ข่าวปลอม ‼️ เกษตรกรที่ได้รับหนังสือแจ้งหนี้ ให้นำหนังสือไปธนาคารรัฐต้นสังกัด จะได้รับเงินสดปลดหนี้
ข่าวปลอม ‼️
เกษตรกรที่ได้รับหนังสือแจ้งหนี้ ให้นำหนังสือไปธนาคารรัฐต้นสังกัด จะได้รับเงินสดปลดหนี้
ตามที่มีข้อความเกี่ยวกับประเด็นเรื่อง เกษตรกรที่ได้รับหนังสือแจ้งหนี้ ให้นำหนังสือไปธนาคารรัฐต้นสังกัด จะได้รับเงินสดปลดหนี้
ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ได้ทำการดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็น " ข้อมูลเท็จ " ‼️ ค่ะ
จากกรณีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับการปลดหนี้ให้เกษตรกร โดยกล่าวว่าจะมีการส่งเอกสารจากธนาคารของรัฐส่งไปยังเกษตรกรหากเกษตรกร ท่านใดที่ได้รับเอกสารให้นำเอกสารดังกล่าวไปที่ธนาคารเพื่อรับการปลดหนี้นั้น
ทางสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ได้ตรวจสอบ และให้การชี้แจงว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง และหน่วยงานไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว ซึ่งหากมีนโยบายการช่วยเหลือเรื่องหนี้ของเกษตรกร ทางสำนักงานจะมีหนังสือ , ประกาศ , ระเบียบการ แจ้งให้ทราบเป็นลายลักษณ์อักษร
เพราะฉะนั้น ขอให้เพื่อนๆ อย่าได้หลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมืออย่าส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ
และหากเพื่อนๆ ต้องการได้รับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม จากสำนักงานกองทุนฟื้นฟู และพัฒนาเกษตรกร เพื่อนไ สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ https://frdfund.org/ หรือโทร. 0 2158 0342 ค่ะ
สรุปคือ เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง และหน่วยงานไม่ส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว ซึ่งหากมีนโยบายการช่วยเหลือเรื่องหนี้ของเกษตรกร ทางสำนักงานจะมีหนังสือ ประกาศ ระเบียบการ แจ้งให้ทราบเป็นลายลักษณ์อักษร
หน่วยงานที่ตรวจสอบ : สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
มอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่ง
จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทย
รู้หรือไม่? ว่ามีสัตว์ที่ไม่ต้องดื่มน้ำตลอดชีวิต มีอยู่จริงนะ
3 พื้นที่ใกล้ขั้วโลกที่มีช่วงไม่เห็นดวงอาทิตย์หลายสัปดาห์
ทำไมกรุงเทพฯ ยังเป็นจังหวัดที่ทำรายได้ท่องเที่ยวสูงสุดของไทย
จังหวัดที่มีประชากรเพศชายมากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย
ราคาทองแกว่งหนัก มิ.ย. 2569 ก่อนซื้อควรดูอะไรให้ทันราคาที่เปลี่ยนทั้งวัน
ยิงใกล้งาน Old West End Festival ในสหรัฐฯ เจ็บ 12 คน ตำรวจเร่งล่าผู้ก่อเหตุ
MRR มิ.ย. 2569 ลดแล้วผ่อนบ้านถูกลงเท่าไร คิดจากยอดหนี้จริงแบบง่าย
5 เมืองลับแลเมืองไทย เที่ยวแล้วเหมือนหลุดจากเมืองใหญ่ไปอีกโลก
โรงเรียนเก่าแก่ของไทย ทำไมสวนกุหลาบจึงถูกพูดถึงเสมอ
ฝรั่งเก็บหัวกุมารทองเข้าบ้าน เมียไทยเห็นแล้วให้เอาออกทันที
เนสซีไม่ใช่ไดโนเสาร์ แล้วเงาลึกลับในล็อกเนสส์อาจเป็นอะไรกันแน่
มอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่ง
RC Cola หายไปไหน ทำไมหลายคนคิดว่าเลิกขาย ทั้งที่กำลังกลับมาอีกครั้ง
ทำไมกรุงเทพฯ ยังเป็นจังหวัดที่ทำรายได้ท่องเที่ยวสูงสุดของไทย
ตึกมหัศจรรย์ 72 จางเจียเจี้ย แลนด์มาร์กแสงสีที่คนชอบเที่ยวกลางคืนต้องรู้
MRR มิ.ย. 2569 ลดแล้วผ่อนบ้านถูกลงเท่าไร คิดจากยอดหนี้จริงแบบง่าย



