หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข่าวปลอม ‼️ ผลิตภัณฑ์ Visel คืนความอ่อนเยาว์กลับไปได้ 20-30 ปี

ข่าวปลอม ‼️

ผลิตภัณฑ์ Visel คืนความอ่อนเยาว์กลับไปได้ 20-30 ปี

 

ตามที่มีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง ผลิตภัณฑ์ Visel คืนความอ่อนเยาว์กลับไปได้ 20-30 ปี

 

ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ได้ทำการดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง ไปยัง สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุข พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็น " ข้อมูลเท็จ " ‼️ ค่ะ

 

จากที่มีการร้องเรียนจากผู้บริโภคให้ตรวจสอบโฆษณาผลิตภัณฑ์ Visel ที่ใช้ข้อความโฆษณาแสดงสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ว่าสามารถคืนความอ่อนเยาว์กลับไปได้ 20-30 ปี

 

จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงของสำนักงานคณะกรรมการอาหาร และยา (อย.) พบว่าโฆษณาดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ โดยข้อมูลในระบบสืบค้นข้อมูลผลิตภัณฑ์ ไม่พบข้อมูลการอนุญาตผลิตภัณฑ์ดังกล่าวแต่อย่างใดค่ะ

 

ทั้งนี้ เว็บไซต์ขายผลิตภัณฑ์ Visel ได้ระบุสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ว่า ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถคืนความอ่อนเยาว์ให้กลับไปได้ 20-30 ปี

 

และกล่าวอ้างว่า เจ้าของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเรียนจบด้านเภสัชศาสตร์ อย. ตรวจสอบแล้วพบว่า เว็บไซต์ขายผลิตภัณฑ์ดังกล่าว แสดงข้อมูลที่เป็นเท็จ มีการโฆษณาด้วยข้อความที่ไม่เป็นธรรมกับผู้บริโภค และโอ้อวดสรรพคุณเกินจริง 

 

นอกจากนี้ ยังพบมีการแอบอ้างชื่อบุคลากรทางการแพทย์ ในตำแหน่งศาสตราจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง หัวหน้าศูนย์ผิวหนัง และความงามแห่งเอเชีย และผู้เชี่ยวชาญชั้นนำจากห้องปฏิบัติการของสถาบันผิวหนัง โดยกล่าวว่าเป็นผู้รับรองผลิตภัณฑ์ดังกล่าว แต่แท้จริงแล้วนั้น ไม่มีตำแหน่งทางการแพทย์ และศูนย์ฯ/สถาบันฯ ดังกล่าวตามที่กล่าวอ้าง อีกทั้งชื่อแพทย์ตามที่กล่าวอ้างในเว็บไซต์ ไม่มีข้อมูลชื่อในฐานข้อมูลตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากเว็บไซต์ของแพทยสภา นอกจากนี้ไม่มีข้อมูลชื่อผู้ที่ถูกกล่าวอ้างว่าเรียนจบด้านเภสัชศาสตร์ในฐานข้อมูลตรวจสอบรายชื่อเภสัชกรจากเว็บไซต์ของสภาเภสัชกรรมด้วย

เพราะฉะนั้น ขอให้เพื่อนๆ อย่าได้หลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมืออย่าส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ

 

และหากเพื่อนๆ ต้องการได้รับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม จากสำนักงานคณะกรรมการอาหาร และยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุข  เพื่อนๆ สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.fda.moph.go.th หรือโทร่สายด่วน 1556 ค่ะ

 

สรุปคือ ไม่พบข้อมูลการอนุญาตผลิตภัณฑ์ Visel และแสดงข้อมูลที่เป็นเท็จ มีการโฆษณาด้วยข้อความที่ไม่เป็นธรรมกับผู้บริโภค โอ้อวดเกินจริง 

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุข

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Bubble tree
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ใหญ่เกินเด็กคับ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพถ่ายเก่า รถไฟ ใต้ดิน นิวยอร์ก ในปี 1980 สถานที่อันตรายส่องชีวิต​ล่าสุด อดีตแม่หญิงลี "พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์" ลือทรงพระครรภ์(ภาพ)ลีน่าจังมีคำตอบ!!! พิมรี่พาย กว้านซื้อตั๋วศึกแดงเดือด ขายขาดทุนกว่า 90 ล้าน เพื่อเพื่อนรัก (อิอิอิ)แถลงการณ์จาก รร.ดัง‼️ ชี้แจงร้านน้ำโหลแก้วในตำนาน ปัดเรียกค่าต่อสัญญา 3 ปี 3 ล้านช็อตเด็ดประชาชี : เจ้าหน้าที่รัฐฟลอริดา จับงูหลามพม่าขนาดยักษ์ ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ที่เคยจับกันได้มาก่อนพาเที่ยววัดเฉลิมพระเกียรติวิวสวยมากท้องฟ้าสีครามมุมถ่ายรูปธรรมชาติสวยๆเพจดังวอน!! เหยื่อที่ยังไม่เข้าแจ้งอีกหลายสิบคน อย่ากลัว เข้าแจ้งความดำเนินคดี ลากมันออกมาให้หมดทั้งขบวนการ"วินิจ เลิศรัตนชัย" แจง บัตรส่วนที่พิมรี่พายเอาไปขาย ซื้อมาถูกต้อง 20,000 ใบคลิปสุดสะเทือนใจ สาวโหดยืนเหยียบย่ำร่างเด็กหญิงอายุประมาณ 3-4 ขวบ หัวจดเท้า กรีดร้องอย่างทรมานพาชมวัดสันป่าตึงวัดศักดิ์สิทธิ์ จ.ลำปางลูกหลานเชื้อสายพญานาคต้องมาแล้ว5 ภาพ ประวัติ ศาสตร์ หายากของ เติ้งลี่จวิน เคยเห็นภาพเธอตอนอายุ 14 ปีหรือไม่?ทุเรียนสีรุ้งจากอินโดนีเซียใครอยากกินก็ไปเสาะแสวงหากันเองแล้วกันโซเชียลถาม ไร้เงาสนามหลวง พื้นที่ชุมนุมเสรี 1.38 ล้านเสียงยังไม่ดังพอหรือไม่ หลังชัชชาติ ประกาศพื้นที่ชุมนุนเสรีรู้แล้วไม่พลาด เนื้อเด้งสู้ฟัน กุ้งขาว VS กุ้งแม่น้ำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไม่รับประทานผัก เสี่ยงเป็น 4 โรคร้าย โอกาสเสียชีวิตสูง10 อันดับ ปลา ยักษ์ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก นิสัยการดำรงชีวิตที่แตกต่างแต่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ5 ภาพ ประวัติ ศาสตร์ หายากของ เติ้งลี่จวิน เคยเห็นภาพเธอตอนอายุ 14 ปีหรือไม่?ภาพ เหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 ขบวนพาเหรดแห่งชัยชนะในมอสโก สหภาพโซเวียต ในปี พ.ศ. 2488
ตั้งกระทู้ใหม่