หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อยู่เยอรมันเรียนภาษาไทยได้อย่างไร ภาษาไทยสำคัญกับเรามากแค่ไหน

เนื้อหาโดย bowlanview008

สนับสนุนให้เด็กไทยในต่างแดนเรียนภาษาไทยไปด้วยกันค่ะ
ภาษาไทยสำคัญกับเราเสมอ

วันนี้ลูกชายมาอยู่ประเทศเยอรมันได้ 1 ปีเต็มแล้วค่ะ ตอนที่มาลูกชายมีพื้นฐานแค่ ก-ฮ
แต่เนื่องด้วยแม่มีความคิดว่าภาษาไทยเป็นสิ่งสำคัญสำหรับลูก เพราะเมื่อไหร่ที่ลูกเดินทางกลับไปเมืองไทยลูกสามารถที่จะใช้ภาษาไทยในการสื่อสารได้อย่างถูกต้อง แม่เลยให้ลูกเรียนออนไลน์อาทิตย์ละ 1 ชั่วโมง ถามว่าสามารถอ่านได้คล่องไหมตอบได้เลยว่าไม่ถึงกับเก่งมากแต่เชื่อว่าลูกสามารถเข้าใจและอ่านภาษาไทยได้อย่างแน่นอนค่ะ

และวันนี้ลูกชายก็ได้อ่านบทความซึ่งเป็นนิทานที่เชื่อว่าคนไทยทุกคนจะต้องรู้จักค่ะ

นั่นก็คือนิทานเรื่องชาวนากับงูเห่านั้นเอง

ชาวนาเดินออกจากบ้านในเช้าฤดูหนาว วันหนึ่งระหว่างทางพบงูเห่าตัวหนึ่งนอนตัวแข็งใกล้ตายอยู่บนคันนา ด้วยความเหน็บหนาว ชาวนาเวทนานักจึงก้มลงประคองมันขึ้นมาอุ้มไว้ในอ้อมแขนเพื่อให้มันคลายหนาว เมื่อหัวเข่าได้รับความอบอุ่นก็เริ่มมีกำลังขึ้น มันจึงกัดชาวนาก่อนที่จะเลื้อยหนีไป ชาวนาทนพิษบาดแผลไม่ไหวจึงสิ้นใจตายในไม่ช้า

ก็สำหรับนิทานเรื่องนี้แม่โบว์เคยได้ยินมานานมากแล้วค่ะ ตลอดจนได้ฟังเพลงชาวนากับงูเห่า

ซึ่งเชื่อเหลือเกินค่ะว่านิทานเรื่องนี้มีความหมายและมีแนวคิดที่สามารถให้เรานำมาประยุกต์ใช้ในการใช้ชีวิตของเราได้เป็นอย่างดี

แม่โบว์ก็ฝากไว้ค่ะสำหรับใครก็แล้วแต่ที่ดีกับเราช่วยเหลือเราก็จงดีกับเขาและตอบแทนเขาเท่าที่เราทำได้ แต่ที่สำคัญอย่ากลับไปทำร้ายเขา เพราะแม่โบว์เชื่อเหลือเกินค่ะว่าการรู้จักบุญคุณคนคือสิ่งที่สำคัญที่สุดค่ะ

ขอให้เพื่อนๆทุกคนจงมีความสุข
ขอบคุณที่รักและติดตาม โบว์ล้านวิว

เนื้อหาโดย: bowlanview008
https://youtu.be/RqYWn52bN_8
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
bowlanview008's profile


โพสท์โดย: bowlanview008
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: njkfamily17
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญชาวบ้านรู้! เพจดังแฉบ่อนพนันสารคาม เปิดเล่นโจ๋งครึ่ม 3 วันแล้ว ไม่กลัวกฎหมายคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า หากไม่ลงทะเบียน ใช้สิทธิเลือกตั้งไม่ได้ เริ่ม 20 ธ.ค.- 5 ม.ค. 69วอลเลย์บอลชายไทย เฉือนชนะ อินโด คว้าทองซีเกมส์ในรอบ 8 ปีวัดหลวงพ่อโอภาสี เมื่อการจุดไฟทำให้ปัญหาและอุปสรรคหายไปในพริบตาไฟในอย่าน่าออก ไฟนอกอย่าน่าเข้านางแบบลูกครึ่งหน้าใหม่ ผันตัวไปเป็นนางเอก A\/..งานนี้เทียบชั้นระดับตำนาน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีให้คะแนนไทยในการจัดซีเกมส์ 100 เต็ม 10 พร้อมส่งกำลังใจถึงทีมชาติช้างศึกหลังพลาดเหรียญทองเลขเด็ด "คำชะโนด (ปกเขียว)" งวดวันที่ 2 มกราคม 69 มาแล้ว!..ส่องเลย เลขไหนมาแรง!!ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เด็กสาวคอโค้ง 90 องศา จากปากีสถาน สู่รอยยิ้มครั้งใหม่หลังการผ่าตัดในอินเดียภาพวาดดินสอดำของเด็กอนุบาล เสียงตะโกนเงียบ ๆ ที่ผู้ใหญ่ต้องฟังให้ได้เพื่อนชิ่งบิล 1,262 หยวน ทิ้งให้ “นายจาง” จ่ายคนเดียว เรื่องจริงที่สอนว่า กินข้าวต้องมีสติ ไม่ใช่แค่สั่งเมนูมารู้จักหน่วย BHQ หน่วยองครักษ์ พิทักษ์ฮุนเซน
ตั้งกระทู้ใหม่