อกดาวน์ หลังยอดโควิดพุ่งทะลุ1300คนเซ่นกรณีคลิปหลุดฉาว ต้นสังกัดสั่งพักงาน “เฟิร์ส อนุวัฒน์” ไม่มีกำหนดภาพเฮฮา!!อัจฉริยะที่เกิดจากความขี้เกียจจ่อล็อกดาวน์ จังหวัดสีแดงรวมภาพ "ปารีณา" เดินสายแจก ขัน "บิ๊กป้อม"ภาพเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลปากช่อง นครราชสีมา ในสภาพหมดแรง หลังจากต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำ 3 วัน รับมือคนติดโควิดจำนวนมาก จากงานปาร์ตี้ในพูลวิลล่าแห่งหนึ่งใน อ.ปากช่องคิดถึงสงกรานต์ เมื่อ 2 ปีก่อนผู้ป่วยสาว เล่าประสบการณ์ ช่วงที่ย้ายมารักษาตัวอที่ รพ.สนามเชียงใหม่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
พิธีแต่งงานแบบอีสาน5 คุณสมบัติของแฟนสาว ที่คุณควรจะขอเธอแต่งงานได้แล้วแชร์ประสบการณ์ การได้มาทำงานในต่างประเทศ คประสบการณ์คนปกติสู่พนัน
ตั้งกระทู้ใหม่