หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชาวเกาหลีใต้ถึงกับหลอน หลังดูคลิปโรงงานผลิต "กิมจิ" จากจีน

แปลโดย Noxx

ถึงแม้ว่าจะเป็นต้นตำรับของการทำกิมจิ แต่ว่าคนเกาหลีกลับเลือกซื้อกิมจิจากจีน เนื่องจากมีราคาถูกว่ากิมจิในประเทศมาก แต่ทันทีที่มีวิดีโอที่เผยให้เห็นว่ามีคนลงไปว่ายในบ่อกิมจิแพร่สะพัดออกไปทั่วโลก ซึ่งเป็น "การทำกิมจิที่ไม่ถูกสุขอนามัย" ในประเทศจีน ก็ทำให้ยอดขายกิมจิในเกาหลีใต้ลดลง ผู้บริโภคต่างกล่าวกันว่า

"ฉันกินกิมจิจีนไม่ได้อีกแล้ว"
"ว่าฉันควรห้ามนำเข้ากิมจิของจีนไปเลย"
และ "ฉันจะเลิกกินกิมจิของจีนเพียงเพราะราคาถูก"

 

ต้องยอมรับจริงๆ ว่าข่าวนี้ทำให้ความอยากกินจิหายไปเลย คงต้องหยุดกินสักพัก หรือถ้าใครทำกินเองได้จะลองทำก็ดีเหมือนกันนะ

แปลโดย: Noxx
ที่มา: https://kt.wowkorea.jp/album/399881.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: Noxx, มยุริญ ผดผื่นคัน, อ้ายเติ่ง, ชื่อเเละนามสกุลสอง, หมีพู สตาร์ทติดง่าย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายฮือฮาทั่วโซเชียลเมื่อมีสาวสวยแต่งชุดแสงอุษา ในการ์ตูนนารูโตะ แล้วใช้คาถาอัญเชิญสัตว์หางเขมรขวัญผวา ทัพไทยเหนือชั้น เปิดตัวอาวุธใหม่จากอิสราเอล พร้อม Gripen E/F สุดโหด!'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
“พนักงานไดกิ้นกลับใจ ขอรับโบนัสตามเดิม” เป็นข่าวปลอมเขมรพังเรื่อยๆ ไทยปิดด่าน ทำเอาชาวเขมรโมโห เผานาทิ้ง เนื่องจากขายข้าวไม่ได้เกิดอะไรขึ้นกับดีไซน์ไทย? เทียบป้ายกีฬา ‘2541 vs 2568’ ทำไมของใหม่กลับเชยกว่าเดิม“Cine de Chef โรงภาพยนตร์ระดับโลกกลางกรุงโซล ดูหนังหรู พร้อมดินเนอร์ฝีมือเชฟ”เมนูอีสานแซ่บๆ: แจ่วปลาร้าพริกสด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
“Sannakji Hoe” อาหารสุดท้าทายจากเกาหลีใต้ — หมึกสดดิ้นได้บนจาน ที่ต้องกินทั้งที่ยังมีชีวิต!วันว่างๆ กับเมนูขนมกล้วยดราม่าข้ามประเทศ! ชาวเน็ตกัมพูชาเดือด คนญี่ปุ่นเปิด “ร้านอาหารไทย” ในญี่ปุ่น – ฝั่งเน็ตไทยสวนแรง “ก่อนจะให้เปิดร้านกัมพูชา ขอถามก่อน…อาหารกัมพูชาคืออะไร?”อาหารเช้าที่สมบูรณ์แบบ: กินให้ถูกหลัก เพื่อพลังงานทั้งวัน
ตั้งกระทู้ใหม่