ขนมตะลุ่ม ขนมไทยโบราณ หากินยาก ทำง่ายอร่อยด้วย
โพสท์โดย แม่เปล่งล้านวิว
ขนมตะลุ่มขนมไทยโบราณ
สมัยนี้ไม่ค่อยมีคนทำขาย วิธีทำก็ง่าย ลักษณะจะคล้ายขนมถ้วย แต่หน้าจะเป็นสังขยา และตัวขนมจะเป็นแป้งนุ่มๆ รสชาดหวานอร่อย ลองทำดูกันนะคะ
ส่วนผสม ตัวขนม ส่วนผสมหน้าขนม
- แป้งข้าวจ้าว 100 กรัม - ไข่เป็ด 3 ฟอง
-แป้งเท้ายายม่อม 20 กรัม: -น้ำตาลมะพร้าว 150 กรัม
-กระทิ 120 กรัม -ใบเตยสามใบ
-น้ำเปล่า 200 กรัม(หรือจะใชกะทิก็ได้) -หัวกะทิ 130 กรัม
น้ำปูนใส 10 กรัม
-เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
1 VOTES (1/5 จาก 1 คน)
VOTED: namfon009
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตติง!! “ มีนา ริณา” ให้สัมภาษณ์ มาประกวดมิสแกรนด์แค่ทางผ่าน เพื่อเข้าวงการบันเทิงเฉย ๆ คำพูดตรงเกิ๊น !! 🙂↔️'สาหร่ายเถ้าแก่น้อย'ประกาศไม่เกี่ยวกับร้านชาบูที่เอี่ยวคลิป'แบงค์ เลสเตอร์'หม่าล่า กินบ่อยๆ อันตรายต่อร่างกายหรือไม่?Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาวเน็ตติง!! “ มีนา ริณา” ให้สัมภาษณ์ มาประกวดมิสแกรนด์แค่ทางผ่าน เพื่อเข้าวงการบันเทิงเฉย ๆ คำพูดตรงเกิ๊น !! 🙂↔️