หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กล้าไม่กล้าขอท้าให้ลอง รวมเมนูแปลกแหลกพิสดารจากทั่วโลก

เนื้อหาโดย Noxx

ของกินแปลกๆ จากต่างแดน รสชาติแสนเป็นปริศนา จะลองกินหรือหลีกหนีให้ไกลกันดูดีนะ?

 

     อาหารการกินถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ และทุกๆ พื้นที่ทั่วโลก นอกจากอาหารปกติแล้วต่างก็มีอาหารเฉพาะเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น บางอย่างก็เป็นอาหารโบราณที่ดูแปลกและพิศดารสำหรับคนส่วนใหญ่ในโลก แต่อาหารเหล่านี้อาจจะอร่อยก็ได้ใครจะไปรู้ ก่อนที่จะต่อต้านเพราะความแปลกนั้น เรามาให้โอกาสลองรู้จักกันสักหน่อยดีกว่าว่าจะตัดสินใจลองชิมกันไหมกันก่อนเถอะ

 

 

1. Balut egg

หากินได้ตามตลาดของฟิลิปปินส์ค่ะ ใช้ตัวอ่อนเป็ดที่กำลังพัฒนาอยู่ในไข่ และต้มในขณะที่ที่มันยังมีชีวิตอยู่ในเปลือกไข่ กระเทาะเปลือกเบาๆ นะ เพราะยังมีซุปอยู่ข้างในเหมือนซุปไก่ ปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชู เกลือ กระเทียม และพริก รสชาติกลมกล่อมมากแม้ว่าจะหน้าตาน่ากลัว ในบ้านเราก็มีอาหารคล้ายๆ แบบนี้ที่เรียกว่าไข่ขาวอยู่เหมือนกัน ยังพอหากินได้ตามตลาดนัดบางแห่งอยู่ แต่ไข่ข้าวจะมีความสุกกว่าไข่แบบนี้ค่ะ

 

YOUTUBE.COM

Balut | The filipino food delicacy, a fertilized duck egg

 

2. Sannakji

หนวดหมึกดิบเกาหลี ถือว่าเป็นอาหารเด็ดของเกาหลีเลย ถ้าได้กินแกล้มกับโซจูแล้วถือว่าเด็ดมาก แต่หนวดหมึกนี่ต่างจาก 'หมึกร้า' ที่เป็นปลาหมึกดิบปรุงรสแบบญี่ปุ่นค่ะ เพราะถือจะดิบก็ไม่ได้สดเท่านี้ เพราะนี่คือปลาหมึกเป็นๆ ที่แล้วแต่ทางร้านจะทำและปรุงรส บ้างทำเป็นชิ้นเล็กๆ ให้ลงคอไปง่ายๆ บางร้านก็ท้าทายคนกินด้วยการให้หนวดยาวๆ เต็มๆ หนวดมาเคี้ยวกันเอง เป็นอาหารที่อันตรายเพราะอาจจะติดคอได้ แต่คนเกาหลีก็ยังนิยมกินกันอยู่ดีนะ เพราะปลาหมึกสดๆ เนื้อมันหวานดีจริงๆ ค่ะ

 

YOUTUBE.COM

Sannakji (Live Octopus-Sashimi) in Seoul/South Korea!

 

3. Escamoles

“ไข่มดแดง” ไม่ได้มีแค่ในบ้านเราทางฝั่งอีสานเท่านั้นนะคะ นี่ถือว่าเป็นของหายากในเม็กซิโกเลยทีเดียว แถมเป็นไข่จากมดที่อันตรายด้วยเพราะมีพิษร้ายแรง ทำให้มันปกป้องรังของตัวเองแบบสุดๆ การเก็บไข่จึงไม่ใช่เรื่องง่าย ทำให้ไข่มด Liometopum นี่มีราคาสูงและเป็นที่ต้องการมาก ซึ่งสามารถกินแบบสดๆ ก็ได้นำมาใส่ในไข่เจียวหรือเป็นไส้ทาโก้ก็ได้ เทียบแล้วก็เป็นของกินล้ำค่าเหมือน 'คาร์เวียร์' ของแมลงเลยเชียวล่ะค่ะ

