ประโยชน์ของรังผึ้ง กินสดหรือย่างก็ได้ ทำง่ายอร่อยด้วยอร่อยด้วย
ใครเคยกินบ้างคะ รังผึ้งสดๆ เจ้าของกระทู้ชอบกินมากสมัยก่อนเวลาไม่มีอะไรกินกับข้าว ถ้าได้รังผึ้งสักรังเยาะน้ำปลาหน่อย เกลี่ยให้ทั่วเอาไปย่างนะ รสชาดเค็มๆมันกินเป็นกับข้าวสวยได้เลย บางทีก็เอารังผึ้งสดๆเอามาจิ้มน้ำผึ้งอีกที โอ้ยยยย ฟินสุดๆ แถมมีประโยชร์มากมาย มาดูประโยชน์ของรังผึ้งกันค่ะ
ในรังผึ้งจะมีสารตัวหนึงที่ชื่อว่า "พรอพโพลิส" สารตัวนี้เป็นสารที่มีประโยชน์อย่างมาก สารพรอพโพลิส นี้ยังใช้ในการรักษาโรคหลายโรคเช่น มะเร็งลำใส้ใหญ่ เจ็บคอ ไซนัส ไข้หวัด หลอดลมอักเสบ ช่วยยับนั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง อีกทั้งยังมีความสามารถในการบรรเทาอาการเจ็บปวดได้อีกด้วย
รังผึ้งสดยังช่วยเพิ่มความสดชื่น เพิ่มพลังในยามเช้าได้เป็นอย่างดี และแร่ธาตุ หรือกรดต่างๆ เช่น กรดอะมิโน กรดคลิดโรเดน หรือกรดอื่นๆอีกมากมายที่อยู่ใน "สารพรอพโพลิส" ทั้งยังช่วยบำรุงสมอง บำรุงผิวพรรณได้ดี
เอาละเรามาดูวิธีย่างกันได้ในคลิปนี้คะ ติดตามเราได้ที่ช่องยูทูป "แม่เปล่งล้านวิว" นะคะ
รังผึ้งสดยังช่วยเพิ่มความสดชื่น
ตัวผึ้งอ่อนๆหวานมันอร่อยมากๆค่ะ