เค้กโยเกริ์ต ไม่ใส่ผงฟู เนื้อนุ่มเด้ง ละลายในปาก ราดด้วยซอสแยมเชอรี่ อร่อยละมุนลิ้น
เนื้อหาโดย แม่เปล่งล้านวิว
เค้กโยเกริ์ต สูตรนี้ตอนแรก ก็ดูธรรมดา แต่พอดีมีโยเกริ์ตเลยลองทำดู พอเสร็จ โห!!! มันนุ่มเด้งมากแทบละลายในปากกันเลยทีเดียว ทำให้พ่อบ้านขอให้ทำอีกเลยค่ะ จะว่าไปพวกเค้กต่างๆทำง่ายกว่าขนมไทยเรา วิธีทำก็ไม่ยุ่งยากอะไร เสร็จจะทำ topping ราดหรือใช้แยมฉ่ำๆทานคู่กันจะอร่อยมากๆ
มาค่ะมาดูกัน
ส่วนผสมอยู่ตรงนี้ค่ะ
-แป้งเค้ก 100 กรัม
-โยเกริ์ต 60 กรัม
-น้ำตาลทราย 90 กรัม
-ไข่แดงและไข่ขาว อย่างละ 3 ฟอง
-น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: njkfamily17, มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดื่มนม ชนิดไหนดีทำไมฝรั่งถึงติดใจเมืองไทยจนโบกมือลาไม่ไหว ฟังความลับจากคุณคริสHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
49 นี่เล็กมั้ยครับ l8+ดื่มนม ชนิดไหนดี