 

YOUTUBE.COM

This ‘Caviar’ Comes From Ant Eggs

 

4. Casu Marzu

ชีสหนอน หรือชีสเน่า เป็นเมนูเด็ดจากอิตาลี เป็นชีสนมแกะที่ภายในอัดแน่นไปด้วยหนอนตัวอ่อนแมลงวันค่ะ เค้าว่าเพราะหนอนเป็นๆ นี่แหละจะทำให้ชีสอ่อนนุ่มมีรสชาติอร่อยมากๆ ต้องกินตอนมันยังไม่ตายนะ เพราะถ้าหนอนตายแล้วถือว่าเป็นอาหารเสียที่มีพิษ จัดเป็นอาหารอันตรายที่ EU ต้องแบนกันเลยเพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค แต่เหล่าคนรักชีสก็ยังต้องการกันอยู่ ยังคงมีการขายในตลาดมืดกันนะ

 

YOUTUBE.COM

ชีส หนอนแมลงวัน คาสุ มาร์ซู ( Casu marzu) คุณกล้ากินหรือเปล่า???

 

5. Kale pache

เป็นเมนูยอดนิยมกินแก้อาการเมาค้างของคนทางแถบอิหร่าน อัฟกานิสถาน และอิรัก ทำมาจากการต้มซุปรวมๆ กับสมอง หัว เท้า และเครื่องในแกะ ถึงแม้วัตถุจะดูน่าอี๋ๆ ไปหน่อย แต่เอามาทำเป็นซุปก็ไม่ได้ต่างจาก ต้มซุปหมูรึวัวนักหรอกนะ เค้าว่ามีรสชาติดีและกลมกล่อมมาก ถ้าได้ลองกินจะเผลอยกซดจนหมดชามกันเลยทีเดียวนะเอ้อ

 

YOUTUBE.COM

llama kale pache - Trippy Food Episode 244

 

6. Black pudding

หนึ่งในเมนูอาหารเช้าจากอังกฤษ หน้าตาเหมือนไส้อั่วอาหารเหนือบ้านเราเลย แต่มันคือไส้กรอกมีสีดำที่ทำจากเลือดหมูผสมกับไขมัน และข้าวโอ๊ตซึ่งคนแถบในเครือจักรภพอังกฤษรับประทานกันมาตั้งแต่โบราณ ในแถบเวียดนามและเกาหลีเองก็มีเมนูนี้เช่นกัน เป็นเมนูที่กินแล้วอิ่ม อร่อย แถมยังทำให้ร่างกายอบอุ่นขึ้นในยามที่เผชิญกับอากาศหนาวๆ ได้ดีอีกด้วยนะ

 

YOUTUBE.COM

 

7. Tavuk Göğsü

ขนมพุดดิ้งอกไก่ เป็นขนมหวานที่ใช้เนื้อไก่ส่วนอกเป็นส่วนผสม หน้าตาดูคล้ายๆ เต้าหู้ก้อน เป็นอาหารแบบพื้นบ้านของชาวตุรกี มาตั้งแต่สมัยสมัยจักรวรรดิ Ottoman โน่นเลย ทำกันเองได้ไม่ยากในครัวเรือน รสชาติก็เป็นแบบพุดดิ้งนม แต่มีความเข้มข้นกว่ากันเยอะเลย แต่ถ้าพูดถึงแล้วให้เทียบกับนักเล่นกล้ามที่กินอกไก่ปั่นแล้ว เมนูนี้ดูมีความน่ากินกว่ากันมากเลยล่ะค่ะ ว่างั้นไหม?

