หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข่าวบิดเบือน ออมสิน ปล่อยสินเชื่อชีวิตสุขสันต์ ให้กู้ยืม 200,000 บาท ใช้แค่สมุดฝากในการค้ำประกัน

เขียนโดย

ข่าวบิดเบือน ⚡️

ออมสิน ปล่อยสินเชื่อชีวิตสุขสันต์ ให้กู้ยืม 200,000 บาท ใช้แค่สมุดฝากในการค้ำประกัน

 

ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง ออมสิน ปล่อยสินเชื่อชีวิตสุขสันต์ ให้กู้ยืม 200,000 บาท ใช้แค่สมุดฝากในการค้ำประกัน

 

ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ได้ทำการดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับ ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็น "'ข้อมูลบิดเบือน " ⚡️ ค่ะ

 

กรณีการนำเสนอบทความผ่านสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ เรื่อง ธนาคารออมสินปล่อยสินเชื่อชีวิตสุขสันต์ ให้กู้ยืม 200,000 บาท ใช้แค่สมุดฝากในการค้ำประกันนั้น

 

ทางทีมงานฝ่ายสื่อสารองค์กรของธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและให้การชี้แจงว่า ข้อมูลดังกล่าวเป็นผลิตภัณฑ์สินเชื่อชีวิตสุขสันต์ ของธนาคารออมสินจริง

 

ซึ่งสินเชื่อดังกล่าวผู้กู้ จะต้องใช้สลากออมสินพิเศษหรือเงินฝากมาค้ำประกัน เรียกว่า เอาเงินตัวเองมาค้ำประกันเงินกู้ ถ้ามีเงินฝากหรือสลากออมสินมูลค่าเยอะก็กู้ได้เยอะ เพราะให้กู้ได้ไม่เกิน 95% ของมูลค่าสลากออมสิน หรือไม่เกิน 95% ของเงินฝากคงเหลือในบัญชี ดังนั้นจึงไม่มีวงเงินกู้เป็นเพดาน ขึ้นอยู่กับหลักประกัน

เพราะฉะนั้น ข้อมความที่มีการเผยแพร่ และแชร์ต่ออยู่ในขณะนี้ จึงเป็นข้อมูลบิดเบือน

 

ขอความร่วมมือของเพื่อนๆ อย่าได้ แชร์ หรือ อย่าส่งต่อข่าวดังกล่าว เพื่อป้องกันผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น  

 

และหากเพื่อนๆ ต้องการได้รับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม จากธนาคารออมสิน  เพื่อนๆ สามารถติดตามได้ที่เฟซบุ๊ก ธนาคารออมสิน GSB Society หรือ โทร 1115 ค่ะ

 

สรุปคือ  สินเชื่อชีวิตสุขสันต์ ของธนาคารออมสินจริง  แต่ต้องใช้สลากออมสินพิเศษหรือเงินฝากมาค้ำประกันจริง เรียกว่า เอาเงินตัวเองมาค้ำประกันเงินกู้ ถ้ามีเงินฝาหรือสลากออมสินมูลค่าเยอะก็กู้ได้เยอะ แต่สามารถกู้ได้ไม่เกิน 95% ของมูลค่าสลากออมสิน หรือเงินคงเหลือในบัญชี ดังนั้นจึงไม่มีวงเงินกู้เป็นเพดาน

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Bubble tree's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 100 ครั้ง
เขียนโดย Bubble tree
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ใหญ่เกินเด็กคับ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
つづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็กจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยถุงพลาสติกไม่ได้เริ่มจากขยะ เรื่องจริงของของใช้ใกล้ตัวที่ควรใช้ให้คุ้มเบื้องหลัง Poltergeist หนังผีปี 1982 เรื่องไหนจริง เรื่องไหนเป็นตำนานจ้างหมอลำหนึ่งงานต้องเตรียมงบเท่าไร เช็กก่อนตกลงคิวแม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยของไม่เกิน 50 บาทในร้านสะดวกซื้อ เลือกแบบไหนถึงคุ้มจริง30 คำอวยพรวันเกิดแฟน ซึ้งๆ ความหมายดี สุขสันต์วันเกิดแฟนรีวิวหนังดัง TENET ในรูปแบบ Blu-ray discเปิดเหตุผล ทำไมเรา "ไหว้ครู" ในเดือนมิถุนายนเผยความลับสติกเกอร์สีทองบนสบู่ Imperial Leather ภูมิปัญญาการดีไซน์ที่ใช้งานได้จริงDragon fish ปลาทะเลลึกสีดำ ทำไมร่างมันแทบกลืนหายไปในความมืด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ท่าเรือที่ทันสมัยที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ส่องสถานการณ์โลกปี 2026 “สงครามโลกครั้งที่ 3” จะเกิดขึ้นจริงๆ หรือเป็นแค่ความกลัวที่เกินจริง?ทําไม คน เกาหลี ถึง รัก สวย รัก งาม ทําไมคนเกาหลีถึงชอบศัลยกรรมให้หน้าตาดีกันเปิดเหตุผล ทำไมเรา "ไหว้ครู" ในเดือนมิถุนายนปลาทะเลที่หาได้ยากที่สุด ที่พบในทะเลไทย
ตั้งกระทู้ใหม่