ขนมปังขนสัตว์ Woll Roll bread
ขนมปังขนสัตว์หรือ Woll Roll bread ในช่วงที่ผ่านมาเป็นที่นิยมและมีคนทำกันเยอะ ตอนเห็นครั้งแรกเจ้าของกระทู้ก็ตกหลุมรักขนมปังชนิดนี้ ด้วยหน้าตาที่สวยงามดูแปลกตา แล้วยิ่งพอได้ชิมก็ติดใจเพราะเนื้อสัมผัสของขนมปังช่างนุ่มรสชาติกำลังดีไม่หวานจนเกินไป หลายคนนิยมใส่ไส้ลูกเกด แครนเบอรี่แห้ง ผลไม้อบแห้งต่างๆ ส่วนวันนี้เจ้าของกระทู้จะมาทำเป็นไส้ช็อกโกแลต สูตรนี้ได้มีการปรับสูตรเล็กๆน้อยๆเพื่อให้ถูกใจเจ้าของกระทู้เอง เพราะเป็นคนไม่ค่อยชอบหวานจนเกินไป ขนมปังชนิดนี้ตามสูตรที่ทำขนาดตื่นเช้ามาขนมปังยังนุ่มแต่ต้องเก็บไว้ในถุงพลาสติก รสชาติยังดีเหมือนเดิม ทำกินก็ได้ทำขายก็ดี เจ้าของกระทู้หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่เข้ามารับชม วิธีทำจะแนบไว้ในวีดีโอนะคะขอให้สนุกกับการทำขนมปังค่ะ
ส่วนผสม
แป้งขนมปัง250กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์50กรัม
น้ำตาล25 กรัม
เกลือ1ชช.(5กรัม)
ยีสต์แห้ง 1ชช.(3กรัม)
ไข่ไก่siez M 1ฟอง
นม80กรัม(ใส่ไมโครเวฟให้พออุ่นๆ)
วิปครีม100กรัม (ถ้าหาไม่ได้ ใช้นมแทนได้)
ช๊อกโกแลตแท่งเล็ก 5ชิ้น รวมประมาณ60กรัม
ฟอร์มเค้กเส้นผ่าศูนย์กลาง20ซม
กระดาษไข
เนยเล็กน้อยสำหรับทา
นมสำหรับทาหน้าขนมปังเล็กน้อย