 

YOUTUBE.COM

 

8. Shirako

มันคือท่อเก็บอสุจิปลาค่ะ ได้มาจากพวกปลาคอต ปลาปักเป้า และปลาแองเคอร์ หน้าตาเหมือนไส้ตันหมูอยู่ไม่น้อย เค้าว่าอร่อยมากๆ นุ่มละลายได้ในปาก ให้ความรู้สึกประมาณตับห่านหรือ 'ฟัวกราส์' เลยทีเดียว คนก็นิยมกินกันไม่ใช่น้อยๆ ทำให้มีราคาสูงมากๆ กิโลนึงก็หลักหมื่นบาทเลยนะคะ ถ้ามีโอกาสก็น่าลองอยู่นะคะเนี่ย

 

YOUTUBE.COM

🇯🇵อสุจิปลา(ชิราโกะ)อาหารแปลกคนญี่ปุ่น มาเป็นตัวเต็มท้อง6กิโล ทําเมนูสุดฮิตของคนญี่ปุ่น Shirako

 

9. Kangaroo steak

แน่นอนว่าถ้าพูดถึงจิงโจ้ก็ต้องเป็นที่ออสเตรเลียอยู่แล้ว แต่จริงๆ ในยุคก่อนๆ ก็ไม่ได้เป็นที่นิยมกินของคนออสเตรเลียสักเท่าไหร่หรอกนะคะ เพราะเค้าก็ผูกพันกับสัตว์ชนิดนี้กันมาก แต่พักหลังๆ การเพิ่มประชากรของจิงโจ้ชักควบคุมไม่อยู่รัฐบาลจึงสนับสนุนให้เอามาทำอาหารกินกันค่ะ เมนูยอดนิยมคือสเต็กเลย เขาว่าไม่มีกลิ่นสาบ แถมไขมันก็น้อยอีก รสชาติประมาณเนื้อผสมกับตับ หรือบางคนก็ว่าเหมือนเนื้อกวางผสมเนื้อควายค่ะ เหมือนแบบไหนไม่รู้ล่ะแต่คงจะอร่อยทีเดียว ถ้ามีโอกาสคงต้องลองสักหน่อยแล้วล่ะค่ะ

 

YOUTUBE.COM

How to cook Kangaroo Fillets

 

10. Lutefisk

ปลาดอง จากนอร์เวย์ เมนูโบราณที่คิดค้นโดยชาวไวกิ้ง กินกันในแถบสแกนดิเนเวีย เป็นเหมือนการถนอมอาหารชนิดหนึ่งนำปลาตากแห้งมาแช่ปลาในน้ำเย็นจัดๆ แล้วจึงมาแช่ในน้ำโซดาไฟอีก ก่อนนำไปแช่น้ำอีกครั้ง ทำให้ได้เนื้อปลาที่มีลักษณะเป็นวุ้นๆ ขึ้นมา เนื้อจะนุ่มแหยะๆ ไม่แน่นสักหน่อย แต่คิดเหมือนเจ้ไหมว่าดูเผินๆ แล้วคล้ายกับเนื้อปลาแพนกาเซียสดอรี่อยู่เหมือนนะเนี่ยะ

 

YOUTUBE.COM

Lutefisk - Learn how to make lutefisk with Lerøy

 

11. Haggis

อาหารโบราณของชาวสก๊อตแลนด์ มีความคล้ายพุดดิ้ง แต่เป็นพุดดิ้งของคาวที่ทำมาจากเครื่องในแกะ อย่าง หัวใจ ตับ ม้าม ปอด นำมาบดให้เข้ากับไขมัน ข้าวโอ๊ต หัวหอม แล้วปรุงรสอีกสักหน่อย ก็นึกรสชาติไม่ออกเหมือนกันว่าจะเป็นแบบไหน แต่ถ้าคิดซะว่าสารพัดเครื่องในนี้ เป็นเนื้อแฮมเบอร์เกอร์อย่างหนึ่งก็ไม่น่าจะกินยากจนเกินไปแล้วใช่ไหมล่ะ?

