เค้กโยเกริ์ตเลม่อน นุ้มนุ่ม หอมกลิ่นอโลม่าเลม่อน ทำง่ายอร่อยด้วย
เนื้อหาโดย แม่เปล่งล้านวิว
สวัสดีค่ะ วันนี้ครึ้มๆใจ อยากกินเค็กนุ้มๆ ทำให้นึกถึง "เค้กโยเกริ์ตเลม่อน" แค่นึกถึงก็ฟินแล้ว เลยต้องย้อนนึกถึงตำราเก่าๆ เค้กโยเกริ์ตเลม่อนเนี่ยเค้าจะมีกลิ่นเลม่อนอ่อนๆ เวลาตักเข้าปากที่ อื้อฮือออ ฟิน
ส่วนผสมและวิธีทำก็ง้ายง่าย มาๆค่ะมาทำพร้อมๆกัน เรามาพร้อมคลิปง่ายๆด้วยค่า
ไปดูส่วนผสมกันเลยค่ะ
เค้กโยเกริ์ตเลม่อน
ส่วนผสม ส่วนที่ 1 ส่วนผสม ส่วนที่ 2
-น้ำมันพืช 60 กรัม -ไข่ขาว 6 ฟอง
-แป้งเค้ก 90 กรัม -น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
-ผิวเลม่อน 1 ช้อนชา -น้ำตาลทราย 50 กรัม
-น้ำมะนาว 2 ช้อนชา - ขยายภาพ อบ 29×7×10 ซม
-น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
-โยเกริ์ตธรรมดา 60 กรัม
-ไข่แดง 6 ฟอง
หน้าตาฟูๆแบบนี้ใช้ไฟแรง กำลังหิวค่ะ มีเพื่อนมาหาคุยเพลินไปหน่อยอิๆ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
1 VOTES (1/5 จาก 1 คน)
VOTED: taddao007
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หน้าสดทำช็อก! เจ้าบ่าวโวยแต่งงานกับสาวสวย แต่ล้างหน้าแล้วไม่เหมือนเดิมทำไมฝรั่งถึงติดใจเมืองไทยจนโบกมือลาไม่ไหว ฟังความลับจากคุณคริสดื่มนม ชนิดไหนดีHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
49 นี่เล็กมั้ยครับ l8+ดื่มนม ชนิดไหนดี