ข่าวบิดเบือน ธ.ก.ส. ออกสินเชื่อให้กู้ 10,000 บาท ชำระคืนไม่เกิน 18 เดือน
ข่าวบิดเบือน ⚡️
ธ.ก.ส. ออกสินเชื่อให้กู้ 10,000 บาท ชำระคืนไม่เกิน 18 เดือน
ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับประเด็นเรื่อง ธ.ก.ส. ออกสินเชื่อให้กู้ 10,000 บาท ชำระคืนไม่เกิน 18 เดือน
ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริง ไปยัง ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กระทรวงการคลัง พบว่าข้อมูลดังกล่าว เป็น " ข้อมูลบิดเบือน " ⚡️ ค่ะ
กรณีการแชร์ข้อมูลผ่านโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับสินเชื่อของธนาคารเพื่อการเกษต รและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ที่ปล่อยให้กู้ต่อรายได้ไม่เกิน 10,000 บาท ซึ่งต้องชำระคืนภายใน 18 เดือนนั้น
ทางธนาคารเพื่อการเกษตร และสหกรณ์การเกษตร ได้ให้การชี้แจงข้อเท็จจริงว่า ข้อมูลที่มีการเผยแพร่ เป็นข้อมูลจริงเพียงบางส่วนเท่านั้น
เนื่องจากโครงการเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายฉุกเฉินให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กำหนดวงเงินให้กู้ต่อรายไม่เกิน 10,000 บาทจริง ซึ่งกำหนดการชำระคืนเงินกู้แล้วเสร็จไม่เกิน 2 ปี 6 เดือน แต่มีการปรับปรุงหลักเกณฑ์การดำเนินการสินเชื่อดังกล่าว จึงขยายเวลาชำระคืนหนี้เงินกู้เป็นไม่เกิน 3 ปี
เพราะฉะนั้น ข้อมูลที่มีการโพสต์ และแชร์ต่อในขณะนี้ จึงเป็นข้อมูลบิดเบือน ขอให้เพื่อนๆ ไม่แชร์ หรือทำการส่งต่อข่าวดังกล่าวนี้ เพื่อป้องกันผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น
และหากเพื่อนๆ ต้องการได้รับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม จากธนาคารเพื่อการเกษตร และสหกรณ์การเกษตร เพื่อนๆ สามารถติดตามข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ www.baac.or.th หรือโทร. 02 5550555 ค่ะ
สรุปคือ โครงการเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายฉุกเฉินให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กำหนดวงเงินให้กู้ต่อรายไม่เกิน 10,000 บาทจริง แต่กำหนดการชำระคืนเงินกู้แล้วเสร็จไม่เกิน 3 ปี ไม่ใช่ 18 เดือน
หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร กระทรวงการคลัง
อ้างอิงจาก: https://www.antifakenewscenter.com/ข่าวบิดเบือน-ธ-ก-ส-ออกสินเชื่อให้กู้-10000-บาท-ชำระคืนไม่เกิน-18-เดือน/
www.baac.or.th
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
สภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
เพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"
วิธีป้องกันตะขาบในบ้าน ลดเสี่ยงโดนกัด
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
เพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
นิทานเพื่อนรัก 3 คนสู่โศกนาฏกรรมปริศนา! สั่งระงับเผาศพ-พบ "ไซยาไนด์" ในร่างผู้เสียชีวิต
วิธีป้องกันตะขาบในบ้าน ลดเสี่ยงโดนกัด
เลขเด็ด "แพนแพนพารวย" งวดวันที่ 16 ธันวาคม 68..สูตรหวยเด็ด รวยก่อนใคร!
ไวรัลอีกครั้ง! “I Promise I Will Comeback” รีรันคืนจอ