 

YOUTUBE.COM

How To Make Haggis. TheScottReaProject

 

12. Fried Starfish

ยามที่อยู่ในทะเลถือเป็นสัตว์แปลกดูน่ารักเอามากๆ เลย ไม่เคยเห็นคนเขากินกันมันกินได้จริงๆ นะเหรอ รสชาติจะเป็นอย่างไรบ้างนะ ดูท่าทางจะแข็งๆ ด้วย ปลาดาวทอด หรือย่างหากินได้แบบ Street Food ในประเทศจีนค่ะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 10-20 หยวน เขาบอกว่าเปลือกมันแข็งมาก ส่วนใหญ่แล้วจะกินไม่หมด เพราะเปลือกมันแข็งเกินไป แต่ที่เขากินจริงๆ คือ...ด้านในของปลาดาวต่างหาก คนที่เคยกินจะรู้สึกว่าเหมือนกินฟองน้ำเละๆ เค็มๆ รสเกลือทะเลค่ะ ยากที่จะนึกออกจนกว่าจะได้ลองเองดูนะคะอาจจะรู้สึกคนละแบบก็ได้

 

YOUTUBE.COM

Eating Starfish - on a stick! Wangfujang market, Beijing.

 

13. Akutaq

เพิ่งรู้เหมือนกันว่าชาวเอสกิโมเขาก็มีไอศกรีมกินเหมือนกันนะ นึกว่าอยู่ในที่หนาวมากๆ อย่างขั้วโลกเหนือแบบนี้แล้วจะไม่อยากกินไอศกรีมกันแล้วล่ะ แต่ไม่เลยพวกเขาเองก็ชอบไอศกรีมชนิดนี้กันมาก แต่มันไม่ใช่ไอศกรีมทั่วๆ ไปแบบที่พวกเรากินกันน่ะสิ มันทำมาจากไขมันของสัตว์อยู่ในพื้นที่เหล่าทั้งทั้งหมีขาว แมวน้ำ หรือกวางเรนเดียร์ เอามาผสมให้เข้ากับเนื้อปลา แล้วก็ใส่ผลเบอร์รี่ตีเป็นครีมแล้ววางทิ้งไว้ จนมันเย็นเซ็ตตัวไปเอง หรือจะตักหิมะมาใส่เพิ่มไปด้วยก็ได้ ส่วนใหญ่แล้วจะทำกินจากสูตรของแต่ละบ้านช่วงที่มีพิธีกรรมพิเศษ แต่สมัยนี้มักใช้เนยขาวแทนกันแล้ว หากอยากลองกินจริงๆ ในสหรัฐอเมริกา รัฐอลาสก้า ยังพอหากินกันได้อยู่นะ

 

YOUTUBE.COM

Akutaq

 

14. Fried Tarantula

มาที่ประเทศเพื่อนบ้านเรากันบ้างที่กัมพูชานี่เอง กับเมนูแมงมุมทารันทูล่าทอด ท่าทางเป็นที่นิยมมากด้วย เพราะมีขายทั้งแบบ Street Food และอาหารภัตตาคารเลยนะ จะปรุงรสด้วย น้ำตาล เกลือ ผงชูรส ใครที่เคยได้กินต่างบอกกันว่ารสชาติเหมือนเนื้อปูเลยล่ะ โอ้...แบบนี้คนชอบกินปูจะสนใจอยากลองกินเมนูนี้กันแทนปูที่มีราคาแพงกันดูบ้างไหมล่ะ? แต่ปัจจุบันก็หากินกันได้ยากขึ้นหน่อยเพราะเริ่มจะหาจับได้ยากขึ้นกว่าตอนที่ธรรมชาติยังอุดมสมบูรณ์อยู่แล้วล่ะค่ะ

 

YOUTUBE.COM

It’s fried tarantula season in Cambodia

 

15. Blodplättar

ในบ้านเราก็มีต้มเลือดหมู หรือเลือดไก่ให้กินกันใช่ไหม แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นก้อนแข็งๆ ผ่านความร้อนมาแล้ว แต่เมนูนี้จะเป็นพุดดิ้งเลือดที่ดูมีความสดกว่ามาก และยังทำออกมาเป็นรูปแบบของอาหารหวานอีกด้วย บางทีทำออกมาแล้วก็คล้ายๆ แพนเค้กไปซะอีกด้วยนะ เอาเป็นว่าถ้าใครที่ชอบชิมเมนูเลือดแล้วอยากจะลองชิมดูก็ตีตั๋วไป ฟินแลนด์ และสวีเดนกันดูเลยล่ะกันนะ

 

YOUTUBE.COM

BLOOD PANCAKES Blodplättar | Around the World Breakfast | SWEDEN

 

