หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Paso Internacional Los Libertadores


เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า

Paso Internacional Los Libertadores หรือที่เรียกว่า Cristo Redentor เป็นเส้นทางขึ้นเขาในเทือกเขาแอนดีสระหว่างอาร์เจนตินาและชิลี เป็นเส้นทางคมนาคมหลักที่เชื่อมระหว่างเมืองหลวงของชิลีจากซานติอาโกไปยังเมืองเมนโดซาในอาร์เจนตินาและมีการจราจรค่อนข้างหนาแน่น ด้วยการเปลี่ยนเกียร์อย่างหนักถึงยี่สิบเก้าครั้งบนทางลาดชันที่สูงชันมากจึงเป็นหนึ่งในถนนที่ท้าทายที่สุดในการนำทาง

ถนนเริ่มต้นในฝั่งชิลีโดยมีทางขึ้นสูงชันประมาณ 50 กม. จากเมืองลอสแอนดีสซึ่งอยู่ห่างจากซันติอาโกไปทางเหนือ 70 กม. การเปลี่ยนกลับเริ่มต้นหลังจากนั้นไม่นาน สวิตช์หลัง 20 ตัวแรกยืดออกไป 4 กม. จากนั้นถนนไต่ขึ้นเบา ๆ เป็นระยะทาง 2 กม. ไปที่ระดับความสูง 2,650 ม. สวิตช์แบ็ค 9 ตัวถัดไปจะพาคุณขึ้นไปที่ระดับความสูง 2,800 ม. ในระยะทาง 2.5 กม. จากจุดนี้ไปอีก 5 กม. ถึงด่านตรวจคนเข้าเมืองชิลีและอีก 2 กม. ก็ถึงจุดเริ่มต้นของถนนสายเก่าที่นำไปสู่ยอดเขา

ห่างจากด่านตรวจคนเข้าเมืองชิลีไม่กี่กิโลเมตรที่ระดับความสูง 3,175 เมตรมีอุโมงค์ที่ทอดข้ามพรมแดนไปยังอาร์เจนตินา อุโมงค์ของพระคริสต์เปิดให้บริการในปี พ.ศ. 2523 มีความยาว 3,080 ม. และทำหน้าที่เป็นทางข้ามที่สำคัญระหว่างชิลีและอาร์เจนตินา เส้นทางนี้สามารถปิดได้ในช่วงฤดูหนาวเนื่องจากหิมะตกหนักปิดกั้นปลายทั้งสองด้านและการคุกคามของหิน

ที่ยอดเขา (3,840 ม.) เป็นรูปปั้นที่มีชื่อเสียงของพระคริสต์ผู้ไถ่ซึ่งเปิดเผยในปี 1904 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการยุติข้อพิพาทพรมแดนระหว่างสองประเทศอย่างสันติ ทางฝั่งอาร์เจนติน่าอยู่ในระดับที่อ่อนโยนกว่าและได้รับการดูแลรักษาที่ดีกว่ามาก นอกจากนี้ยังมีปริมาณการจราจรมากขึ้นเนื่องจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากขับรถขึ้นและกลับเพื่อชมวิว จากยอดเขาคุณจะลงไปประมาณ 1,000 เมตรในระยะทาง 9 กม. ก่อนถึงด่านตรวจคนเข้าเมืองของอาร์เจนตินาที่ Las Cuevas

การเดินทางนี้เหมาะที่สุดในช่วงฤดูร้อนเนื่องจาก Paso Internacional Los Libertadores สามารถปิดได้เนื่องจากหิมะและสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยในช่วงฤดูหนาว

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
สายหมอก ยามเช้า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 685 ครั้ง
เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ขนมจีนทอดมัน.... ของดีเมืองเพชรที่ต้องลิ้มลองประเทศที่นอนน้อยที่สุด7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายอำเภอเมืองที่มีแรงงานต่างด้าวมากที่สุดในประเทศไทยตึกที่ใช้เงินลงทุนแพงมากที่สุด ในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้​เปิดเมนู แมลงไทย โปรตีนสูงปรี๊ดแซงหน้าเนื้อวัวประเทศในเอเชียที่เรียนน้อยที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
​เปิดเมนู แมลงไทย โปรตีนสูงปรี๊ดแซงหน้าเนื้อวัว10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดตึกที่ใช้เงินลงทุนแพงมากที่สุด ในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนขนมจีนทอดมัน.... ของดีเมืองเพชรที่ต้องลิ้มลองตำนานรักขุนนางจีน "ผลลูกพีชที่เหลือ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ตึกที่ใช้เงินลงทุนแพงมากที่สุด ในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ดาวเคราะห์น้อยอันห่างไกล ที่ถูกตั้งชื่อตามชื่อนักดาราศาสตร์ชาวไทย​เปิดเมนู แมลงไทย โปรตีนสูงปรี๊ดแซงหน้าเนื้อวัวประเทศที่มีคนอ้วนน้อยกว่าประเทศอื่นมาก
ตั้งกระทู้ใหม่