หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

13 ภาพ ที่เกี่ยวข้องกับประเทศแมนจู รัฐบาลหุ่มเชิดของญี่ปุ่น

เขียนโดย มะม่วงแอปเปิ้ล

หลังเหตุการณ์ "9.18" ญี่ปุ่นรุกรานและยึดครองจีนทางตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 9 มีนาคม 2475 ภายใต้อิทธิพลของกองทัพญี่ปุ่น จักรพรรดิองค์สุดท้ายปูยี เขาแอบหนีจากเทียนจินไปภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และก่อตั้งระบอบการปกครองในฉางชุน - รัฐบาลหุ่นเชิดแมนจูกัว ภาพ : เจิ้งเสี่ยวซู่และลูกชายถือธงชาติญี่ปุ่นที่บ้านก่อนที่ปูยีจะขึ้นเป็นจักรพรรดิ



ระบอบการปกครองที่ไม่ถูกต้องจำเป็นต้องได้รับการยอมรับจากผู้อื่นมากที่สุด เพื่อให้นานาชาติ“ ประทับใจ” ต่อรัฐบาลหุ่นเชิดของแมนจูเรีย นอกจากงานทั่วไปแล้ว ยังต้องควบคุมความคิดเห็นของประชาชนอย่างเคร่งครัดอีกด้วย ภาพ - หลิวติ่งเฉิน อดีตเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสำนักงานใหญ่เจ้าหน้าที่รัฐบาลแห่งชาติ "เนื่องจากไม่พอใจกับสภาพที่เป็นอยู่ของรัฐบาลแห่งชาติ" เขา ภรรยาและลูกสาวจึงอุทิศให้กับรัฐบาลหุ่นเชิดแมนจูกัว



ภาพ - ผู้สื่อข่าวจากสำนักข่าวแห่งประเทศจีนได้เผยแพร่ภาพถ่ายของ "ภรรยาของจักรพรรดิ์ปูยี"



ภาพ - ราชวงศ์ญี่ปุ่นฉลองการครองราชย์ของปูยีที่พระราชวัง



ภาพ - Rokuro Iwasa (ขวา) ตัวแทน Wanichiro Tashiro ในตำแหน่งผู้บัญชาการของ Kanto Gendarmerie



ภาพ - ปูยีสวนสนามของกองทัพหลังจากที่เขาขึ้นครองราชย์



ภาพ - หลังจากจางจิงฮุยเป็นนายกรัฐมนตรี เขาไปหาปูยีเพื่อขอบคุณและถ่ายรูปหน้าประตูเฉิงกวง



ภาพ - ถนนฮาร์บินกับรถรางดอกไม้ของปูยี



ภาพ - เพื่อต่อต้านการผูกขาดสิทธิการเดินเรือเฮยหลงเจียงของสหภาพโซเวียต และเพื่อแสดงความแข็งแกร่งของกองทัพเรือญี่ปุ่นและรัฐบาลหุ่นเชิด ในวันที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2478 ได้มีการฝึกซ้อมก่อนการ "ชมเรือ" นี่คือเวลา 08:20 น. ของวันที่ 8 กันยายน ปูยีขึ้นรถไฟจาก "ซินจิง" ไปฮาร์บินเพื่อเข้าร่วม "การชมเรือใหญ่" .



ภาพ - หน่วยบัญชาการทหารที่สี่



ภาพ - จางจิงฮุยจุดไฟให้จงชุน



ภาพ - ฮิเดกิโทโจผู้บัญชาการทหารภูมิภาคคันโตเดินทางถึงสถานีชินเคียวใน "เอเชีย"



เที่ยงคืนของวันที่ 17 สิงหาคมถึงเช้าตรู่ของวันที่ 18 สิงหาคม 2488 ปูยีจัด "พิธีสละราชสมบัติ" ในศูนย์ฝึกอบรมช่างเทคนิคของ Dalizigou Mining Co. , Ltd. ใน Linjiang County, Tonghua County (ปัจจุบันคือเมืองไป่ซาน) การอ่าน "คำสละราชสมบัติ" เป็นการล่มสลายของรัฐบาลหุ่นเชิดแมนจูกัว ภาพ - 18 ตุลาคม 2478 Matsui Iwane เยี่ยมชมรัฐบาลหุ่นเชิดแมนจูกัว เข้าพบปูยีในเช้าวันที่ 21 ต่อมาเยี่ยมชมสภาแห่งรัฐบาลหุ่นเชิด และถ่ายรูปคู่กับจางจิ่งฮุย




แปลโดย: OneOne
ที่มา: http://www.qulishi.com/news/201601/57217.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มะม่วงแอปเปิ้ล's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 803 ครั้ง
เขียนโดย มะม่วงแอปเปิ้ล
นักเขียนสายไวรัลและไลฟ์สไตล์ นำเสนอข่าวและเรื่องใกล้ตัวในมุมที่คนคาดไม่ถึง เล่าเรื่องเข้าใจง่าย กระชับ และชวนคิดต่อ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
2 VOTES (2/5 จาก 1 คน)
VOTED: TomNk
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
😊 ชวนเข้ามาดูรูปภาพที่น่าทึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าพลังแห่งธรรมชาตินำหน้าเราเสมอ 😁แม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2569 รอบนี้ “คนตกหล่น” ต้องรีบเช็ก ก่อนปิดระบบ 21 มิ.ย.ไหว้ครูต้องมี 4 อย่างนี้ ดอกเข็ม หญ้าแพรก ดอกมะเขือ ข้าวตอก หมายถึงอะไรจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งหน้า 7 หลัง 7 คุมกำเนิดได้แค่ไหน ทำไมยังมีโอกาสพลาดActive Learning ช่วยเด็กเรียนลึกขึ้นอย่างไร ไม่ใช่แค่เรียนสนุกรู้จักงูเห่าน้ำแอฟริกา งูพิษที่ไม่ได้เป็นแค่งูน้ำธรรมดา4 เมืองเล็กน่าเที่ยว เลือกให้ตรงฤดู ก่อนวางแผนทริปช้า ๆเมืองเก่าไทยไม่ได้มีไว้แค่ถ่ายรูป แต่คือรากวัฒนธรรมที่ต้องช่วยกันรักษามารู้จัก "หัวท้าวยายม่อม" พืชพื้นบ้านที่ซ่อนแหล่งแป้งชั้นดีของขนมไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
😊 ชวนเข้ามาดูรูปภาพที่น่าทึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าพลังแห่งธรรมชาตินำหน้าเราเสมอ 😁แม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยอาชีพที่คนภายนอกคิดว่ารวย แต่คนในวงการบอกว่าไม่จริง?ดอกสแนปดรากอน ทำไมดอกสวยรูปมังกรจึงกลายเป็นฝักคล้ายกะโหลกฮือฮา! แม่ตะเคียนทองสองพี่น้องโผล่จากลำน้ำปิง ชาวบ้านแห่ขอพรไม่พลาดส่องเลขมงคล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สถานที่ท่องเที่ยวในไทยที่คนไปแล้วอยากกลับไปซ้ำมากที่สุด เพราะอะไรถึงครองใจนักท่องเที่ยวได้เสมอต้นไม้จอมโหดแห่งพงไพร Pisonia umbellifera และกลไก “กับดักนก” แห่งธรรมชาติเผย 7 เทคนิคเลิกน้ำอัดลม..สำหรับคนติดหวานและต้องการเปลี่ยนตัวเอง4 เมืองเล็กน่าเที่ยว เลือกให้ตรงฤดู ก่อนวางแผนทริปช้า ๆ
ตั้งกระทู้ใหม่