16. Muktuk

ตามปกติแล้วเราก็มีการปรุงอาหารจากเนื้อปลาที่แช่แข็งกันมาบ้าง เพื่อให้คงความสดเอาไว้ ส่วนกินดิบๆ นี่อาจจะเคยลองจากปลาดิบญี่ปุ่นบ้าง แต่ก็ไม่ได้แช่แข็งเป็นไอติมกันขนาดนี้ ยิ่งเป็นเนื้อปลาวาฬดิบแช่แข็งแบบนี้ด้วย ชาวกรีนแลนด์เขาจะแค่ปรุงรสแล้วกินกันทั้งแบบนี้เลยนั่นแหละ เป็นเนื้อปลาที่มีไขมันสูงมากคาดว่าเนื้อคงจะหวานอร่อยน่าดูเลยเชียวล่ะ แต่เมนูนี้เชื่อได้ว่าไม่ถูกใจเหล่านักอนุรักษ์สัตว์น้ำอย่างแน่นอน

 

YOUTUBE.COM

Muktuk - A Whale for dinner

 

17. Fried Rattlesnake

เป็นเมนูเด็ดของทางอเมริกาตอนใต้ บางจานก็จะจัดมาโชว์ทั้งกระดูกแบบนี้เลย ให้ความสมจริงสมจังและชวนสยองอยู่ไม่ใช่น้อย แต่สำหรับบางเมนูนั้นก็แปรสภาพให้มีความน่ารับประทานไม่หลงเหลือความน่ากลัวอยู่เลย เป็นเหมือนอาหารทอดธรรมดาชิ้นนึงเท่านั้นเองที่ดูๆ ไปแล้วก็เหมือนเนื้อไก่ชุปแป้งทอด แถมรสชาติก็ยังใกล้เคียงกันอีกด้วย เป็นเมนูขึ้นชื่อที่ไปหากินได้จากที่ร้าน Rustler's Rooste กันเลยค่ะ

 

YOUTUBE.COM

Pan Frying Rattlesnake

 

18. Hakarl

มีเนื้อปลาวาฬกันไปแล้ว เนื้อฉลามกันบ้าง แต่มันไม่ใช่เนื้อฉลามธรรมดาน่ะสิ นี่เป็นสิ่งที่เขาเรียกกันว่าเนื้อฉลามเน่านะ เป็นเมนูโบราณของชาวไวกิ้ง ที่เขาทำกันไว้เพื่อถนอมอาหาร จะว่าไปก็ทำให้นึกถึงปลาร้าของบ้านเราเลย เพราะปกติแล้วเนื้อฉลามจะไม่อร่อยเลย เพราะมีกรดยูริกสูง(แบบปัสสาวะ) แต่เป็นความบังเอิญที่ค้นพบว่าการตากเนื้อฉลามทิ้งไว้ครึ่งปีแล้ว พอลองเอาเนื้อด้านในมาทำกินก็พบว่ามันอร่อยมาก ปกติเป็นอาหารที่กินกันเป็นประจำ รวมถึงมื้อพิเศษในวันหยุดด้วย ลองไปหากินกันได้กับชาวไอซ์แลนด์กันนะคะ

 

YOUTUBE.COM

How Icelandic Fermented Shark Is Made | Regional Eats

 

19. หนอน Mopane

แมลงนี้คือหนอนผีเสื้อชนิดหนึ่ง เป็นที่นิยมทางแถบแอฟริกาใต้ ถ้าเจาะจงอยากไปเที่ยวเพื่อกินแล้ว ให้ไปหากินที่ภัตตาคาร The Boma ในซิมบับเวกันดูเลย นอกจากหน้าตาจะน่ากลัวแล้ว รสชาติสำหรับคนที่ไม่ชอบกินหนอนก็นับว่าไม่ดีเอาซะเลย เพราะแม้จะปรุงรสมาแค่ไหน แต่เนื้อน้ำที่มีกลิ่นเฉพาะในตัวมันอาจจะเหม็นสำหรับบางคนอยู่ดี หรือถ้าไม่ไปกินถึงที่อาจจะพอหาสั่งซื้อแบบอัดกระป๋องได้อยู่บ้างนะ

