หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องของเด็กตาฟ้าที่ไม่ใช่ลูกครึ่ง แต่ชีวิตไม่สวยเช่นเดียวกับดวงตา

เขียนโดย Noxx

นับว่าเป็นเรื่องราวที่หายากมากที่จะพบเจอคนเอเชียที่มีดวงตาสีฟ้า แบบชาวตะวันตก ทั้งนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jeab Jintana ได้เล่าเรื่องของเธอที่ได้เจอเข้ากับหนูน้อยรายหนึ่งขณะ ไปทานข้าวที่ร้านอาหารตามสั่งและสังเกตเห็นสีดวงตาของน้องที่ผิดแปลกไปจากคนทั่วไปว่าเป็นสีฟ้า โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านนี้ได้โพสต์เล่าเรื่องนี้เอาไว้ว่า...

 

 

อาการตาสีฟ้าของน้องคงเกิดจากพันธุกรรม แต่ตาสวยมาก เหมือนตาของ ชนเผ่า Buton เป็นชนเผ่าที่มีอยู่ในอินโดนีเซีย อาศัยอยู่ที่ ซูลาร์เวซี ตะวันออกเฉียงใต้ (Southeast Sulawesi)  บนเกาะ Buton ที่ตาของชนกลุ่มนี้เป็นสีฟ้า ส่วนใหญ่เชื่อว่ามาจากโรคทางพันธุกรรมที่หายากชื่อกลุ่ม อาการ วาร์เดนเบิร์ก ( Waardenburg Syndrome ) จะส่งผลกระทบให้มีความผิดปกติ ของเม็ดสีที่ตา ทำให้ตา เป็น สีฟ้า บางครั้งก็อาจจะมีอาการหูหนวกร่วมด้วย ซึ่งตรงกับน้องคนนี้ ตาสวยมาก

 

 

พอดีมากินข้าวได้เจอเด็กคนนึง น้องชื่อ น้องออมสิน น้องพูดไม่ได้ เเละน้องก็ไม่เรียนหนังสือ จากสอบถามป้าร้านข้าว ป้าบอกว่าครอบครัวน้องยากจน ส่วนเเม่น้องก็พูดไม่ได้เหมือนกัน ส่วนพ่อน้องได้เเยกทางกับเเม่เเล้ว เเต่น้องมีความพิเศษคือดวงตาสีฟ้า ซึ่งเป็นเรื่องเเปลกมากเราขอเป็นสพานบุญได้ช่วยน้องเเละอยากให้เพื่อนๆทุกคนได้เเชร์เรื่องราวน้องออกไป อยากให้น้องได้รับการศึกษาเพื่ออนาคต

 

เเชร์ไปให้ถึงพี่หนุ่มกรรชัย

 

 

 

 

 

 

 

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,347 ครั้ง
เขียนโดย Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: bakup, Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลก😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉11 แหล่งรายได้หลังเกษียณ ลดเสี่ยงพึ่งเงินทางเดียว7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรประเทศที่นอนน้อยที่สุดขนมจีนทอดมัน.... ของดีเมืองเพชรที่ต้องลิ้มลองราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายพืชแปลกน่ารัก เห็นแล้วต้องหลงรักตึกที่ใช้เงินลงทุนแพงมากที่สุด ในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดฉาวสนั่นฮ่องกง! คลิปหลุด "รักนัวเนีย" กลางบันไดหนีไฟแฟลตดัง ย้ำปัญหาสังคมหรือแค่คึกคะนอง?11 แหล่งรายได้หลังเกษียณ ลดเสี่ยงพึ่งเงินทางเดียวพืชแปลกน่ารัก เห็นแล้วต้องหลงรัก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
Firefly แม่แมวน้ำท้องแก่ กับสายพลาสติกที่เกือบพรากลูกในท้องนึกไม่ออกต้องเซฟ! มัดรวม "คำเขียนหน้าซองงานศพ" สุภาพ ถูกกาลเทศะ พร้อมทริคเล็กๆ ที่หลายคนพลาดก้อนขนปริศนาบนบันได สู่การถูกรับเลี้ยงโดยแม่ฮูกป่าโล๊ะตู้ได้บุญ! 5 แหล่งรับบริจาคสิ่งของ "มีรถรับถึงหน้าบ้าน" สะดวกสุดๆ ไม่ต้องเหนื่อยแบกเอง
ตั้งกระทู้ใหม่