ข่าวบิดเบือน ธ. ออมสิน เปิดให้ลงทะเบียน เข้าร่วมสินเชื่อธนาคารประชาชน
ข่าวบิดเบือน ⚡️
ธ. ออมสิน เปิดให้ลงทะเบียน เข้าร่วมสินเชื่อธนาคารประชาชน
ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง ธ. ออมสิน เปิดให้ลงทะเบียน เข้าร่วมสินเชื่อธนาคารประชาชน
ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ได้ทำการดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับ ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็น " ข้อมูลบิดเบือน " ⚡️ ค่ะ
กรณีการนำเสนอบทความผ่านสื่อออนไลน์ที่ระบุว่า ขณะนี้ธนาคารออมสินได้เปิดให้ประชาชนลงทะเบียน เพื่อเข้าร่วมสินเชื่อธนาคารประชาชนนั้น
ทางธนาคารออมสิน ได้ตรวจสอบ และให้การชี้แจงว่า ข้อมูลรายละเอียดทั้งหมดเป็นผลิตภัณฑ์สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน ของธนาคารออมสินจริง ซึ่งสินเชื่อดังกล่าวเปิดให้บริการปกติ ประชาชนที่สนใจสามารถเข้าไปใช้บริการได้ทุกวันทำการ ไม่ได้มีการเปิดให้ลงทะเบียนใดๆ ทั้งสิ้น ค่ะ
เพราะฉะนั้น ข้อความที่มีการเผยแพร่ และแชร์ต่อิยู่ในขณะนี้ จึงเป็นข้อมูลบิดเบือน
ขอให้เพื่อนๆ อย่าได้หลงเชื่อ อย่าแชร์ หรือส่งต่อข่าวดังกล่าวนี้ต่อไปยังสื่อออนไลน์ต่างๆ เพื่อป้องกันผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น
และหากเพื่อนๆ ต้องการได้รับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม จากธนาคารออมสิน เพื่อนๆ สามารถติดตามได้ที่เฟซบุ๊ก ธนาคารออมสิน GSB Society หรือ โทร 1115 ค่ะ
สรุปคือ เป็นสินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน ของธนาคารออมสินจริง ซึ่งเปิดให้บริการปกติ ประชาชนที่สนใจสามารถเข้าไปใช้บริการได้ทุกวันทำการ ไม่ได้มีการเปิดให้ลงทะเบียนใดๆ ทั้งสิ้น
หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง
อ้างอิงจาก: https://www.antifakenewscenter.com/ข่าวบิดเบือน-ธ-ออมสิน-เปิดให้ลงทะเบียน-เข้าร่วมสินเชื่อธนาคารประชาชน/
เฟซบุ๊ก ธนาคารออมสิน GSB Society
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
สิวหัวช้างทำไมเจ็บและทิ้งรอยง่าย
เกาะกระแสเลขดัง! แนวทาง หวยลาว 21 กรกฎาคม 2569 เลขไหนถูกพูดถึงมากที่สุดในโลกออนไลน์?
มหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบ
ท้องเสีย แล้วอะไรที่เสียตามไปด้วย
ทำไมเครื่องหมายดอลลาร์ถึงใช้ตัว S? ไม่เป็นตัว D?
เรื่องจริงของ “เวลวิชเซีย” พืชประหลาดที่มีใบเพียงสองใบตลอดชีวิตมีอายุยืนเกินหนึ่งพันปี
วัดความจนจากอะไรได้บ้าง
ล็อตเตอรี่ใบแรกของไทย
10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัว
สวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบัน
7 นิสัยแปลกๆ ของ “สายอ่าน” ที่คุณอาจจะทำอยู่ทุกวัน... โดยไม่รู้ตัว
21 กรกฎาคม 356 ปีก่อนคริสตกาล : หิวแสง!ชายผู้เผา 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก เพียงเพื่อให้คนจำชื่อเขา
ย้อนดู "แก้วที่ไม่มีวันแตก" แต่ทำไมบริษัทถึงเจ๊ง?
“เจ้าหมูสกปรก” ทำไมหมูถึงกลายเป็นคำด่า ทั้งที่ความจริงหมูอาจไม่ได้สกปรกอย่างที่คิด