 

YOUTUBE.COM

Creamed Mopane Worms | Amacimbi | Madora

 

20. อัณฑะวัว

เป็นเมนูโบราณที่นิยมในจีน อเมริกา และแพร่หลายไปอีกหลายๆ ที่ทั่วโลกเลยนะ เพราะมีความเชื่อที่ไม่ต่างกันว่าเป็นอาหารโด๊ปบำรุงพลังทางเพศได้ การนำมากินและปรุงรสทำกันหลายแบบเลยไม่ว่าจะกินแบบดิบ กึ่งสุกกึ่งดิบ หรือเอาไปย่าง ไปผัดให้สุกๆ ก็ตาม เค้าว่ารสชาติจะคล้ายๆ ผักโขมนะ ฟังแล้วดูน่ามหัศจรรย์ไม่เบาเลยนะเนี่ย

 

YOUTUBE.COM

 

ของไทยก็มีนะเอ้อ...

 

YOUTUBE.COM

เมนูพิศดาร วิธีทำ อุ๊เพี้ยอัณฑะวัว เสือร้องให้ จุ๊ตับสดๆ คำโตๆ อาหารอิสาน

 

อยากลองกินเมนูแปลกเหล่านี้กันบ้างไหมคะ?

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, ขี้ลอยน้ำ, earnearn2545, Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 มาแน่! คนทั่วไปรับผ่านดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568โอ้ยตูจะบ้า!! หนุ่ม grab car ไปส่งลูกค้าสาวที่บ้าน เจอแม่ของลูกค้าวีนฉ่ำถาม “มึงเป็นอะไรกับลูกกู”อ๊ะๆ ใครไดเอทอยู่ต้องอ่าน! 7 อาหารที่คิดว่า "ผอมแน่" แต่ความจริง "พังกว่าเดิม"น้องเต้าหู้แจกไข่ให้ชาวบ้าน แต่กลับเจอมนุษย์ป้ารุมเข้ามาจัดการ ทำเอาน้องอึ้งจนพูดไม่ออก เห็นแล้วรู้สึกอายแทนจริงๆเตโอตีวากาน (Teotihuacan) กับตำนาน วันสิ้นโลก เมืองโบราณที่ไม่รู้ใครสร้างหารายได้ จากงานเขียนคอนเทนต์กรี้ดดด... ออนนี่ #ยุนอึนฮเย #PrincessHours #เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา กลับมาแล้วจ้าาา 20ปี ผ่านไป สวยเหมือนเดิมเลย4 ราศี ดวงกำลังดี ชีวิตราบลื่น เงินทองไหลมาเทมาแสงปริศนาโผล่เหนือท้องฟ้าทั่วไทย ไม่ใช่ต่างดาว!..เฉลยแล้วคืออะไร ?แนะนำอาชีพนายหน้าขายประกันออนไลน์ปราสาทที่ควรไปเยือนให้ได้สักครั้งในกรุงโซลโศกนาฏกรรมต้อนรับปีใหม่ ที่บราซิล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โศกนาฏกรรมต้อนรับปีใหม่ ที่บราซิลกรี้ดดด... ออนนี่ #ยุนอึนฮเย #PrincessHours #เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา กลับมาแล้วจ้าาา 20ปี ผ่านไป สวยเหมือนเดิมเลยน้องเต้าหู้แจกไข่ให้ชาวบ้าน แต่กลับเจอมนุษย์ป้ารุมเข้ามาจัดการ ทำเอาน้องอึ้งจนพูดไม่ออก เห็นแล้วรู้สึกอายแทนจริงๆบรูไนเข้าร่วมปราบปรามขบวนการค้ายาเสพติดนานาชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เมนูอาหารไทยเต้าเจี้ยวหลนรสเด็ดเคล็ดลับการต้มไข่ให้เป็นยางมะตูมเคล็ดลับง่ายๆ ทอดไข่เจียวให้นุ่มฟูทำไมโดนัทถึงต้องมีรู
ตั้งกระทู้ใหม่